Trang chủ Tin tức Các trại cá koi nhật bản(Koi Farm Japan)

Các trại cá koi nhật bản(Koi Farm Japan)

Biên tập OnKoi Quang Minh
Đánh giá nội dung post

Xuất phát từ tính yêu với cá Koi Nhật Bản. OnKoi – Quang Minh là trại nuôi cá tuyển chọn 100% từ các Koi farm lớn của Nhật. Nhiều người mua chép Nhật nghi hoặc nhưng khi tìm đến Koi Farm của chúng tôi bị thuyết phục hoàn toàn và bất ngờ với tình yêu cá Koi của giám đốc Đào Văn Quang.

Nguồn gốc cá koi của OnKoi Quang Minh

Các trại cá koi nhật bản(Koi Farm Japan)
Các trại cá koi nhật bản(Koi Farm Japan)

Bài viết này không nhằm mục đích bán hàng. Bằng tất cả kinh nghiệm của mình, chúng tôi xin tổng hợp và giới thiệu chi tiết các Koi farm lai tạo cá nổi tiêng tại Ojiya, Niigata, Nhật Bản – được ví như thủ đô cá Koi của Nhật.

1.      Vì sao chúng tôi chỉ chọn Koi Nhật?

Trung Quốc cũng được biết đến là nơi có lịch sử lai tạo Cá Koi lâu đời, thậm chí lâu hơn Nhật Bản. Koi do người Trung Quốc lai tạo hoặc nuôi không hề xấu nhưng xét về các phẩm chất, giá trị nghệ thuật đỉnh cao thì chưa bằng Koi Nhật.

Người Việt Nam có xu hướng chơi Koi Trung Quốc theo đại trà. Chỉ những người chơi Koi chuyên nghiệp mới lựa chọn Koi Nhật Bản thuần chủng. Koi Nhật Bản hội tụ đầy đủ các phẩm chất mà không loại Koi ở quốc gia nào có được:

 • Thân hình như chiếc tàu ngầm, bụng không to, không phệ, thon gọn, thân đuôi dầy, phần lưng dầy. Cá nhìn chắc khỏe, vạm vỡ, cấu trúc tốt có tiềm năng phát triển kích thước khủng trong tương lai.
 • Màu sắc rõ ràng, hoa văn rõ nét, đường biên không lem nhem, mảng màu nào ra mảng màu đó. Màu nhìn dầy, màu sang, không lòe loẹt.
 • Koi hòa đồng, tính tình thân thiện, sức đề kháng tốt do được nuôi theo đúng tiêu chuẩn hồ chuyên nghiệp tại Nhật.

Nếu là người chơi koi chuyên nghiệp, luôn phải tính đến giá trị trong tương lai. Nuôi koi phục vụ đam mê nhưng phải mang đến kinh tế. Nuôi Koi Nhật chắc chắn càng nuôi càng ra kinh tế. Koi Nhật có nhiều phẩm chất tốt, màu đẹp, cấu trúc body chuẩn nên phát triển kích thước lớn. Nuôi Koi Nhật rất dễ bán, ký gửi, thanh lý, đấu giá. Các dòng koi khác chỉ đẹp 1 năm đầu nhưng càng nuôi càng vỡ màu, lem nhem, cá béo bụng mất giá.

Những Koi Farm Nhật nào được chúng tôi lựa chọn

Nhật Koi Farm hiện là đối tác chính của: dainichi Koi Farm, Otsuka Koi Farm, Maruhiro Koi Farm, Mano Koi Farm, Hoshikin Koi Farm, Hirashin Koi Farm, Lansuke Koi Farm, Oyaji Koi Farm, Fukasawa Koi Farm và Hosokai Koi Far,…

Mỗi Koi Farm chuyên thế mạnh về 1 dòng Koi. Vì vậy để có nhiều koi đẹp phải tìm kiếm ở nhiều Koi fam khác nhau. Điểm chung duy nhất các koi farm này đều thuộc vùng Ojiya, Nhật Bản – được mệnh danh là Thủ đô cá Koi của Nhật Bản. 80% nhà lai tạo nổi tiếng của Nhật và 90% các giải thưởng lớn về cá Koi đều thuộc về Niigata.

Koi Nhật khác với Koi Trung Quốc, Koi F1 và Koi Việt Nam như thế nào?

