Trang chủ Sản phẩm Phụ kiện hồ cá koi

Phụ kiện hồ cá koi

Vật tư cho hồ cá Koi là yếu tố vô cùng quan trọng để giúp cho hồ nước của bạn luôn trong trạng thái tốt nhất. Khi nước khỏe mạnh thì cá mới khỏe mạnh. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những thiết bị vật tư cần thiết và không thể thiếu dành cho hồ cá Koi giúp việc nuôi Koi của bạn thành công mỹ mãn nhất.

Một máy bơm nước đáng tin cậy là một trong những thiết bị quan trọng nhất trong hồ giúp hệ sinh thái hoạt động tốt. Máy bơm không chỉ điều khiển hệ thống lọc mà còn rất quan trọng để giữ cho hồ của bạn khỏe mạnh và tốc độ nước hoạt động tốt nhất có thể. Máy bơm cần đủ chất lượng để chạy 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần mà không gặp vấn đề gì. Nó cũng cần phải tiết kiệm năng lượng để chi phí điện để chạy máy bơm hợp lý.

 

Thông thường mọi người sẽ cố gắng tiết kiệm một số tiền trước khi chọn máy bơm, nhưng thường là một sai lầm lớn vì chi phí vận hành của máy bơm có thể vượt xa giá ban đầu của máy bơm theo thời gian. Các tính năng quan trọng nhất của máy bơm là độ tin cậy và hiệu quả. Do vậy, bạn không nên chọn loại máy bơm không có thương hiệu hoặc không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Chú ý: Nên dùng máy bơm chìm hay máy bơm ngoài?

Một máy bơm nước chìm sẽ được đặt bên trong hồ, bên dưới bề mặt nước, thường là bên trong một skimmer (thiết bị thu nước mặt hồ) .Theo truyền thống, đây là phương pháp phổ biến nhất của hệ thống ống nước trong hồ vì dễ lắp đặt. Chỉ cần đặt máy bơm vào nước và bật nó lên mà không cần mồi. Mặc dù, cách dùng máy bơm chìm khá đơn giản nhưng chúng lại không mang đến hiệu quả cao khi sử dụng và chúng còn khá tốn điện.

Một máy bơm bên ngoài tốt, nằm bên ngoài hồ tại một vị trí trên cạn, thường có thể bơm cùng một lượng nước như một máy bơm chìm, nhưng sẽ sử dụng ít điện hơn để làm việc đó. Máy bơm ngoài thường sẽ có giá đắt hơn một chút nhưng bù lại thì rất tiết kiệm khi dùng lâu dài.

Một phần thiết yếu của việc duy trì ao hoặc muốn nước thật sachg chính là nhờ bộ lọc thích hợp. Điều này được thực hiện thông qua việc sử dụng các bộ lọc nước khác nhau. Có rất nhiều yếu tố khiến cho nước trong hồ Koi của bạn bị bẩn. Những yếu tố này bao gồm lá cây, cỏ, tảo, rêu, hóa chất độc hại như amoniac và phân cá.

Những yếu tố này không chỉ làm mất mỹ quan mà nguồn nước bẩn còn đe dọa đến tính mạng, sự sống của cá Koi khi sinh sống bên trong hồ. Cách dễ nhất để giữ cho hồ của bạn sạch sẽ và khỏe mạnh là xây dựng một hệ thống lọc đáng tin cậy bằng bộ lọc nước chất lượng.Các hệ thống lọc có thể khác nhau về kích thước và độ phức tạp khá nhiều – từ khá đơn giản và nhỏ đến rất phức tạp và lớn trong trường hợp hồ cá koi chuyên dụng.

