Trang chủ Sản phẩm Cá koi chagoi

Cá koi chagoi

Koi Chagoi dù trong bất kì hồ nào cũng được xem là “Vua” của các loài Koi Nhật bởi khả năng dẫn đàn giống như một vị thủ lĩnh khiến cho đàn Koi trở nên hùng hậu. Vì thế, nếu như bạn để ý, bạn sẽ thấy trong một hồ nuôi Koi Nhật luôn xuất hiện một em Koi dẫn đầu để dìu dắt, làm cho  những em Koi khác mạnh bạo hơn.

OnKoi Quang Minh cam kết đền bù gấp 10 lần giá trị cá nếu không phải Koi Chagoi chuẩn Nhật. Ngoài ra, chúng tôi còn có sẵn hồ Koi để quý khách hàng tham quan lựa chọn Koi theo sở thích, với nhiều chủng loại, màu sắc và mức giá từ trung bình cho đến cao cấp, tùy theo điều kiện của từng khách hàng.

Nhận bảo hành Koi từ 2-5 ngày đối với khách mua Koi tự mua, tự thả. Nhận bảo hành dài hạn đối với khách hàng có hệ thống hồ đạt chuẩn đã thả Koi ổn định trước đó (do chúng tôi trực tiếp kiểm tra). Ngoài ra, OnKoi Quang Minh còn nhận tư vấn thiết kế thi công hồ koi sân vườn tiểu cảnh đạt chuẩn 99%, nuôi Koi vĩnh viễn với chi phí vô cùng cạnh tranh.

Có thể nói, Koi Chagoi hoàn toàn không thu hút hay nổi bật về màu sắc như nhiều loài Koi khác như Showa, Tancho, Sanke, Tancho…nhưng với vị trí chủ chốt của một vị thống lĩnh, Chagoi luôn chiếm được sự yêu mến từ người chơi, thậm chí là người chơi khó tính nhất.

 

Cá Koi Chagoi lần đầu tiên được tìm thấy trong thời đại Taisho (1912 – 1926) với màu nâu xỉn hoặc nâu xanh lục với các vảy nổi bật, không khác gì so với Cá chép đen thông thường (Magoi). Những Koi Chagoi phát triển cực kỳ nhanh chóng và khi trưởng thành sẽ sở hữu kích thước tương đối lớn.

Kataoka Masanaga, tác giả nhiều cuốn sách nói về Koi Nhật Bản, phỏng đoán rằng Chagoi là sự pha trộn của Asagi, cá chép đen (Magoi) và Doitsu-goi. Trước kia, có số lượng lớn Koi Chagoi sở hữ màu nâu xỉn và kích thước vừa phải.

 

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, Chagoi được lai tạo với giống cá chép đen nên tăng kích thước hơn rất nhiều (trên dưới 70cm), có thể lớn hơn 4 feet và màu sắc gần giống với cá chép đen hơn. Với kích thước lớn như vậy nên Koi Chagoi luôn dẫn đầu các giải thưởng khi thi đấu tại mục Jumbo Koi.

 

 

Chagoi là loài Koi đơn sắc, thường có màu trà, màu lục nhạt, màu dương xám (“Cha” trong tiếng Trung/Nhật có nghĩa là trà). Khi Koi Chagoi còn nhỏ thường hay bị chìm lẫn trong những em Koi có màu sắc khác. Cách nhận diện chuẩn xác một em Koi Chagoi như sau:

– Thứ nhất, luôn luôn sở hữu màu đơn sắc, với màu trà (nâu sang), Soragoi với màu dương xám, và Midorigoi với màu lục nhạt.

– Thứ hai, em Koi đó có thể là da trơn, không có ánh kim hoặc có ánh kim nhưng phải có vẩy mạng giống hình lưới.

– Thứ ba, những em Koi này sở hữu vây phải cùng màu với thân.

