Trang chủ Sản phẩm Thức ăn - cám cá Koi

Thức ăn - cám cá Koi

Nuôi cá koi thông thường thì dễ ai cũng có thể nuôi được.Tuy nhiên nuôi cá koi theo tiêu chuẩn Nhật body siêu tăng tăng trưởng, hình thể đẹp, màu lên đẹp không phải ai cũng biết kỹ thuật nuôi.Trong đó, thức ăn cho koi là yếu tố quan trọng nhất quyết định 2 vấn đề này. Vì vậy, với sự tỉ mỉ, cầu toàn của mình người Nhật đã sớm nghiên cứu thành công những công thức thức ăn cá koi theo các tiêu chuẩn khác nhau.Dưới đây là tổng hợp các loại thức ăn cho cá koi nhanh lớn và tăng mầu hiện được ưa chuộng nhất tại Việt Nam.

Koi là loài ăn tạp trong và sẽ ăn bất cứ thứ gì trong tự nhiên, bao gồm tảo, thực vật và côn trùng. Khi nuôi cá Koi cũng như nuôi thú cưng, điều quan trọng là phải giữ chế độ ăn uống tự nhiên của chúng.

Chúng cần một hỗn hợp cân bằng giữa protein và thực vật để có được sự kết hợp đúng đắn giữa vitamin và khoáng chất cần thiết để phát triển, khỏe mạnh và sở hữu màu sắc rực rỡ.

Trước khi chúng ta đi vào chi tiết cụ thể về việc cá Koi nên ăn gì, có một điều khác cần xem xét: liệu đó là thức ăn chìm hay nổi không.

 • Thực ăn nổi

Hầu hết thức ăn cho cá Koi có sẵn trong các cửa hàng vật nuôi là loại nổi. Nó thường được sử dụng bởi những người có sở thích và có sẵn. Một lý do mà thực phẩm này rất phổ biến là bạn có thể xem cá khi chúng ăn, đây là một trong những phần thú vị nhất của việc chăm sóc cá Koi.

Một điều tuyệt vời khác về thức ăn cá Koi nổi là nó cho phép bạn quan sát Koi ăn. Điều này giúp kiểm tra sức khỏe thực sự dễ dàng và cho bạn cơ hội tìm hiểu hành vi của chúng tốt hơn một chút để dễ dàng xác định xem có điều gì không ổn hay không.

Koi phải lên bề mặt để ăn thức ăn nổi, cho bạn cơ hội kiểm tra rõ ràng mọi vết thương và đảm bảo số lượng Koi của bạn đang ăn. Nếu bạn phát hiện ra một em Koi không thèm ăn, việc quan sát chúng bị bệnh hoặc chấn thương theo cách này sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Nhược điểm của thực phẩm nổi là nó có thể nhanh chóng bị kéo vào bộ lọc hoặc tách kem trước khi cá Koi của bạn ăn nó nên dễ làm mất đi chất dinh dưỡng. Nếu điều này trở thành vấn đề, bạn luôn có thể tắt máy bơm trong khi cho ăn hoặc sử dụng bộ nạp nổi.

 • Thức ăn chìm

Điều tốt nhất về thức ăn chìm là cá Koi sẽ dễ dàng hơn khi thức ăn rơi xuống đáy áo. Miệng của chúng thường hướng xuống dưới và, trong tự nhiên, chúng ăn giun và những thứ khác chúng tìm thấy trong bùn.

Bởi vì đây là cách ăn ưa thích của Koi nên nó hiệu quả hơn nhiều và có thể cho kết quả tốt hơn. Có rất ít chất thải, điều đó có nghĩa là bạn không phải sử dụng nhiều thực phẩm và không bị bỏ lại quá nhiều để ảnh hưởng đến cân bằng hóa học của nước.

Dĩ nhiên, nhược điểm của thức ăn chim là nếu bạn không được xem cá Koi ăn, điều đó khiến việc theo dõi sức khỏe và hành vi của chúng trở nên khó khăn hơn.

Tại Việt nam có rất nhiều thương hiệu cám cá koi phần lớn là hàng ngoại nhập như: JPĐ, Hikari từ Nhật Bản, Aquamaster từ Đài Loan, Sakura từ Thái Lan. Đây là 4 thương hiệu thức ăn dành cho cá koi được ưa chuộng nhất, các koi thủ Việt Nam đánh giá rất cao.

Các phiên bản cám cá koi này đều được sản xuất theo các phiên bản khác nhau: Thức ăn dành cho cá koi siêu tăng trưởng, thức ăn dành cho cá koi siêu tăng màu, thức ăn dành cho cá koi siêu tăng trưởng body và tăng màu, bùn khoáng, thức ăn tăng màu trắng…

Đặc điểm chung của 4 thương hiệu thức ăn cá koi phổ biến nhất hiện nay:

-Thương hiệu cám cá koi uy tín, chất lượng được cộng đồng chơi koi trong nước và quốc tế ghi nhận.

– Thành phần tự nhiên, hương vị thơm ngon chinh phục những em koi khó tính nhất.

– Mỗi sản phẩm là 1 công thức riêng biệt phù hợp với nhu cầu tăng màu, tăng body hay cả 2 của koi thủ.

– Phù hợp với khí hậu, đặc điểm nuôi cá koi tại Việt Nam.

– Chuẩn công nghệ Nhật, nuôi koi đúng theo tiêu chí của Nhật.

Thức ăn cá koi JPD từ Nhật Bản

JPD – Japan Pet Design Co.,Ltd-JPD sở hữu công thức bào chế kết hợp các thành phần vitamin và khoảng chất tổng hợp cao đặc biệt là protein 40 đến 45% được giới chơi koi mệnh danh thương hiệu thức ăn cá koi số 1 Nhật Bản lịch sử hơn 200 năm. JPD bao gồm các dòng thức ăn tăng trưởng và tăng màu chất lượng cao phổ biến trên thị trường.