Trên trang web này, chúng tôi chủ yếu tập trung vào việc lọc cho các hồ hệ sinh thái, dựa trên hệ thống lọc sinh học tốt, nhưng vẫn sử dụng các nguyên tắc thực vật và hồ nước để giúp cân bằng hệ sinh thái chung của hồ. Có một vài loại bộ lọc hồ cá Koi thường được sử dụng như sau:

  • Skimmer

Loại bộ lọc nước đầu tiên cần thiết được gọi là skimmer. Skimmer là một loại bộ lọc cơ học thu giữ các mảnh vụn, rác, lá cây, chất bẩn trôi nổi trên mặt hồ. Nếu để yên, tất cả những chất bẩn này sẽ chìm xuống đáy và bắt đầu phân hủy. Không giống như một dòng sông liên tục tự làm mới mình bằng nước ngọt, hồ Koi vốn là một hệ thống khép kín, điều đó có nghĩa là bất cứ thứ gì được đưa vào nước sẽ ảnh hưởng đến cân bằng nước của bạn nếu không được lọc ra.

Bộ tách nước hồ Skimmer thường được lắp đặt ở bề mặt nước và sẽ thu được bất kỳ lá cây hoặc mảnh vụn trôi nổi nào khác. Tùy thuộc vào lượng, rác, mảnh vụn… trôi nổi trên mặt nước sẽ xác định mức độ thường xuyên của giỏ skimmer hoặc bộ lọc sẽ cần phải được dọn sạch.

Tùy thuộc vào thiết kế hồ Koi, skimmer có thể được đặt ở bất cứ đâu miễn là dòng chảy hoặc dòng nước đưa được các mảnh vụn vào skimmer. Điều này thường được thực hiện bằng cách đặt máy bơm bên trong skimmer trong trường hợp máy bơm chìm hoặc bằng cách đặt ống bơm vào bên trong skimmer trong trường hợp máy bơm ngoài. Dù bằng cách nào, nước sẽ tự nhiên chảy vào skimmer nếu được cài đặt theo cách này. Khi nước chảy vào skimmer, nước sẽ vào máy bơm, để lại bất kỳ chất thảo nào trong giỏ lọc.

  • Bộ lọc sinh học

Một bộ lọc sinh học chứa vi khuẩn hữu ích chính là bộ lọc làm sạch nước ở mức độ phân tử. Nước hồ của bạn sẽ tự nhiên tích tụ với amoniac từ chất thải của cá hoặc lá mục, rác,thức ăn thừa…. Một bộ lọc sinh học được sử dụng để phá vỡ Amoniac có hại thành Nitrat, trở thành nguồn thức ăn cho cây trồng trong hồ. Ở đây, chúng tôi muốn giới thiệu một trong hai loại bộ lọc sinh học:

– Bộ lọc thác sinh học

Rất nhiều hồ Koi dựa trên hệ sinh thái sẽ bao gồm một loại nước hoặc tính năng nước nào đó vào thiết kế. Theo chúng tôi, cách tốt nhất để kết hợp lọc sinh học vào hồ với thác nước là sử dụng bộ lọc thác sinh học. Không chỉ các bộ lọc thác cung cấp lọc sinh học chúng ta cần, mà chúng còn hoạt động như một cơ sở tuyệt vời để xây dựng một thác nước trông tuyệt vời với ít nỗ lực hơn. Bộ lọc hoạt động như một bể thu nước ở đỉnh thác, cũng như đập tràn thác nước để cung cấp một thác nước thậm chí. Điều quan trọng cần lưu ý là bộ lọc thác nước đòi hỏi một chút cẩn thận để che giấu đúng cách vào cảnh quan.

– Bộ lọc sinh học bên ngoài

Nếu bạn không có ý định xây dựng và thiết kế một thác nước, hoặc đã có sẵn thác nước ngoài vườnthì bạn có thể lắp đặt một mình bộ lọc sinh học nằm bên ngoài ao. Bộ lọc có đầu vào và đầu ra vì thế bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng hơn.