 

 

Chagoi Koi về cơ bản vẫn là một con cá Koi nâu, tuy nhiên, một con cá Koi nâu không nhất thiết phải là một Koi Chagoi. Để chọn được một em Koi Chagoi đẹp, chúng ta cần xem xét đến cấu trúc body, bộ vảy, fukurin…thay vì chỉ nhận định qua màu da.

– Đối với cấu trúc body:

+ Trước tiên là em Koi Chagoi đó phải có kích thước to khủng, đảm bảo cấu trúc body chuẩn của giống Koi. Khi còn nhỏ, Koi Chagoi phải là một Koi ăn nhiều (có thể nói là ăn hung dữ) và phải có kích thước lớn hơn tất cả những Koi cùng tuổi khác.

+ Khi trưởng thành, một Koi Chagoi được đánh giá cao nhất khi đã hoàn thành đầy đủ các bộ phận và có kích thước lớn (khoảng từ 40inch trở lên).

+ Gốc đuôi vô cùng quan trọng, phần gốc của đuôi phải dày và mập. Nếu một em Koi to vật vã nhưng phần kéo dài đến gốc đuôi bị tóp lại thì sẽ không thể phát triển đẹp, không phải body khủng thực sự.

Form Koi phải thuôn dài và gốc đuôi lớn, đó là tiêu chuẩn bắt buộc. Nếu một koi phát triển to phình rồi tóp lại là cấu trúc body quả thông thì không nên chọn (một số người chơi theo sở thích cũng vẫn lựa chọn những em này nhưng không nhiều). Tuy nhiên, nếu như koi có cấu trúc body trên phình to và phần dưới tóp lại thường gặp 80% vấn đề về thận, nuôi sẽ chết.

+ Đầu và vai phải rộng, các vây ngực phải lớn và có hình dạng mái chèo, và không được có sự phân chia trong vây hoặc vây lưng,

+ Khuôn mặt baby, nhìn rõ da mặt, da đầu rất non, có thể nhìn rõ khung xương đầu khi quan sát.

Tốt nhất nên chọn những em Koi Chagoi có kích thước body khoảng 2-3 năm tuổi. Nếu nuôi những em này có thể chơi lâu dài tới 5-7 năm mà vẫn chưa già. Nếu được nuôi trong hồ lớn có thể dài tới 1m và tới 10 năm nếu được nuôi trong điều kiện tốt.

– Đối với Furukin trong lòng vảy:

Chúng ta cũng hãy xem xét đến màu sắc và hoa văn của những em Koi này. Có hai giống Koi: loại có Fukurin và không có Fukurin. Fukurin là sự kết hợp hoàn hảo giữa da và vảy: xảy ra khi da mọc trên các cạnh ngoài của vảy. Điều này làm cho vảy có vẻ ngoài như bị rỗng, tương tự vỏ rỗng trên lá cây. Fukurin còn được hình dung là sự tỏa sáng của lớp da nằm trên vảy.

Đối với Koi có Furukin thì càng có nhiều Fukurin trong vảy càng tốt.Ví dụ như bạn đang có 2 Koi Chagoi, cả hai đểu sở hữu cơ thể mập mạp và có vây ngực giống như mái chèo lớn. Để xác định sự khác biệt giữa hai, bạn sẽ nhìn vào sự liên kết của các tỷ lệ vẩy. Nếu các hàng vẩy càng đẹp và thẳng như một “bắp ngô” thì hãy chọn những em có hàng vây như vậy.

– Đôi mắt của Koi Chagoi:

Ngay đôi mắt của Koi Chagoi cũng nên được đánh giá khi bạn chọn mua. Hãy chọn những em Koi Chagoi có đôi mắt tươi sáng và năng động, giác mạc hoàn toàn rõ ràng. Nếu như những em Koi có đôi mắt buồn thì không nên chọn những em này.

– Màu sắc của Koi Chagoi:

Một Koi Chagoi đẹp cần phải có màu sắc đồng nhất, không được pha tạp kèm theo màu khác. Hiện nay, Koi Chagoi có 4 màu cơ bản gồm: màu nâu đỏ, màu xanh (Green Chagoi), màu nâu và màu nâu nhưng có kèm theo Fukurin.