Các sản phẩm thức ăn cho koi JPD tăng trưởng và lên màu phổ biến hiện nay

 • – JPD – Nobori dòng siêu tăng trưởng, ĐẠM PROTEIN 40%, bổ sung tinh chất làm trắng sáng bóng tự nhiên.
 • – JPD – Shori dòng cao cấp giàu đạm, 45% protein  siêu tăng trưởng kích thước, không vỡ màu. (được nhiều  koi farm tin dùng)
 • – JPD – Shogun tăng trưởng kích thước, đề kháng, tạo màu sắc nét, sáng bóng đến từng lớp vảy.
 • – JPD – Fujizakura Tăng đề kháng, phục hồi hệ nhớt, tăng miễn dịch giúp koi nhanh phục hồi.
 • – JPD – Fujiyama phát triển cân đối, ăn ngon miệng, chứa tảo spirulina duy trì màu sắc ổn định.
 • – JPD Akafuji tăng trưởng, tăng màu, tạo màu bóng, sắc nét mà không làm vỡ màu cá.

Ưu điểm của thức ăn JPD siêu tăng trưởng

Từng viên thức ăn JPD chứa 45% protein là cả công trình nghên cứu của các bác sĩ và chuyên viên hàng đầu Nhật Bản trong lĩnh vực thủy sản nói chung đặc biệt nhóm cá koi nói riêng.

 • – Công thức nghiên cứu dành riêng cho koi tiêu chuẩn Nhật tăng trưởng 25 – 30 cm/ năm.
 • – Thành phần tự nhiên dễ hấp thu, dễ tiêu hóa, phân thải sạch, cứng dễ xử lý
 • –  Protein, chất đạm 45%, tăng kích thước, tăng body nhưng không chứa chất béo nên không gây mỡ bụng, không phá body cá.
 • – Hạt nổi dễ ăn, hương vị thơm ngon, koi lười ăn cũng bị chinh phục
 • – Giàu vitamin C, khoáng chất tăng đề kháng, giữ màu

Thức ăn cá koi Hikari từ Nhật Bản

Hikari ® —Thương hiệu thức ăn koi sản xuất từ kinh nghiệm mười ba thập kỷ nuôi cá cảnh để mang đến cho bạn những chế độ ăn thủy sinh cao cấp nhất hiện nay. 1961 Kamihata Fish Industries Ltd bắt đầu sự nghiệp với tư cách là nhà lai tạo Nishikigoi ở miền nam Nhật Bản. Với công nghệ sản xuất tiên tiến đảm bảo nguồn dinh dưỡng tối đa cho cá KOI và đặc biệt giữ sạch nguồn nước. HIKARI còn là dòng thức ăn chính trong lĩnh vực nuôi cá KOI để thi đấu trên thị trường nhan sắc tổ chức hàng năm.

Các sản phẩm Hikari  tăng  và tăng màu phổ biến hiện nay

Các chuyên gia huấn luyện koi thi giải đấu quốc tế trên thế giới hoặc những ông chủ Koi farm lớn tại Nhật luôn chọn thức ăn tăng trưởng Hikari 45% protein ăn kiêng cho koi cưng của mình:

 • – Hikari Color Vip 6 siêu tăng trưởng ĐẠM PROTEIN 45% dành cho mọi loại koi
 • – Hikari Growth 45% protein tăng trưởng vip 6 nhanh cho koi chuẩn bị thi giải đấu
 • – Hikari balance thức ăn tăng trưởng kích thước siêu nhanh không vỡ màu chứ 45% đạm protein
 • – Hikari Colour enhancing 45 % PROTEIN ĐẠM tăng trưởng nhanh kết hợp tăng màu.
 • – Hikari friend 45% đạm protein vip 1 tăng trưởng nhanh kết hợp lên màu tự nhiên, sắc nét.
 • – HIkari Daily 45% protein đạm sử dụng hằng ngày giúp koi tăng trưởng, phát triển mạnh mẽ.

Đặc điểm của thức ăn tăng trưởng và tăng màu Hikari 45% protein

 • – Giúp Koi tăng trưởng 25 – 30 cm/ năm
 • – Không vỡ màu dù tăng trưởng kích thước nhanh
 • – Nguyên liệu tự nhiên dễ hấp thu, dễ tiêu hóa, phân thải sạch, cứng dễ xử lý, không làm đục nước, ô nhiễm nước.
 • – Trong Hikari 45% protein có đủ tinh bột, thịt cá, proten, canxi,  vitamin, khoáng chất…. Trong số đó, Vitamin C ở dạng ổn định và các thành phần Amino acid cần thiết nên rất tốt cho sự phát triển và giúp cá lên màu tốt  hơn.
 • – Protein trên 45% chất đạm, không chứa chất béo tạo body, tăng kích thước.
 • – Hạt dễ ăn, hương vị thơm ngon, koi lười ăn cũng bị chinh phục
 • – Cám cá Koi Hikari có thể cho ăn hàng ngày để gia tăng sức đề kháng và giảm thiểu những bệnh truyền nhiễm và tăng khả năng miễn dịch cho cá.

Thức ăn cho cá koi Aquamaster

Aqua master được sản xuất bởi tập đoàn công nghệ thực phẩm Unipresident của Đài Loan. Là thương hiệu thức ăn cho cá KOI được người chơi KOI khẳng định và tin dùng trong nhiều năm qua. Đạt tiêu chuẩn quốc tế phân phối đến hơn 21 quốc gia trên 4 Châu Lục, là thị trường tiêu thụ thức ăn cá KOI lớn nhất tại Việt Nam. Aquamaster 45% protein siêu tăng màu và body thành phần tự nhiên, nguyên liệu đảm bảo, giá thành hợp lý.

Các sản phẩm thức ăn trưởng body và tăng màu Aquamaster 45% protein

Phân loại đa dạng, phù hợp với nhu cầu theo từng giai đoạn phát triển của cá, cũng như thời tiết theo mùa:

HI-GROWTH (S/L): Siêu tăng trưởng 10kg/ 5kg – Phù hợp cho cá trong giai đoạn muốn tăng size nhanh (bé đến trưởng thành) nên cho ăn vào mùa Xuân; mùa Hè và đầu mùa Thu.

GROWTH (S/L): Tăng trưởng 10kg/5kg – Phù hợp cho cá muốn tăng size 1 cách cân bằng giữa bề ngang và chiều dài thân cá, nên cho ăn vào mùa Xuân; mùa Hè và đầu mùa Thu.