Koi Nhật thuần chủng: Được nhân giống từ bố mẹ thuần chủng ở Nhật tại các Koi Farm lớn của Nhật. Phần lớn do các nhà lai tạo tên tuổi thực hiện. Cá bố mẹ là những em cá đẹp nhất, chất lượng nhất, đoạt giải tại nhiều cuộc thi lớn. Vì vậy Koi Nhật thuần chủng đẹp nhất, tốt nhất, càng nuôi càng có giá trị, không loại koi ở đâu vượt qua được. Giá thành của Koi Nhật cũng cao nhất.

Koi F1, Koi lai: Koi phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Là dòng Koi được lại tạo từ bố mẹ Koi Nhật, đã được nuôi dưỡng ở Việt Nam. Quy trình phối giống theo tiêu chuẩn của Nhậ Bản. Phiên bản Koi này kém hơn koi thuần chủng Nhật.

Koi Việt: Được sinh ra từ bố mẹ cùng dòng Koi. Vd Bố mẹ Koi KohaKu đẻ ra koi Kohaku cùng dòng. Chất lượng kém nhất, hoa văn chưa thực sự sắc sảo, màu sắc chưa rõ nét, nổi bật.

Koi Trung Quốc: Kích thước lớn, nhiều màu, nhiều chủng loại. Thường cho ăn lên màu nên màu sắc nhiều dòng không sang, có phần lòe loẹt. Tuy nhiên Koi Trung Quốc vẫn được đánh giá khá cao. Trung Quốc cũng là cái nôi thứ 2 của cá Koi.Z

11 KOI FARM LAI TẠO CÁ KOI NỔI TIẾNG NHẤT NHẬT BẢN(cập nhật)

 1. Dainichi Koi Farm

Thông tin về Dainichi Koi Farm: Chủ trại cá: Dainichi Koi Farm Tên: Hiroshi Mano Điện thoại: 0258 – 82 – 1128 Địa chỉ: 4144-10, Sambusho, ooaza, Ojiya Niigata 047-0051

Dainichi Koi Farm
Dainichi Koi Farm
 • Là 1 Koi Farm nổi tiếng bậc nhất Nhật Bản với hệ thống ao bùn rộng, trong lành. Hệ thống hồ nuôi cá sạch, đúng theo tiêu chuẩn.
 • Cung cấp nhiều dòng Koi khác nhau, từ Koi baby làm giống đến Koi trung bình hoặc Koi Jumbo.
 • Koi của Dainichi Koi Farm được cả thế giới biết đến là dòng Koi đẹp, điều kiện chăm sóc, kỹ thuật lai tạo rất tốt.
 1. Otsuka Koi Farm

Đại diện: Yoshikazu Otsuka Địa chỉ: Oaza Koguriyama 1702, Ojiya Điện thoại: 0258-59-2835 Di động: 090-4623-1214 Một số loại cá Koi nổi tiếng có ở đây: asagi, gosiki, kiutsuri, otibasugure, kagesỉouthuri, budoukoromo, akamekigoi, ginrintyagoi, syuusui,…

 • Dòng nổi tiếng nhất là Asagi, nhiều Koi farm chuyên lai tạo Asagi cũng lấy lại Asagi của anh ấy để nuôi dưỡng.
 • Có nhiều Koi nổi tiếng đoạt các giải lớn. Hiện tại hệ thống ao nuôi của anh ấy không nhiều nên anh ấy đang phải bán bớt lại cho các koi farm khác. Ký thuật lai tạo của anh ấy thì tuyệt vời.
 • Hồ nuôi nằm giữa đồi núi, bao bọc 4 phía là rừng núi nên không khí trong lành, nước sạch từ núi xuống lại đảm bảo theo nguyên tắc nuôi nghiêm ngặt nên cá rất đẹp.
ostuka
Otsuka Koi Farm
 1. Fukasawa Koi Farm

Trại Farm Fukasawa Koi Đại diện: Hideaki Ofuchi Địa chỉ: Oaza Iwasawa 6093, Ojiya city Tel : 025862286 / 025862286 Mobile: 09018466235 Các dòng cá nổi bật: Kohaku, Taisho Sanshoku, Showa Sanshoku, Kujaku, Hariwake, Kumonryuu…

 • Nguồn nước sạch tự nhiên rất tốt để nuôi cá Koi. Ông Hideaki Ofuchi là chủ trai, tính tình điềm đạm. Trại có 2 khu vực phân chia nuôi cá giống và nuôi cá bán khác nhau.
 • Giống koi thế mạnh của trại là Taisho Sanshoku, Tancho, Kohaku…. ở kích thước 30 – 40cm, Tosai 17 – 20cm.
 • Trại có nhiều Koi đã được giải tại các cuộc thi Koi Farm lớn.
Fukasawa farm
Fukasawa Koi Farm
 1. Hosokai Koi Farm