 

 

Như đã đề cập, phân loại Koi Chagoi chủ yếu là dựa trên màu sắc, có những loại Koi Chagoi dưới đây:

– Koi Midorigoi: Là Chagoi có màu lục nhạt, sở hữu số lượng cực ít, ham ăn và được yêu thích bởi xu hướng thân thiện nhất trong số các màu Chagoi. Khi nuôi đến khoảng 3-4 tuổi sẽ chuyển từ màu xanh lục nhạt sang màu nâu. Cuối cùng, những em Chagoi này sẽ từ nâu sang màu vàng hổ phách, đẹp hơn so với những Chagoi bình thường có hoặc không có Fukurin.

– Koi Saragoi: Là Chagoi có màu xanh dương xám

– Koi Rootbeer Chagoi: Là Chagoi có màu nâu đỏ. Những em Koi này ban đầu có màu nâu rồi khi lớn dần lên mới chuyển sang màu nâu đỏ đâm.

– Koi Ginrin Chagoi: Là Chagoi có vảy lấp lánh rất đẹp mắt.

– Koi Chagoi-Utsuri hoặc Cha-Utsuri (oot-surr’-ee): Là Chagoi có Fukurin đen, hoa văn đen màu đen càng sâu và khác biệt thì hoa văn lại càng đẹp.  Chagoi Utsuri tồn tại hoa văn màu đen yếu, trải đều trên cơ thể, và có những hoa văn trông rất nghệ thuật, với các vệt đen sâu phân bố đều từ trái sang phải và trước ra sau. Một em Koi như vậy nên được mua ngay Bạn sẽ hiếm khi nhìn thấy những em Koi như vậy và sẽ thật hối tiếc nếu không được sở hữu ngay.

– Koi Chagoi có màu nâu: Nên chọn những em Koi Chagoi có màu nâu nhưng có kèm theo Fukurin để tạo ra khác biệt và không nhầm lẫn với cá chép thông thường. Chagoi màu nâu là có số lượng lớn nhất của giống Koi Chagoi và chắc chắn sẽ làm bạn hạnh phúc khi nuôi.

 

 

Hiện nay, dù chơi Koi Nhật không còn quá hiếm nhưng số lượng người chơi thực sự hiểu biết không nhiều. Qua đó, người chơi Koi Nhật tại Việt Nam được phân làm 3 nhóm chính như sau:

– Nhóm 1: Chơi theo hướng tự phát

Chiếm tới 90%, chủ yếu là chơi Koi Nhật lai tạo tại Việt Nam (hoặc còn được gọi là Koi Việt). Những người này chủ yếu thả Koi cho đầy hồ, xen lẫn với những loại cá khác. Họ mua Koi theo cân thay vì nuôi theo con và nuôi đến khi Koi đạt đến 50cm là tối đa.

– Nhóm 2: Đã từng chơi qua và muốn nâng cấp lên

Chiếm khoảng 5%-7%, những người này đã từng chơi Koi một thời gian, có thể là từ Koi Việt nâng cấp lên Koi Nhật hoặc từ Koi Nhật Baby nâng cấp lên Koi size lớn hơn. Họ chủ yếu là nuôi Koi Baby trước, nuôi theo bộ màu. Tuy nhiên, khi lớn lên, Koi lên màu không được như ý muốn (bị lem, vỡ màu), kích thước không đạt chuẩn nên mang thanh lý để nuôi những em khác. Giá mỗi em Koi Baby mua nuôi ban đầu khoảng từ 50.000 – 70.000 đồng/con.

– Nhóm 3: Chơi Koi Nhật cá tính (giới nhà giàu, có điều kiện), ngông chơi, có hồ đạt chuẩn

Chiếm khoảng 3%, họ chủ yếu bỏ ra 1 cục tiền để mua cá trưởng thành (khoảng từ 60-110 cm). Trong nhóm này, phổ biến nhất một số người mua Koi khoảng từ 35-45cm về nuôi, lúc này, đường cong, chiều dài và màu sắc của Koi đã hình thành, giá khoảng từ 3-20 triệu đồng/em. Một số em cũng có giá khoảng 40-50 triệu nhưng rất hiếm.