  • Bộ lọc sinh học cho cá Koi

Tùy thuộc vào kích thước hộ của bạn, loại và số lượng cá bạn Koi dự định nuôi và lượng đời sống thực vật trong hồ của bạn, yêu cầu lọc của hồ cũng sẽ thay đổi. Nói chung, bạn càng có nhiều cá, việc lọc sinh học càng trở nên quan trọng hơn để giữ mức amoniac trong hồ của bạn ở mức an toàn cho hồ cá của bạn.

  • Bộ lọc vườn sinh học / cơ học kết hợp

Nhiều nhà sản xuất đã tạo ra các hệ thống lọc là sự kết hợp của các bộ lọc sinh học, cơ học hoặc UV, giúp sử dụng kết hợp các hệ thống lọc trong một gói dễ dàng hơn nhiều.Ví dụ như bộ lọc Ultima II của Aqua Ultraviolet, bộ lọc CPF ProEco hoặc bộ lọc áp suất Tetra Bio-Active kết hợp cả lọc cơ học và sinh học thành một bộ lọc chung.

  • Bộ lọc chìm

Nếu bạn có một khu vườn nhỏ hoặc đài phun nước và đang tìm kiếm  một số bộ lọc rẻ tiền, chi phí thấp, bạn có thể xem xét một bộ lọc chìm. Tuy nhiên, chất lượng không thể sánh bằng với bộ lọc chuyên dụng.

Ngoài ra, đối với hệ thống lọc cũng cần đến các vật liệu khác như:

– Bùi nhùi lọc bể cá

– Nham thạch

– Bông lọc

– Sứ lọc

– Chổi lọc

– Bio Ball….

Máy sủi oxy còn có các tên gọi khác là máy sục khí oxy, máy oxy, máy tạo oxy hay máy thổi khí oxy, máy bơm khí oxy cho hồ cá Koi. Máy sủi oxy mang đến tác dụng giúp tăng cường khí oxy cho hồ Koi bằng cách thổi không khí vào trong nước và tạo nên các dòng chảy nhân tạo. Khi đó, không khí có chứa oxy sẽ có thể hòa tan trong nước và giúp cho động vật thủy sinh bể hô hấp khỏe mạnh.

Nếu bạn đang muốn bầu không khí ban đêm trở nên lung linh thì đèn là một cách tuyệt vời để làm điều đó. Ánh sáng sáng tạo có cách biến một nơi tối tăm và đáng sợ thành một khung cảnh hấp dẫn, gần như kỳ diệu mang đến cảm giác an toàn vào ban đêm.gf

Bằng cách sử dụng đèn và đặt đúng cách đèn UV, bạn có thể làm nổi bật các khu vực nhất định của hồ koi như cá, cây, lối đi hoặc các khu vực khác xung quanh hồ của bạn.

Khi được sử dụng làm ánh sáng cho hồ hoặc nước trong vườn, đèn halogen hoặc đèn LED sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Đèn halogen thường có giá rẻ hơn, nhưng sẽ cháy nhanh hơn (thường là 1 đến 2 năm) và sẽ sử dụng nhiều điện hơn để hoạt động.

Mặt khác, đèn LED có thể có giá cao hơn, nhưng tiết kiệm năng lượng hơn, sẽ bền hơn và chạy mát hơn. Đèn LED đang trở thành một trong những sự lựa chọn phổ biến nhất tại nước ta hiện nay.

Khi nói đến việc chọn đèn cho hồ của bạn, về cơ bản có ba loại khác nhau mà bạn có thể sử dụng.

– Đèn LED chìm

Như bạn đã biết, đèn sân vườn chìm được thiết kế để đặt bên dưới nước hồ của bạn. Giống như đèn hồ bơi, đèn chìm cho hồ cá Koi có cách tạo cho nước một bầu không khí rực rỡ. Nếu bạn có cá trong hồ, đèn là một cách tuyệt vời để làm nổi bật nhiều màu sắc và giống của bộ sưu tập cá của bạn.