Thông tin trại Hosokai Koi farm Chủ trại: Masaru Hosokai Địa chỉ: Oaza Sakuramachi 5118-1, Ojiya city Điện thoại: 0258834353 Mobile: 09043856879 Email: hosokai@khaki.plala.or.jp Các dòng cá nổi bật: Kohaku, Taisho Sanshoku, Showa Sanshoku, gosiki, koromo, asagi, siroutsuri, kinsyouwa, kujaku….

Hosokai Koi Farm
Hosokai Koi Farm
 • Nằm xa trung tâm, bao quanh là núi. Chủ Koi farm là ông Masaru Hosokai. Giống koi đầu tiên được ông nhân giống là Kohaku sanke. Dần dần ông nhân giống thêm Ogon và Kujaku. Hiện nay giống koi đặc biết nhất của ông là Asagi.
 • Đây là Koi Farm nhận rất nhiều giiar thưởng về dòng Asagi.
 1. Oyaji Koi Koi Farm

Thông tin về trại Oyaji Koi farm Chủ trại: ông Tsuyoshi Hoshino Địa chỉ: Oaza Chiya Kou 1111-54, Ojiya city Điện thoại: 0258-83-3870 Mobile: 090-2254-6376 Các dòng cá nổi bật: Kohaku, Taisho Sanshoku, Showa Sanshoku, Ginmatsuba…

 • Chủ trại là anh tsuyoshi Hoshino. Đây là Koi Farm nổi tiếng với dòng Kohaku, Taisho Sansoku, Kohaku, Showa Sanshoku.
 • Ngoài ra Oyaji rất nổi tiếng với dòng Gin Matsuba.
 1. Kansuke Koi farm

Thông tin trại Kansuke Koi Chủ trại : ông Seiji Tomono Địa chỉ: Asahichou 7-28 Ojiya, city Điện thoại: 0258-82-0889 Mobile: 080-6594-8353 Các dòng cá nổi bật: Kohaku, Taisho Sanshoku, Showa Sanshoku…

 • Chủ Koi farm là ông Seiji Tomono, người giành giải chiến thắng koi cuộc thi “Grand Champion All Japan Nishikigoi Show” – giải thưởng danh tiếng nhất cho cá Koi tại Nhật.
 • Hiện ông nổi tiếng với với dòng Kohaku “Kansude Kohaku”.
 1. Maruhiro Koi farm

Đại diện: Hironori Hirasawa Địa chỉ: Oaz Sakuramachi 2376-6, Ojiya Điện thoại: 0258-82-7697 Di động: 080-6539-1853

 • Một số loại cá Koi nổi tiếng có ở đây: kouhaku, kikusui, ginrintyagoi, midorigoi, kinkiutsuri,…
 • Được thành lập và điều hành bởi Hironori Hirasawa.
 • Những giống cá đẹp của Hironori Hirasawa là Kikushui, Ginrin tyagoi, Midorigoi, Kinki Utsuri, Kohaku, Taicho Sanshoku, Showa sanshoku.
 1. Mano Koi Farm

Đại diện: Hitoshi Mano Địa chỉ: Oaza Chiya kou 1111-99, Ojiya Điện thoại: 0258-83-2754 Di động: 090-4936-9903

 • Một số loại cá Koi nổi tiếng có ở đây: kouhaku, syuusui, matsubaougon, kinsyouwa,…
 • Đây là Koi Farm nằm biệt lập trên núi, mùa đông tuyết phủ trắng đến mái nhà. Ông chủ Koi Farm là Hitoshi Mano – Phó chủ tịch hiệp hội cá Koi Thành Phố Ojiya. Ông là giám khảo các cuộc thi cá Koi lớn trên thế giới.
 • Koi Nisau Shusui là thế mạnh của Hitoshi Mano. Ngoài ra Kin Matsuba cũng rất ấn tướng với nhiều em Koi lên đến 70Cm, Kohaku 40 cm cũng rất nhiều.
 1. Hoshikin Koi Farm

Thông tin trại Hoshikin Koi farm Chủ trại : Katsuyuki Hoshino Địa chỉ: Oaza Sanbushou 4213-3, Ojiya city Điện thoại: 0258-82-0510 Mobile: 090-3083-9561 Email: hoshikinkoi@yahoo.co.jp Giống cá chính: kohaku, Showa Sanshoku