COLOR (S/L): Tăng màu 5kg – Phù hợp cho cá muốn tăng màu sắc, thường cho ăn vào mùa Thu và mùa Đông hoặc điều kiện nuôi cá thiếu ánh sáng tự nhiên.

WHEAT GERM (S/L): Dinh dưỡng 5kg – Dòng thức ăn đặc biệt dành cho mùa đông duy trì cá KOI sống khỏe mạnh vượt qua mùa đông băng giá.

STAPLE (S/L): Cân bằng 10kg/5kg – Phù hợp cho cá muốn duy trì body ổn định, có thể cho ăn vào tất cả các mùa trong năm.

Ưu điểm của thức ăn tăng trưởng body và tăng màu Aquamaster 45% protein

 • -Thành phần đậu tương, nấm men giúp KOI tiêu hóa dễ dàng
 • – Bột cá chất lượng, mầm lúa mì, bột mì giúp cá tăng trưởng, phát triển tối ưu
 • – Thành phần tự nhiên nguyên chất hấp dẫn kích thích cá ăn ngon hơn.
 • – Giúp Koi tăng trưởng 25 – 30 cm/ năm
 • – Không vỡ màu dù tăng trưởng kích thước nhanh
 • – Nguyên liệu tự nhiên dễ hấp thu, dễ tiêu hóa, phân thải sạch, cứng dễ xử lý, không làm đục nước, ô nhiễm nước.

Thức ăn cho cá koi Sakura

Sakura thương hiệu thức ăn cá koi với 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thủy hải sản. Công nghệ sản xuất 100% Nhật Bản tăng trưởng body được koi thủ Việt ưa chuộng.

Các sản phẩm thức ăn tăng trưởng siêu body 40% Protein sakura

 • Sakura CHLOROPHYLL: được bổ sung đầy đủ các vitamin A, B12, D, các chất khoáng vi lượng, amino acids cần thiết tăng trưởng nhanh, siêu body.
 • SAKURA GOLD: có nhiều khoáng chất và vitamin ở một tỉ lệ cân bằng giúp cá phát triển, sức khỏe tốt. Thức ăn có lượng đạm cao là 32 % và được bổ sung tảo Spirulina. Không làm đục nước.
 • Sakura Extra gold: Thức ăn Sakura Extra gold với chất lượng vàng tăng cường đạm cao t42 % giúp cá lớn nhanh, tăng cường sức khỏe. Ngoài ra thức ăn được bổ sung tảo SPIRULINA và đầy đủ các vitamin A, B12, D giúp siêu body, lên màu đẹp,…
 • Sakura Classic: tăng cường đạm cao từ tảo Spirulina giúp cá lớn nhanh, màu sắc tươi sáng tự nhiên, tăng cường đề kháng. Thành phần chính là: mầm lúa mì, thịt cá, tảo spirulina, khô dầu đậu nành, thịt tôm, cỏ linh lăng và một số khoáng chất khác.
 • Sakura omega PLUS: đạm cao 40 %, tăng màu, tốt cho hệ tiêu hoá, có tảo spirulina. Có mùi thơm giúp cá ăn nhiều nên cá sẽ mau lớn và màu sắc sẽ sáng đẹp ra trong thời gian ngắn nhất nhưng không làm hại cá vì tất cả thành phần đều không chứa hoá chất độc hại cho cá cảnh.

Ưu điểm của thức ăn tăng trưởng siêu body 40% Protein sakura

 • – Đạm Protein 40% nên tăng trưởng siêu body, tăng kích thước 20 – 30 cm/ năm
 • – Công thức linh hoạt phù hợp cho koi ăn cả 4 mùa trong năm
 • – Thành phần tự nhiên, thức ăn rất thơm, đạm protein hoàn toàn tự bột cám bột tôm nhập khẩu Nam Cực và Na Uy.
 • – Màu hạt thức ăn đẹp, đều, mịn là những tiêu chí thường chỉ thấy ở thức ăn của Nhật như JPD, Hikari.
 • – Kết cấu hạt thức ăn xốp, nổi nhẹ trên mặt nước không bị rãn hay tan vào nước làm bẩn hồ, koi dễ ăn.
 • – Không tạo lớp váng dầu trên mặt nước
 • – Công thức đặc biệt giúp cá phát triển toàn diện body đẹp, không mất cân đối, không xệ bụng hay kết cấu xương kém.

Không nên cho cá Koi ăn gì?

Tránh xa thực phẩm cá Koi chất lượng thấp vì nó sẽ không có sự cân bằng tinh tế của vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng mà cá Koi cần để phát triển mạnh mẽ và khỏe mạnh.

Bạn cũng nên tránh cho cá Koi ăn bất cứ thứ gì có nhiều carbohydrate như đậu Hà Lan, bánh mì hoặc ngô. Những thực phẩm này không chỉ khó tiêu hóa mà còn có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe nếu ăn quá nhiều.

Khi nào nên cho cá Koi ăn?

Nuôi cá Koi không đơn giản như nuôi cá cảnh . Chúng không chỉ là một con cá, chúng là một phần quan trọng trong sự cân bằng tinh tế của hệ sinh thái ao hồ. Cho cá Koi ăn đúng cách là điều cần thiết không chỉ để giữ cho chúng khỏe mạnh mà còn giữ cho hồ luôn sạch sẽ. Bạn không chỉ phải đảm bảo rằng bạn sử dụng đúng loại thực phẩm mà còn phải đảm bảo bạn cho chúng ăn đúng cách. Với cá Koi, nó phức tạp hơn một chút so với việc chỉ cho chúng ăn hai lần một ngày. Có rất nhiều điều cần xem xét để xác định thời điểm thích hợp để bổ sung thức ăn cho cá Koi.

Trước khi chúng ta đi vào chi tiết, điều quan trọng là phải hiểu một chút về sinh học của cá Koi.

BẠN CẦN PHẢI NHỚ RẰNG, CÁ Koi KHÔNG CÓ DẠ DÀY. Điều đó có nghĩa là sự tiêu hóa của chúng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các yếu tố bên ngoài. Một điều khác cần nhớ về Koi là chúng có máu lạnh, điều đó có nghĩa là chúng cũng không thể kiểm soát nhiệt độ cơ thể của chính mình.