– Đèn LED nổi cho sân vườn

Để có hiệu ứng đẹp vào ban đêm, bạn có thể thêm một số đèn nổi. Có nhiều loại khác nhau có sẵn từ đèn hiệu ứng đặc biệt thay đổi màu sắc dần dần, đến kiểu đèn lồng truyền thống hơn. Dù bạn chọn kiểu nào, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại đèn chạy bằng năng lượng mặt trời để không có dây hoặc có dây.

– Đèn chiếu sáng cảnh quan hồ

Đèn chiếu sáng cảnh quan là loại ánh sáng thứ ba bạn có thể sử dụng xung quanh hồcủa mình. Loại ánh sáng này thường được sử dụng để làm nổi bật các loại cây hoặc tính năng nhất định xung quanh hồ của bạn.

Nếu bạn có một thác nước trong hồ của bạn, một hiệu ứng đẹp là chiếu ánh sáng vào mặt nước rơi để tạo hiệu ứng lung linh. Nếu bạn có bất kỳ con đường nào xung quanh hồ của mình, thì đó là một ý tưởng tốt để đảm bảo rằng con đường của bạn được chiếu sáng tốt nhất, đễ đi lại nhất. Giống như đèn sân vườn nổi, nhiều đèn cảnh quan cũng có sẵn như đèn năng lượng mặt trời nên không cần nhiều hệ thống dây điện.

Lưu ý khi chọn đèn:

Bởi vì nước và điện không trộn lẫn với nhau, khi mua bất kỳ đèn chiếu sáng nào cho hồ, hãy chắc chắn mua một đèn chạy ở mức 12V như đèn LED ở trên nhằm đảm bảo an toàn khi chạy trong hoặc gần hồ của bạn. Nếu tai nạn xảy ra và điện tiếp xúc với nước hồ của bạn, điện áp thấp hơn sẽ giúp người hoặc cá không bị điện giật. Để giảm điện áp từ ổ cắm điện tiêu chuẩn gia đình xuống 12 V, bạn sẽ cần mua một máy biến áp 12 V để cấp nguồn cho bất kỳ loại đèn nào có thể tiếp xúc với nước hoặc khi trời mưa.

Địa chỉ bán vật tư cho hồ cá Koi

Tìm địa chỉ bán vật tư hồ cá Koi chất lượng và chính hãng là một trong số yếu tố kỹ thuật rất quan trọng để đảm bảo hoạt động của hồ cá Koi. Vì thế, khi thiết kế, người thi công hồ cần phải tính toán khá nhiều về những tiêu chuẩn cũng như việc sử dụng các loại thiết bị phù hợp nhằm đảm bảo mọi sự tư vấn và các trang thiết bị đều mang đến hiệu quả tốt nhất. Đây cũng chính là lý do quan trọng mà người chơi cần xác định được quy mô, điều kiện tài chính và nhu cầu xây dựng hồ cá Koi của mình nhằm đảm bảo được mọi sự tư vấn về những trang thiết bị giúp mang đến hiệu quả cao nhất.

Việt Nhật Koi Farm là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị và phụ kiện, vật tư hồ cá Koi, đặc biệt là những dòng sản phẩm đang được dân chơi cá Koi chuyên nghiệp đánh giá cao. Với nguồn hàng ổn định và chất lượng cao, chúng tôi hoàn toàn tự tin và cam kết cung cấp cho khách hàng các sản phẩm chất lượng để mang đến hiệu quả tốt nhất với giá cả cạnh tranhnhư:

– Thiết bị hồ cá Koi, phụ kiện hồ cá Koi, hệ thống xử lý nước hồ, thùng lọc Koi đến từ các nhãn hàng cao cấp của Đức, Ý, Đài Loan.

– Chuyên cung cấp các loại vật liệu hồ Koi chất lượng cao nhằm đảm bảo hệ thống lọc có một chu trình xử lý nước sinh học hoàn thiện…và một số sản phẩm để chăm sóc nước cho hồ cá Koi.