 

 

Là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm về lĩnh vực Koi Nhật Bản tại Việt Nam, chúng tôi khuyên bạn hãy nuôi Koi theo nhóm chơi Koi thứ 3. Dù Koi đắt một chút nhưng những em này sẽ mang đến cho bạn giá trị rất lớn:

– Giá trị về lợi nhuận: Kinh tế, tinh thần, tâm linh, phong thủy…

– Giá trị thanh khoản: Khi muốn nâng cấp, bạn có thể sang nhượng, chuyển đổi, mua bán mà vẫn mang đến giá cao, không sợ bị lỗ so với giá ban đầu.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam đang chủ yếu hướng đến những loại Koi có giá trị không chỉ về chất lượng mà còn giá trị kinh tế. Do vậy, nếu đã coi việc nuôi Koi như một thú chơi thì hãy “chơi đúng” cách, thay vì cũng mất tiền mà lại không thỏa mãn được thú chơi của mình. Vì thế:

– Nếu có tiền, bạn hãy chơi những em Koi có size lớn, đẹp, chuẩn.

– Nếu có ít tiền, khả năng kinh tế có hạn, bạn chãy chơi những em Koi có size nhỏ, size baby và nuôi lớn dần lên.

Khi chơi, hãy ĐẦU TƯ MỘT HỒ NUÔI KOI THẬT CHUẨN, để đảm bảo Koi không bị chết, không bị bệnh và tạo được không gian sống “lý tưởng” nhất cho những em Koi đó. Hãy nhớ rằng, nếu một hồ Koi 10 tỷ đồng thì việc hồ nuôi Koi phải khoảng từ 2,5-5 tỷ đồng.

Cảnh báo: Hiện nay trên thị trường Việt Nam có tới 90%-95% các đơn vị thi công thiết kế hồ Koi là “ảo” và lấy giá cực đắt. Họ chủ yếu chỉ thiết kế dựa trên lý thuyết, thực tế vẫn chưa được tiếp xúc với những hồ Koi chuẩn Nhật thực sự.

Để có thể tìm hiểu thêm các kiến thức về Koi và hồ Koi, mời bạn tham khảo những em Koi do OnKoi Quang Minh trực tiếp tuyển chọn từ các trang trại Koi của Nhật Bản thuộc vùng Ojiya, Nijgat. Những hồ Koi do chúng tôi thiết kế và thi công đều nằm trong khoảng giá từ 200 triệu đến 30 tỷ, đạt chuẩn 100% theo đúng tiêu chuẩn hồ Koi từ Nhật Bản.

NGOÀI RA, ONKOI QUANG MINH CŨNG ĐANG THỰC HIỆN CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐẤU GIÁ NHỮNG EM KOI ĐẸP VÀ NHẬN KÝ GỬI KOI TỪ CÁC CHỦ NUÔi KOI. QUÝ VỊ NÀO CÓ NHU CẦU XIN VUI LÒNG THAM KHẢO THÔNG TIN CHI TIẾT: TẠI ĐÂY ( SEO CHÈN LINK)

ONKOI QUANG MINH CAM KẾT:

– Về nguồn gốc cá Koi:

+ 100% giống F0 và F1 có nguồn gốc từ những trại nổi tiếng như Dainichi Koi, Fukasawa Koi, Oyaji Koi , Hirashin Koi Farm, Kansuke Koi Farm, Izumiya Koi Farm…

+ Koi đã được sàng lọc và tuyển chọn kỹ theo tỷ lệ 300 / 10000 con (cứ 10000 Koi thì chỉ chọn được 300 con.

+ Chỉ bán các em Koi chất lượng khi hồ của quí vị đã đạt tiêu chuẩn, đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho em koi trong tương lai.