Hai đặc điểm này có nghĩa là cá Koi rất phụ thuộc vào việc có môi trường phù hợp để phát triển mạnh. Vì thế, người nuôi phải tỉ mỉ trong việc kiểm soát môi trường và phản ứng để cho cá Koi của bạn có cơ hội phát triển tốt nhất.

– Nhiệt độ

Một trong những điều quan trọng nhất để theo dõi là nhiệt độ. Vì cá Koi máu lạnh, nhiệt độ nước ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của chúng. Nhiệt độ lạnh làm nó chậm lại, nhiệt độ quá nóng cũng sẽ khiến chúng bị “chột” (kém phát triển). Về cơ bản, điều đó có nghĩa là chúng rất đói vào mùa hè vì chúng đốt quá nhiều năng lượng. Ngược lại, vào mùa đông, chúng sẽ không ăn gì nhiều vì chúng hầu như không bị mất năng lượng.

Koi ăn rất ít hoặc không ăn gì khi nhiệt độ xuống dưới 48 độ F (khoảng 8 độ C). Thực sự tốt nhất không nên cố gắng cho chúng ăn khi nhiệt độ lạnh như vậy vì rất có thể chúng sẽ không ăn. Thức ăn sẽ thối rữa và làm ô nhiễm nước.

Dù bạn có tin hay không, nhiệt độ cũng quyết định loại thực phẩm nào Koi nên ăn để tạo điều kiện dễ tiêu hóa. Ví dụ, khi nhiệt độ từ 48 đến 64 độ F (từ 8 độ C đến 18 độ C), các loại thức ăn cho Koicó chứa béo là tốt nhất, đặc biệt là thực phẩm có chứa mầm lúa mì.

+ Khi nhiệt độ tăng lên trên 64 độ F (trên 18 độ), cá Koi cần nhiều protein hơn, mặc dù bạn vẫn nên trộn nó với một số loại rau và trái cây.

+ Theo dõi nhiệt độ nước trong những tháng mùa hè. Nếu nó cao hơn 88 độ F (khoảng 31 độ C), bạn thực sự phải theo dõi việc cho ăn và nhiệt độ của nước. Bởi nhiệt độ nóng quá có thể gây căng thẳng cho cá Koi của bạn.

+ Khi nước quá nóng, nó sẽ mất một phần khả năng mang oxy, khiến cá Koi khó thở hơn. Để bù lại, chúng thở nhanh hơn làm tăng amoniac trong nước.

+ Bạn vẫn nên cho cá Koi của mình ăn vào mùa hè nhưng hãy thử những bữa ăn nhỏ thường xuyên hơn khi nhiệt độ trên 31 độ C. Và chú ý đến phản ứng của nước.

– Kích thước

Để xác định khi nào nên cho cá Koi ăn, có một vài điều cần xem xét. Kích thước là quan trọng. Cá nhỏ hơn cần ít thức ăn hơn cá lớn hơn.

– Khí hậu

Bạn cũng cần quan tâm đến khí hậu khi cho cá Koi ăn. Cá Koi sống trong khí hậu ôn hòa vào mùa đông sẽ tiếp tục được cho ăn thường xuyên vào những tháng lạnh hơn, trong khi những người ở vùng cực lạnh sẽ có lịch trình cho ăn khác nhau từ mùa này sang mùa khác.

Cho cá Koi ăn trong bao lâu là đủ?

Như chúng tôi đã đề cập, cá Koi cần ăn bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ nước vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trao đổi chất của chúng. Một ước tính an toàn là mỗi lần cho cá Koi ăn chỉ khoảng 3-5 phút là đủ. Điều đó thay đổi rất nhiều từ mùa này sang mùa khác theo 2 cách.

– Đầu tiên, chúng sẽ không cần cho ăn thường xuyên trong những tháng lạnh hơn. Thứ hai, chúng có thể không ăn nhiều trong khoảng thời gian 3 đến 5 phút trong những ngày mát mẻ của mùa thu như khi chúng vào mùa hè.

Đây là một lý do tại sao sử dụng thực phẩm nổi trên bề mặt là quan trọng. Nó không chỉ giúp cá Koi tìm thức ăn và giữ chất thải không lắng xuống đáy mà còn giúp bạn theo dõi lượng cá đang ăn.

– Nếu bạn nhận thấy rằng tốc độ ăn của chúng dường như đang chậm lại và có rất nhiều viên còn lại vào sau3 đến 5 phút, hãy thử cho chúng ít hơn một chút vào lần tới.

Một lưu ý khác là tốt hơn là cho Koi ăn vừa đủ hoặc dưới mức thay vì cho Koi ăn quá nhiều vì nếu cho ăn quá nhiều sẽ có thể làm Koi bị chết do không kịp tiêu thụ hết.

Bạn có nên thường xuyên nên cho cá Koi ăn?

Mặc dù nhiệt độ luôn quan trọng khi cho cá Koi ăn, nhưng điều nó ảnh hưởng nhiều nhất là mức độ thường xuyên bạn nên cho cá Koi ăn. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số hướng dẫn cơ bản về tần suất bạn nên cho cá Koi dựa trên nhiệt độ nước nhưng hãy nhớ rằng cần phải xem xét thêm những yếu tố khác. Cá nhỏ hơn có thể ăn ít hơn, cá lớn hơn có thể ăn nhiều hơn.

– Vào mùa hè và / hoặc khi nhiệt độ nước từ khoảng 18 đến 30 độ C, cá Koi có thể ăn tới 4 lần một ngày vì quá trình trao đổi chất của chúng tăng lên. Một khi nước được tăng nhiệt độ lên, cá Koi có một thời gian khó chuyển hóa. Khi trời nóng, hãy đợi đến tối muộn hoặc sáng sớm và kiểm tra nhiệt độ nước và cho ăn khi nó ở mức thích hợp.

– Khi nhiệt độ ở mức khoảng 10-15 độ C, hãy cho ăn một hoặc hai lần một ngày. Ngừng cho ăn khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C. Quá trình tiêu hóa của Koi ở nhiệt độ này có thể mất 3 hoặc 4 ngày nên tốt nhất hãy cho chúng ăn từng chút một. Nếu chúng có vẻ đói, bạn có thể thử một chút thức ăn một hoặc hai lần một tuần.