 • Nằm ở thung lũng thuộc Thành phố Ojiya với nhiều đầm và ao hồ bao quanh. Đây là Koi farm kế nghiệp truyền thống gia đình với lịch sử hơn 60 năm. Đời hiện tại là đời thứ 3 – ông Katsuyuki Hoshino.
 • Dòng koi thế mạnh là Kohaku, showa Sanshoku diện tích trên 10ha.
 1. Izumiya Koi Farm

Thông tin về trại Izumiya Koi Chủ trại: Senichi Mano Địa chỉ: Oaza Minaminigoro 3072-3, Ojiya city Điện thoại: 025-59-2677 Mobile: 090-4950-5360 Facebook: https://www.facebook.com/pages/Izumiya-Koi-Farm/165786063560691

 • Chủ Koi Farm là ông senichi Mano – Từng là Chủ tịch của Shinkokai (Hiệp hội các nhà lai tạo và Xúc tiến cá Koi).
 • Thế mạnh của Koi Farm Izumiya là dòng koi Yamabuki Ogon. Toàn nước Nhật khó Koi Farm nào có dòng Yamabuki Ogon vượt trôi như của ông. Kích thước tuyệt với từ 80 Cm đến 1m.
 • Ngoài ra ông có nhiều dòng ấn tượng khác như: Aigoromo, Siro Utsuri, Mukasiougon, Kohaku, taisho Sanshoku, Showa Sanshoku…
 1. Hirashin Koi farm

Thông tin trại Hirashin Koi Chủ trại: ông Hiroyuki Hirasawa Địa chỉ: Oaza Minaminigoro 2660-1, Ojiya city Điện thoại: 0258-59-2798 Mobile: 090-8843-4406 Các dòng cá nổi bật: Gosiki, tyagoi, yamabukiougon, doitsu (kohaku, yamatonisiki, kujaku)

 • Chủ Koi Farm là ông Hiroyuki Hirasawa thuộc vùng miền núi Matto. Mùa đông tuyết có thể cao đến 2m.
 • Ông có rất nhiều cá giành được các giải thưởng lớn trong các cuộc thi Champion. Dòng cá chính của ông là Kohaku và Taisho Sanshoku.
 1. Dainichi Koi Farm

Thông tin về Dainichi Koi Farm: Chủ trại cá: Dainichi Koi Farm Tên: Hiroshi Mano Điện thoại: 0258 – 82 – 1128 Địa chỉ: 4144-10, Sambusho, ooaza, Ojiya Niigata 047-0051

 • Là 1 Koi Farm nổi tiếng bậc nhất Nhật Bản với hệ thống ao bùn rộng, trong lành. Hệ thống hồ nuôi cá sạch, đúng theo tiêu chuẩn.
 • Cung cấp nhiều dòng Koi khác nhau, từ Koi baby làm giống đến Koi trung bình hoặc Koi Jumbo.
 • Koi của Dainichi Koi Farm được cả thế giới biết đến là dòng Koi đẹp, điều kiện chăm sóc, kỹ thuật lai tạo rất tốt.

Bảng các trại cá koi và thông tin trại:

Tên trai koi tại NhậtLink thông tin chi tiết
Chọn Dainichi Koi Farmhttps://onkoi.vn/trai-dainichi
Chọn Fukasawa Koi Farmhttps://onkoi.vn/trang-trai-ca-fukasawa-koi
Chọn Hirashin Koi farmhttps://onkoi.vn/hirashin-koi-farm
Chọn Hoshikin Koi Farmhttps://onkoi.vn/hoshikin-koi-farm
Chọn Hosokai Koi Farmhttps://onkoi.vn/trang-trai-hosokai-koi
Chọn Izumiya Koi Farmhttps://onkoi.vn/izumiya-koi-farm
Chọn Mano Koi Farmhttps://onkoi.vn/mano-koi-farm
Chọn Maruhiro Koi Farmhttps://onkoi.vn/trang-trai-koi-maruhiro
Chọn Ogata Koi Farmhttps://onkoi.vn/ogata-koi-farm
Chọn Otsuka Koi Farmhttps://onkoi.vn/otsuka-koi-farm
Chọn Oyaji Koi Farmhttps://onkoi.vn/trai-oyaji-koi
Chọn Sakazume Koi Farmhttps://onkoi.vn/sakazume-koi-farm
Chọn Torazo Koi Farmhttps://onkoi.vn/torazo-koi-farm
Chọn Trại giống Konishihttps://onkoi.vn/trai-giong-konishi
Chọn Trại Kansuke Koi farmhttps://onkoi.vn/trai-kansuke-koi-farm
Bảng các trại cá koi và thông tin trại:

OnKoi – Quang Minh– Trang trại cá Koi Nhật Bản giữa lòng Thủ Đô

Là nơi tập hợp các em Koi được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các Koi Farm lớn tại Nhật Bản. Hướng đến những người chơi Koi chuyên nghiệp, là địa chỉ mua Koi Nhật tại khu vực phía Bắc. Hiện nay, OnKoi – Quang Minh ngoài cung cấp Koi thuần chủng baby, Koi kích thước trung bình 35 – 50 cm thì chúng tôi còn có cả koi jumbo và nhật đặt hàng cho quý khách tại các Koi Fam Nhật. Chúng tôi cam kết:

 1. 100% giống F0 và F1 có nguồn gốc từ những trại nổi tiếng tại Nhật Bản.
 2. Koi đã được sàng lọc và tuyển chọn kỹ theo tỷ lệ 300 / 10000 con (cứ 10000 Koi thì chỉ chọn được 300 con.
 3. Cam kết đền bù 10 lần giá trị Koi nếu không phải Koi Nhật thuần chủng
 4. Nhận THANH LÝ – KÝ GỬI – ĐẤU GIÁ nếu khách hàng có nhu cầu bán lại hoặc nâng cấp Koi
 5. Cung cấp đầy đủ kiến thức chăm sóc Cá Koi, kỹ thuật chăm cá, thiết kế thi công hồ nuôi trước khi bán các em Koi cho quí vị.
 6. Chỉ bán các em Koi chất lượng khi hồ của quí vị đã đạt tiêu chuẩn, đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho em koi trong tương lai.
 7. Cách thiết kế và xây dựng hồ cá Koi chuẩn 100%, cách nuôi và chăm sóc cá Koi, xử lý khi cá bị bệnh…

Lưu ý: Đối với Koi baby đảm bảo khách NUÔI CÓ TƯƠNG LAI, không vỡ, không lên màu, body chuẩn

 • Sẵn sàng cung cấp hình ảnh video chi tiết từng chi tiết nhỏ và nguồn gốc xuất xứ của từng em Koi trước khi khách quyết định mua.
 • Cam kết bồi thường đền bù gấp 10 lần giá trị cá.

Về bảo hành Koi:

 • Nếu khách tự làm hồ, tự mua tự thả, được bảo hành từ 2-5 ngày.
 • Đối với khách có hồ đạt chuẩn, được đầu tư có bài bản hệ thống đã thả cá ổn định, chúng tôi sẵn sàng bảo hành Koi dài hạn.
 • Tư vấn miễn phí các bệnh về Koi

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:     

Công ty TNHH On Koi Quang Minh

 • Địa chỉ: số 27 Ngách 32, Ngõ 76 An Dương, Q. Tây Hồ, Hà Nội
 • Website: https://onkoi.vn
 • Hotline: 02439.99.77.55 – 0971.466.888
 • Email: noithatonplaza@gmail.com
 • Mail: Info@onkoi.vn
Đánh giá và bình luận
3 2 votes
Article Rating
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Bài tin khác
quy trinh ve sinh ho ca koi chuan chi

Ý nghĩa của việc nuôi cá koi theo chuyên gia phong thủy

Th5 25, 2020
Từ lâu, trong văn hóa phương Đông. Cá koi đã được xem là biểu tượng của sự ngoan cường, dũng...
thuc an koi 40 protein aquamaster hi growth 15 kg CA16 02

Giá cá koi chuẩn nhật f0 + f1 70 cm

Th5 06, 2020
Giá cá koi chuẩn nhật f0 + f1 70 cm trở lên – cam kết 100% nhập khẩu từ nhật...
5dc3dd7495ce6e9037df

Các bệnh cá koi kèm dấu hiệu và cách phòng, chữa bệnh

Th5 06, 2020
Onkoi Quang Minh tổng hợp tất cả các bệnh phổ biến nhất cá Koi thường bị. Cung cấp đầy đủ...
quy trinh ve sinh ho ca koi chuan chi

Quy trình vệ sinh hồ cá koi chuẩn chỉ

Th4 20, 2020
Quy trình vệ sinh hồ cá Koi đơn giản tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng lại vô cùng...