+ Đối với Koi baby đảm bảo khách NUÔI CÓ TƯƠNG LAI, không vỡ, không lên màu, body chuẩn

+ Sẵn sàng cung cấp hình ảnh video chi tiết từng chi tiết nhỏ và nguồn gốc xuất xứ của từng em Koi trước khi khách quyết định mua.

+ Cam kết bồi thường đền bù gấp 10 lần giá trị cá.

– Về bảo hành Koi:

+ Nếu khách tự làm hồ, tự mua tự thả, được bảo hành từ 2-5 ngày.

+ Đối với khách có hồ đạt chuẩn, được đầu tư có bài bản hệ thống đã thả cá ổn định, chúng tôi sẵn sàng bảo hành Koi dài hạn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OnKoi Quang Minh

– Website: https://onkoi.com.vn

– Hotline: 02439.99.77.55 – 0971.466.888

– Tel: 0932.144.888 (Zalo)

– Gmail: noithatonplaza@gmail.com

– Email: info@onkoi.com.vn

 

 

 

 

Onkoi Chagoi 80 cm 4 năm tuổi #016

Em koi 4 năm tuổi 80 cm này sở hữu thân hình vạm vỡ, to lớn; bộ vẩy sáng lấp lánh màu vàng đồng vô cùng ấn tượng, xếp tầng lớp đều tăm tắp, dễ dàng hình dung ngay được khoảng cách, diện tích từng vẩy như đo ni đóng giầy.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2017,
Kích thước: 80 cm,
Giống: Cá koi chagoi,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Onkoi Chagoi 90cm 5 năm tuổi #015

Đây là em koi có bộ vẩy với màu sắc đẹp như hoa hậu nhưng thân hình, body lại như lực sĩ. Lấy màu cam đồng chủ đạo, toàn thân em ấy như được phủ 1 lớp đồng bóng loáng, vài vẩy lấp lánh ánh sáng như kim loại.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2016,
Kích thước: 90 cm,
Giống: Cá koi chagoi,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Onkoi Chagoi 78 cm 3 năm tuổi #014

Em koi Chagoi này hiện 3 tuổi dài 78 cm. Em ấy sinh ra từ Momotaro koi Farm Nhật Bản là em koi thuần chủng nguyên bản từ Nhật do On Koi đưa về và đã dưỡng đủ 6 tháng trước khi giới thiệu em ấy với các bạn.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2018,
Kích thước: 78 cm,
Giống: Cá koi chagoi,
Nguồn gốc: Momotaro Koi Farm,
Onkoi Supper jumbo Chagoi 99 cm 5 tuổi #013

Đây là em koi đứng đầu trong dòng Super Jumbo Koi của trại OnKoi, được nhập trực tiếp 100% từ trại Dainichi danh tiếng Nhật Bản. Em koi Chagoi này sở dang bơi uyển chuyển, uốn lượn, cùng thân hình tròn trịa nhưng không kém phần dũng mãnh.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2016,
Kích thước: 99 cm,
Giống: Cá koi chagoi,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Onkoi Chagoi 85 cm 4 năm tuổi #012

Onkoi Chagoi 85 cm 4 năm tuổi nằm trong dòng Chagoi Super khủng của trại Onkoi. Em koi chagoi này dù mới 4 năm tuổi nhưng đã đạt được kích thước 85cm. Đây là kích thước khá tốt với dòng Koi 4 năm tuổi, chứng tỏ em ấy được nuôi trong điều kiện tiêu chuẩn.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2017,
Kích thước: 85 cm,
Giống: Cá koi chagoi,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Onkoi Chagoi 87 cm 4 năm tuổi #011

Em Chagoi 87 cm 4 năm tuổi này sở hữu cấu trúc body vô cùng vạm vỡ, chắc chắn, màu sắc hoa văn đồng nhất, đôi mắt sắc lẹm, dễ dàng trở thành “tướng lĩnh” trong hồ Koi