Một điều khác để suy nghĩ là thực phẩm khác nhau thích hợp ở nhiệt độ khác nhau vì cá Koi đang tiêu hóa ở tốc độ khác nhau và sử dụng các chất dinh dưỡng khác nhau. Nếu nhiệt độ dưới 15 độ C, hãy bám vào các loại thực phẩm ít protein, rau, bí, và trái cây hoặc bất kỳ thực phẩm nào.

– Khi nước ấm lên, từ từ tăng lượng protein mà chúng nhận được. Khi nhiệt độ đạt đến 26 đến 29 độ C, việc cho ăn nên bao gồm khoảng 40% protein để giúp chúng duy trì năng lượng và nuôi dưỡng quá trình trao đổi chất nhanh.

Có rất nhiều lý do tại sao cá Koi ngừng ăn. Một số thì ăn nghiêm túc, một số thì không. Trước hết, sẽ không liên quan nếu một con cá Koi không ăn vào cuối mùa thu hoặc đầu mùa xuân trước khi nhiệt độ ấm lên.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn sống ở vùng khí hậu với mùa đông cực lạnh, cá Koi sẽ tự ngủ đông và sẽ ngừng ăn. Điều này có thể liên quan nhưng nó hoàn toàn bình thường.

Ngoài ra, cá Koi dường như cũng không có cảm giác ngon miệng vào giữa mùa hè nóng bức nên chúng cũng sẽ lười ăn hơn một chút.

Hãy nhớ rằng, cá Koi không kiểm soát sự trao đổi chất của chúng vì vậy có khả năng bất cứ điều gì gây ra sự chán ăn của chúng là điều bạn có thể khắc phục. Dưới đây là một số lý do phổ biến tại sao cá Koi có thể ngừng ăn và bạn có thể làm gì để khắc phục nó.

 • Chất lượng nước

Nếu không ai trong số cá Koi của bạn quan tâm đến thực phẩm, rất có thể có điều gì đó xảy ra trong môi trường gây ra vấn đề. Cách khắc phục đơn giản nhất là kiểm tra nhiệt độ của nước. Hãy nhớ rằng, cá Koi dựa vào nhiệt độ nước để chuyển hóa thức ăn. Ngay cả khi nhiệt độ bên ngoài nóng, nhiệt độ nước có thể không. Hoặc, đó có thể chỉ là lần đầu tiên nhiệt độ xuống đủ thấp giữa mùa hè và mùa thu để có thể ảnh hưởng đến cá.

Cũng có thể do một vấn đề lớn hơn liên quan đến chất lượng nước. Kiểm tra nước có thể giúp tìm ra chính xác những gì cần tìm và khắc phục nó. Koi rất nhạy cảm với những thay đổi đột ngột nên hãy chắc chắn kiểm tra amoniac, nitrit và pH vì những thứ này rất có thể bị tắt và dẫn đến các vấn đề với sự chán ăn của Koi.

 • Căng thẳng

Ngoài việc bị giảm chất lượng nước, những thứ khác cũng có thể gây ra căng thẳng. Một sự thay đổi đột ngột trong môi trường có thể có tác dụng tương tự. Điều này có thể xảy ra từ những kẻ săn mồi như vịt hoặc chim nước khác xâm chiếm không gian của chúng hoặc thậm chí một cái gì đó đơn giản như sắp xếp lại các cây và đồ trang trí trong và xung quanh bể.

Hy vọng, những yếu tố gây căng thẳng nhỏ sẽ tự giải quyết trong một hoặc hai ngày và mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

Hãy nhớ rằng nếu cá của bạn không ăn và bạn tiếp tục cung cấp cho chúng thức ăn, các thức ăn bị thải sẽ sớm tích tụ khi thức ăn không được làm chìm xuống đáy bể và bắt đầu phân hủy. Hãy chú ý đến việc có bao nhiêu thực phẩm khi cho không được ăn và kiểm tra nồng độ amoniac, nitrat và pH khi cần thiết.

 • Bệnh tật

Nếu bạn nhận thấy một trong những con cá Koi của bạn đã bắt đầu tách ra khỏi đàn và dường như đã mất cảm giác ngon miệng, đó có thể là do cá Koi đang bị. Nó có thể là do vi khuẩn, ký sinh trùng, hoặc một số loại chấn thương nhưng tự cô lập khỏi đàn là một hành vi tự nhiên.

Trong thời gian này, cá Koi bị bệnh sẽ cố gắng chữa lành và phát triển mạnh hơn. Sau một vài ngày hoặc vài tuần, chúng có thể tự ăn uống trở lại. Nếu không, chúng có thể cần sự quan tâm và chăm sóc thêm, thậm chí có thể dùng thuốc.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu như di chuyển chậm chạp, mất màu, hoặc có vết loét, vết thương trên da…thì chứng tỏ cá Koi của bạn đang bị bệnh đấy.

 • Thức ăn cho Koi

Điều này thực sự không liên quan gì đến chất lượng thực phẩm bạn đang sử dụng mà có thể do cá Koi đang cảm thấy nhàm chán với loại thức ăn này. Có lẽ, loại thức ăn đó không có đủ lượng nguyên liệu chất lượng cao hoặc có thể chúng lại thích loại thức ăn. Bạn có thể thử thay đổi hoàn toàn thực phẩm bạn đang sử dụng hoặc thử thêm một vài loại trái cây và rau quả tươi để trộn lên rồi cho chúng ăn.

KẾT LUẬN

Việc đảm bảo cá Koi ăn đúng cách là rất phức tạp. Điều đó chắc chắn không đơn giản như thả một loại cá xuống hồ rồi để chúng tự tìm đến những gì chúng cần. Trong thực tế, có hai điều chính cần xem xét: thực phẩm, thức ăn cho Koi đúng và phương pháp cho ăn đúng.

Một khi bạn đã quyết định chọn một loại thực phẩm, điều quan trọng là phải hiểu về sinh học của cá Koi. Bởi vì chúng không có dạ dày và máu lạnh và không thể tự điều chỉnh quá trình trao đổi chất, nhiệt độ nước là yếu tố quan trọng nhất quyết định thời điểm và lượng thức ăn.