– Cung cấp các loại đèn UV-C cho hồ Koi hoặc dung dịch vi sinh diệt tảo mà không có hại cho cá Koi hoặc người dùng nhằm xử lý tảo một cách hiệu quả nhất.

Ngoài cung cấp vật tư cho hồ Koi, chúng tôi còn phân phối chính hãng các giống Koi Nhật Bản, thức ăn cho Koi, nhận thi công thiết kế hồ Koi chuẩn Nhật.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tại:

Công ty TNHH On Koi Quang Minh

  • Địa chỉ: số 27 Ngách 32, Ngõ 76 An Dương, Q. Tây Hồ, Hà Nội
  • Website: https://onkoi.com.vn
  • Hotline: 02439.99.77.55 – 0971.466.888
  • Email: noithatonplaza@gmail.com
  • Mail: Info@onkoi.com.vn
Onkoi Kohaku hơn 3 năm tuổi 87cm #060

Em kohaku On koi này được sinh ra tại Dainichi koi farm được hơn 3 năm tuổi với kích thước 87 cm. Nhìn em ấy đúng chuẩn ‘cá Phúc Thọ”.

Giá mua ngay: 100.000  Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2018,
Kích thước: 87 cm,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Kohaku 101 cm 5 tuổi #061

Một em siêu phẩm Kohaku đỉnh cao đã dưỡng đủ 6 tháng tại On Koi. Đây là em kohaku có thân hình tuyệt phẩm, vẻ đẹp của em ấy khó koi thủ nào có thể cưỡng lại.

Giá mua ngay: 150.000  Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2016,
Kích thước: 101cm,
Giống: Cá koi Kohaku,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Onkoi kohaku 3 tuổi 70 cm #062

Đây là em kohaku thuần chủng của trại Dainichi, trải quá trình chọn lọc gắt gao từ khi được 1 tuần tuổi đến khi trưởng thành theo tỷ lệ 300.000/ 100 em.

Giá mua ngay: 150.000  Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2019,
Kích thước: 70 cm,
Giống: Cá koi Kohaku,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,

Blog Koi Nhật Bản & Tin tức OnKoi - Quang Minh

OnKoi - Quang Minh cung cấp koi và giải pháp chơi cá Koi Nhật Bản.

mino koi farm

Các trại cá koi nhật bản(Koi Farm Japan)

Xuất phát từ tính yêu với cá Koi Nhật Bản. OnKoi - Quang Minh là trại nuôi cá tuyển chọn 100% từ các Koi farm...
quy trinh ve sinh ho ca koi chuan chi

Ý nghĩa của việc nuôi cá koi theo chuyên gia phong thủy

Từ lâu, trong văn hóa phương Đông. Cá koi đã được xem là biểu tượng của sự ngoan cường, dũng cảm giống như người quân...
thuc an koi 40 protein aquamaster hi growth 15 kg CA16 02

Giá cá koi chuẩn nhật f0 + f1 70 cm

Giá cá koi chuẩn nhật f0 + f1 70 cm trở lên – cam kết 100% nhập khẩu từ nhật bản Onkoi là koi farm...
5dc3dd7495ce6e9037df

Các bệnh cá koi kèm dấu hiệu và cách phòng, chữa bệnh

Onkoi Quang Minh tổng hợp tất cả các bệnh phổ biến nhất cá Koi thường bị. Cung cấp đầy đủ dấu hiệu nhận biết, điều...
quy trinh ve sinh ho ca koi chuan chi

Quy trình vệ sinh hồ cá koi chuẩn chỉ

Quy trình vệ sinh hồ cá Koi đơn giản tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng lại vô cùng cần thiết đối với hồ...
ca koi nhat 8

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá koi

Cá Koi có thể sống tới hơn 225 tuổi , khiến chúng trở thành động vật có xương sống sống lâu nhất trên Trái Đất....