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2017,
Kích thước: 87 cm,
Giống: Cá koi chagoi,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Koi chagoi 58 cm 2 tuổi #003

Em koi Chagoi này được 2 năm tuổi, kích thước 58 cm, nhập trực tiếp từ Dainichi Koi farm. Là em koi có rất nhiều ưu điểm vượt trội.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2018,
Kích thước: 53 cm,
Giống: Cá koi chagoi,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
004 Chagoi 75 cm 4 tuoi nu

Đây là em koi chagoi 4 năm tuổi 75 cm, kích thước rất khủng. Cấu trúc body vạm vỡ, chắc chắc, hoa văn đồng nhất, màu sắc rõ ràng, đầu rất có tướng.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2016,
Kích thước: 75 cm,
Giống: Cá koi chagoi,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Koi chagoi 80 cm 3 tuổi #007

Đây là em koi được On Koi nhập trực tiếp từ Dainichi Koi Farm. Mặc dù em ấy mới 3 tuổi nhưng đã có kích thước 80 cm, đây là kích thước rất lớn.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2017,
Kích thước: 80 cm,
Giống: Cá koi chagoi,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
OnKoi Doitsu Chagoi 49 cm 2 tuổi #009

Em Koi Doitsu Chagoi 2 năm tuổi size Jumbo hàng tuyển, đẹp xuất sắc được nhập trực tiếp từ trại koi Dainichi Nhật Bản

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2018,
Kích thước: 49 cm,
Giống: Cá koi chagoi,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Koi Doitsu Chagoi 57 cm 2 năm tuổi #008

Em Koi Doitsu Chagoi mới 2 năm tuổi nhưng đã đạt tới kích thước 57cm, thể hiện tiềm năng sinh trưởng mạnh trong tương lai.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2018,
Kích thước: 57 cm,
Giống: Cá koi chagoi,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Koi Chagoi 2 năm tuổi 67 cm #005

Được mệnh danh là “Ông vua trong hồ”, koi Chagoi không chỉ thể hiện được đẳng cấp của gia chủ mà theo phong thủy nó còn mang đến may mắn, thuận lợi và phát đạt trong công việc cho gia chủ.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2018,
Kích thước: 67 cm,
Giống: Cá koi chagoi,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,

Blog Koi Nhật Bản & Tin tức OnKoi - Quang Minh

OnKoi - Quang Minh cung cấp koi và giải pháp chơi cá Koi Nhật Bản.

mino koi farm

Các trại cá koi nhật bản(Koi Farm Japan)

Xuất phát từ tính yêu với cá Koi Nhật Bản. OnKoi - Quang Minh là trại nuôi cá tuyển chọn 100% từ các Koi farm...
quy trinh ve sinh ho ca koi chuan chi

Ý nghĩa của việc nuôi cá koi theo chuyên gia phong thủy

Từ lâu, trong văn hóa phương Đông. Cá koi đã được xem là biểu tượng của sự ngoan cường, dũng cảm giống như người quân...
thuc an koi 40 protein aquamaster hi growth 15 kg CA16 02

Giá cá koi chuẩn nhật f0 + f1 70 cm

Giá cá koi chuẩn nhật f0 + f1 70 cm trở lên – cam kết 100% nhập khẩu từ nhật bản Onkoi là koi farm...
5dc3dd7495ce6e9037df

Các bệnh cá koi kèm dấu hiệu và cách phòng, chữa bệnh

Onkoi Quang Minh tổng hợp tất cả các bệnh phổ biến nhất cá Koi thường bị. Cung cấp đầy đủ dấu hiệu nhận biết, điều...
quy trinh ve sinh ho ca koi chuan chi

Quy trình vệ sinh hồ cá koi chuẩn chỉ

Quy trình vệ sinh hồ cá Koi đơn giản tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng lại vô cùng cần thiết đối với hồ...
ca koi nhat 8

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá koi

Cá Koi có thể sống tới hơn 225 tuổi , khiến chúng trở thành động vật có xương sống sống lâu nhất trên Trái Đất....