Hãy nhớ rằng, nhiệt độ lạnh hơn cần thức ăn ít protein hơn vì quá trình trao đổi chất của chúng không hoạt động nhanh như vậy. Cho ăn một cách tiết kiệm khi nhiệt độ nước xuống dưới 10 độ, chỉ một hoặc hai lần một tuần nếu cần.

Khi nước lạnh hơn, đừng sốc khi cá Koi của bạn ngừng ăn hoàn toàn. Ở vùng khí hậu lạnh, chúng đang chuẩn bị ngủ đông và không cần năng lượng. Nếu đó là giữa mùa hè và chúng dường như bị chán ăn thì cần phải kiểm tra nguyên nhân.Hãy kiểm tra các dấu hiệu bị bệnh và nguồn nước để tìm được nguyên nhân.

Do hồ của bạn không phải là môi trường sống tự nhiên như khi chúng sống trong ao, chúng hoàn toàn phụ thuộc vào những gì bạn cung cấp để giúp chúng sinh trưởng và phát triển. Đảm bảo bạn có nguồn thức ăn cho cá Koi phù hợp là một khởi đầu tuyệt vời khi nuôi Koi.

 • Phân phối thức ăn tăng trưởng Sakura, JPD, Hikari, Aquamaster 40%  – 48% protein đủ dòng nhập khẩu chính hãng
 • Tư vấn cách nuôi đúng kỹ thuật Nhật
 • Tư vấn chọn thức ăn phù hợp với số lượng Koi và giai đoan koi cần bổ sung thức ăn gì cho phù hợp.
 • Tư vấn thực hiện các kỹ thuật lọc, làm sạch hồ trước và sau khi koi ăn
 • Tư vấn cách cho ăn, thời gian cho ăn đúng đủ

Liên hệ chi tiết để được hỗ trợ: Zalo: 0971.466.888.

 • Hà Nội: số 27 ngõ 76 nghách  32 An Dương, P. yên phụ, Q. Tây Hồ. Hà Nội
 • Hải Dương: Trại dưỡng: Thôn Lôi Trì , Xã Hồng Khê, Bình Giang, Hải Dương.
JPD - Fujiyama thức ăn 35% protien vip8 tăng trưởng ổn định khi cá koi đã đạt kích thước chuẩn 10kg/bao

JPD – Fujiyama thức ăn 35% protein vip8 tăng trưởng ổn định khi cá koi đã đạt kích thước chuẩn 10kg/ bao chứa thành phần chính là tảo xoắn, có độ đạm lên tới 35% giúp cá phát triển tốt.

Giá mua ngay: 1.700.000  Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Nguồn gốc: Nhật Bản,
Thương hiệu: Cám thương hiệu JDP,
Dạng cám: Hạt nổi,
Size cám: M: 4mm - L: 7mm,
Trọng lượng: 10 kg/ bao,
JPD - Shori thức ăn vip 888 cao cấp 45% protein siêu tăng mầu & body 15kg/bao
 • Protein: min 45%
 • Fat: 8.0%
 • Fiber: 4.0%
 • Ash: 11.0%
 • Moisture: 11.0%
 • Calcium: 1.7%
 • Phosphorus: 1.2%
Giá mua ngay: 2.730.000 3.640.000  Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Nguồn gốc: Nhật Bản,
Thương hiệu: Cám thương hiệu JDP,
Dạng cám: Hạt nổi,
Size cám: M: 4mm - L: 7mm,
Trọng lượng: 15 kg/bao,20 kg/bao,
Trọng lượng: 15 kg/bao,20 kg/bao,
JPD-shogun thức ăn vip 999 protein 40% cao cấp làm trắng cho mọi thời tiết 15kg/1 bao CA03

JPD-Shogun thức ăn Vip999 Protein 40% cao cấp làm trắng sản xuất công thức đặc biệt từ Nhật, năng lượng cao, thành phần tự nhiên giúp cá có body đẹp, lên màu chuẩn, tăng đề kháng, cho cá khỏe mạnh.

Giá mua ngay: 4.200.000  Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Nguồn gốc: Nhật Bản,
Thương hiệu: Cám thương hiệu JDP,
Dạng cám: Hạt nổi,
Size cám: M: 4mm - L: 7mm,
Trọng lượng: 15 kg/bao,
sakura perfect white 40 protein giup trang da cho ca koi CA23

Sakura-Perfect White Protein 40% 1.25 đến 4 kg/bao hạt nổi là sản phẩm sản xuất công nghệ cao vừa có độ đạm cao giúp tăng trưởng vừa làm trắng da siêu cấp phù hợp với những em koi dành đi thi những giải đấu lớn.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Thương hiệu: Cám cá koi Sakura,
Dạng cám: Hạt nổi,
Xuất sứ: Thái Lan,
Trọng lượng: 1.25- 4 Kg/bao,
thuc an ca koi nhat sakura high growth CA25
 • Protein: min 42%
 • Chất Béo: min 4%
 • Chất sơ: max 5%
 • Độ ẩm: max 10%
 • Tro thô: max 12%
Giá mua ngay: 276.000 2.417.000  Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Thương hiệu: Cám cá koi Sakura,
Dạng cám: Hạt nổi,
Xuất sứ: Thái Lan,
Trọng lượng: 1,25 kg,15 kg/bao,6,5 kg,
Trọng lượng: 1,25 kg,15 kg/bao,6,5 kg,
Trọng lượng: 1,25 kg,15 kg/bao,6,5 kg,
sakura color boosting protein 40 hat noi CA22

Sakura – Color Boosting thức ăn cá koi protein 40% tăng màu bền túi 1,25Kg đến 4Kg/1 bao hạt nổi sản xuất tại Thái Lan theo công thức nguyên liệu cao cấp của Nhật Bản giúp koi tăng trưởng và phát triển màu sắc đúng tiêu chuẩn Nhật.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Thương hiệu: Cám cá koi Sakura,
Dạng cám: Hạt nổi,
Xuất sứ: Thái Lan,
Trọng lượng: 1.25- 4 Kg/bao,
Hikari-growth protein 40% thức ăn cho cá koi tăng trưởng vip 20kg (hạt chìm) CA10

Hikari-Growth thức ăn cho cá koi tăng trưởng vip protein 40% 20kg (hạt chìm) sản xuất theo công nghệ cao Nhật bản là sản phẩm dưỡng chất cao, không gây ô nhiễm hồ nuôi

Giá mua ngay: 8.250.000  Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Thương hiệu: Cám cá koi HIKARI,
Dạng cám: Hạt chìm,
Xuất sứ: Nhật Bản,
Trọng lượng: 20 kg/bao,
Hikari-balance 40% protein thức ăn cá koi tăng trưởng Vip 6 hạt chìm 20kg CA11

Hikari-Balance thức ăn cá koi tăng trưởng Vip 6 40% protein hạt chìm 20kg từ Nhật Bản với ưu điểm đặc biệt nhất là dạng hạt chìm nhưng không gây đục nước, màng mặt nước nên hạn chế ô nhiễm nước hồ koi.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Thương hiệu: Cám cá koi HIKARI,
Dạng cám: Hạt chìm,
Xuất sứ: Nhật Bản,
Trọng lượng: 20 kg/bao,
Hikari-color protein 40% vip 6 thức ăn cá koi tăng trưởng hạt chìm bao 20kg CA09

Hikari-Color Vip 6 thức ăn cá koi tăng trưởng 40% protein hạt chìm bao 20kg được sản xuất theo công thức pha trộn độc đáo với hàm lượng đạm protein cao cùng các khoáng chất, nguyên tố vi lượng nên giúp cá koi phát triển toàn diện

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Thương hiệu: Cám cá koi HIKARI,
Dạng cám: Hạt chìm,
Xuất sứ: Nhật Bản,
Trọng lượng: 20 kg/bao,
Thức ăn cá koi Aqua Master Hi Growth 40% protein hạt chìm 10kg CA18
 • Protein: min 40%
 • Lysine: min 2%
 • Chất Béo: min 3,0%
 • Độ ẩm: max 10%
 • Tro thô: max 13%
 • Chất xơ: max 3,0%
 • Phốt pho: min 0,8% 
Giá mua ngay: 1.600.000  Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Thương hiệu: Cám Aqua Master,
Dạng cám: Hạt nổi,
Xuất sứ: Đài Loan,
Trọng lượng: 10 kg/ bao,
Thức ăn koi Aquamaster 40% protein colour enhancer 10kg 1 bao

Thức ăn siêu tăng màu cá koi Vip 1 Aqua Master – Colour Enhancer 40% protein 10kg 1 bao là cám cá tăng màu chất lượng cao được nhập khẩu và phân phối chính hãng tại Onkoi Quang Minh.

Giá mua ngay: 1.600.000  Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Thương hiệu: Cám Aqua Master,
Dạng cám: Hạt nổi,
Xuất sứ: Đài Loan,
Trọng lượng: 10 kg/ bao,
Thức ăn koi 40% protein Aquamaster Hi Growth 15kg 1 bao CA16

Thức ăn siêu tăng trưởng body cá koi Vip 1 Aqua Master- Jumbo Hi Growth 42% Protein 5 đến 10kg 1 bao được sản xuất tại Đài Loan. Sản phẩm cải tiến từ công thức đặc biệt nên giúp cá koi nhanh chóng tăng trưởng về kích thước và màu sắc.

Giá mua ngay: 800.000 1.500.000  Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Thương hiệu: Cám Aqua Master,
Dạng cám: Hạt nổi,
Xuất sứ: Đài Loan,
Trọng lượng: 10 kg/ bao,5 kg/bao,
Trọng lượng: 10 kg/ bao,5 kg/bao,
jumbo protein vip 45 muscle growth gold standard

Cám cá koi Jumbo protein vip 45% Muscle & Growth Gold Standard  là sản phẩm thức ăn dành cho cá koi nhật hỗ trợ cho koi đạt và duy trì được trọng lượng, cơ thể Jumbo

Giá mua ngay: 5.200.000  Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Thương hiệu: Cảm cá Onkoi,
Dạng cám: Hạt nổi,
Xuất sứ: Việt Nam,
whey protein vip 48 food growth 20kg

Cám cá koi Whey Protein Vip 48% Food – Growth là sản phẩm cám cho cá koi dành cho cá koi hiện đang rất được các koi thủ sành về koi ưa chuộng

Giá mua ngay: 5.200.000  Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Thương hiệu: Cảm cá Onkoi,
Dạng cám: Hạt nổi,
Xuất sứ: Việt Nam,
cam ca koi ruby protein vip 45 food color

Sản phẩm:  Thức ăn cá koi RuBy Protein Vip 45% Food – Color

Trọng lượng:

 • Hộp:1,5kgx12=18 kg/1 Hộp
 • Bao: 1,5kg,20kg

Công thức & Tiêu chuẩn: Nhật

Size S (Small): 2-2,5mm

Size M (Medium): 4-4,5mm

Size L (Large): 7-7,5mm

Size XL(Extra Large): 10 – 10,5mm

Giá mua ngay: 5.200.000  Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Thương hiệu: Cảm cá Onkoi,
Dạng cám: Hạt nổi,
sakura boost koi growth muscle protein 38 tang truong co bap 1 5 6 kg
 • Protein thô tối thiểu 38%
 • Chất béo thô tối thiểu 4%
 • Xơ thô tối đa 5%
 • Độ ẩm Crie tối đa 10%.
 • Tro thô lên đến 12%
Giá mua ngay: 195.000 720.000  Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Thương hiệu: Cám cá koi Sakura,
Dạng cám: Hạt nổi,
Size cám: S, M, L,
Xuất sứ: Thái Lan,
Trọng lượng: 1,5 kg,6 kg,
Trọng lượng: 1,5 kg,6 kg,
Thức ăn Koi gần 40% protein Sakura-Boost Koi Growth & Color

Sakura-Boost Koi Growth & Color với công thức đặc biệt từ mật ong tự nhiên nên có chứa rất nhiều dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất và các chất chống oxi hóa thiết yếu nên cá koi phát triển tăng trưởng nhanh và bên màu.

Giá mua ngay: 195.000 720.000  Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Thương hiệu: Cám cá koi Sakura,
Dạng cám: Hạt nổi,
Size cám: S, M, L,
Xuất sứ: Thái Lan,
Trọng lượng: 1,5 kg,6,5 kg,
Trọng lượng: 1,5 kg,6,5 kg,
JPD-nobori thức ăn Vip9 protein 40% siêu tăng trưởng, làm trắng mượt da 10kg/ bao

Cám cá JPD-nobori – thức ăn vip9 protein 40% siêu tăng trưởng giúp cá đạt và duy trì trọng lượng và cơ thể jumbo và làm trắng da mượt vẩy, giảm tuột nhớt phù hợp với tất cả các mùa trong năm

Giá mua ngay: 2.000.000  Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Thương hiệu: Cám thương hiệu JDP,
Dạng cám: Hạt nổi,
Xuất sứ: Nhật Bản,
Trọng lượng: 10 kg/ bao,
Hikari-growth protein 40% thức ăn cho cá koi tăng trưởng vip 20kg (hạt chìm) CA10

Hikari-Growth thức ăn cho cá koi tăng trưởng vip protein 40% 20kg (hạt chìm) sản xuất theo công nghệ cao Nhật bản là sản phẩm dưỡng chất cao, không gây ô nhiễm hồ nuôi

Giá mua ngay: 8.250.000  Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Thương hiệu: Cám cá koi HIKARI,
Dạng cám: Hạt chìm,
Xuất sứ: Nhật Bản,
Trọng lượng: 20 kg/bao,
sakura perfect white 40 protein giup trang da cho ca koi CA23

Sakura-Perfect White Protein 40% 1.25 đến 4 kg/bao hạt nổi là sản phẩm sản xuất công nghệ cao vừa có độ đạm cao giúp tăng trưởng vừa làm trắng da siêu cấp phù hợp với những em koi dành đi thi những giải đấu lớn.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Thương hiệu: Cám cá koi Sakura,
Dạng cám: Hạt nổi,
Xuất sứ: Thái Lan,
Trọng lượng: 1.25- 4 Kg/bao,
thuc an ca koi nhat sakura growth color 38 prorein tang truong tang mau CA24
 • Protein: min 38%
 • Chất Béo: min 5%
 • Chất sơ: max 5%
 • Độ ẩm: max 10%
 • Tro thô: max 12%
Giá mua ngay: 170.000 1.484.000  Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Thương hiệu: Cám cá koi Sakura,
Dạng cám: Hạt nổi,
Xuất sứ: Thái Lan,
Trọng lượng: 1,25 kg,15 kg/bao,6,5 kg,
Trọng lượng: 1,25 kg,15 kg/bao,6,5 kg,
Trọng lượng: 1,25 kg,15 kg/bao,6,5 kg,
thuc an ca koi nhat sakura high growth CA25
 • Protein: min 42%
 • Chất Béo: min 4%
 • Chất sơ: max 5%
 • Độ ẩm: max 10%
 • Tro thô: max 12%
Giá mua ngay: 276.000 2.417.000  Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Thương hiệu: Cám cá koi Sakura,
Dạng cám: Hạt nổi,
Xuất sứ: Thái Lan,
Trọng lượng: 1,25 kg,15 kg/bao,6,5 kg,
Trọng lượng: 1,25 kg,15 kg/bao,6,5 kg,
Trọng lượng: 1,25 kg,15 kg/bao,6,5 kg,
sakura color boosting protein 40 hat noi CA22

Sakura – Color Boosting thức ăn cá koi protein 40% tăng màu bền túi 1,25Kg đến 4Kg/1 bao hạt nổi sản xuất tại Thái Lan theo công thức nguyên liệu cao cấp của Nhật Bản giúp koi tăng trưởng và phát triển màu sắc đúng tiêu chuẩn Nhật.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Thương hiệu: Cám cá koi Sakura,
Dạng cám: Hạt nổi,
Xuất sứ: Thái Lan,
Trọng lượng: 1.25- 4 Kg/bao,
Thức ăn cá koi Nhật Aquamaster Growth 38% protein bao 10kg CA21
 • Protein: min 40%
 • Chất Béo: min 4%
 • Chất sơ: max 5%
 • Độ ẩm: max 10%
 • Tro thô: max 10%
Giá mua ngay: 700.000 1.300.000  Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Thương hiệu: Cám Aqua Master,
Dạng cám: Hạt nổi,
Xuất sứ: Thái Lan,
Trọng lượng: 10 kg/ bao,5 kg/bao,
Trọng lượng: 10 kg/ bao,5 kg/bao,

Blog Koi Nhật Bản & Tin tức OnKoi - Quang Minh

OnKoi - Quang Minh cung cấp koi và giải pháp chơi cá Koi Nhật Bản.

mino koi farm

Các trại cá koi nhật bản(Koi Farm Japan)

Xuất phát từ tính yêu với cá Koi Nhật Bản. OnKoi - Quang Minh là trại nuôi cá tuyển chọn 100% từ các Koi farm...
quy trinh ve sinh ho ca koi chuan chi

Ý nghĩa của việc nuôi cá koi theo chuyên gia phong thủy

Từ lâu, trong văn hóa phương Đông. Cá koi đã được xem là biểu tượng của sự ngoan cường, dũng cảm giống như người quân...
thuc an koi 40 protein aquamaster hi growth 15 kg CA16 02

Giá cá koi chuẩn nhật f0 + f1 70 cm

Giá cá koi chuẩn nhật f0 + f1 70 cm trở lên – cam kết 100% nhập khẩu từ nhật bản Onkoi là koi farm...
5dc3dd7495ce6e9037df

Các bệnh cá koi kèm dấu hiệu và cách phòng, chữa bệnh

Onkoi Quang Minh tổng hợp tất cả các bệnh phổ biến nhất cá Koi thường bị. Cung cấp đầy đủ dấu hiệu nhận biết, điều...
quy trinh ve sinh ho ca koi chuan chi

Quy trình vệ sinh hồ cá koi chuẩn chỉ

Quy trình vệ sinh hồ cá Koi đơn giản tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng lại vô cùng cần thiết đối với hồ...
ca koi nhat 8

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá koi

Cá Koi có thể sống tới hơn 225 tuổi , khiến chúng trở thành động vật có xương sống sống lâu nhất trên Trái Đất....