Trang chủ Sản phẩm Cá koi Goromo

Cá koi Goromo

Bất cứ ai chơi Koi Goromo (hay còn được gọi là Koi Koromo) cũng đều công nhận những em Koi này hết sức đặc biệt khi lớp vẩy có chàm Ai (Ai có nghĩa là chàm) trên mình của các em ấy giống như đang được khoác một chiếc áo choàng lộng lẫy. Vẻ đẹp của Goromo hài hòa không hề kém cạnh những dòng Koi Kohaku, Sanke hay Showa.

OnKoi Quang Minh cam kết, tất cả các loại Koi do chúng tôi cung cấp đều có nguồn gốc từ những trang trại nuôi Koi lớn của Nhật Bản như Nishikigoi, Omosako, Koinishi, Miyatake và Nogashi…. Sẵn sàng đền bù gấp 10 lần giá trị Koi nếu không phải Koi chuẩn Nhật.

Bảo hành Koi lâu dài đối với khách có hồ nuôi Koi lâu năm, thiết kế hồ đạt chuẩn (do chúng tôi trực tiếp kiểm tra), bảo hành Koi từ 2-5 ngày đối với khách hàng mua Koi về tự thả, tự xây hồ. Nhận ĐẤU GIÁ-THANH LÝ-KÝ GỬI Koi đẹp, trao đổi-mua bán Koi giá cao.

Ngoài ra, chúng tôi còn tư vấn khách hàng cách thiết kế, xây dựng hồ Koi đạt chuẩn 100% và cách nuôi Koi để Koi không bị bệnh, lem màu, mang đến giá trị cao trong tương lai.

 

Những em Koi Goromo ra đời hết sức tình cờ giữa một Koi Kohaku hoặc một Koi Sanke, một Koi Showa với một Koi Asagi. Thông thường, việc lai tạo những giống Koi trên với Koi Asagi chủ yếu sẽ tạo ra Koi Goshiki.

Banner 1: Koi Goromo – Sự lai tạo đặc biệt từ những TAM VƯƠNG KOI

Sau khi lai tạo xong, các nhà lai tạo Nhật Bản mới tình cờ nhìn thấy những em Koi Goshiki có hình dáng khác biệt hoàn toàn với những em còn lại như chấm đen Ai bao phủ mảng hi đỏ. Trong khi đó, Goshiki có vây mắt lưới đặc trưng của Asagi bao phủ trên nền trắng Shiroji.

Chính bởi những đặc điểm này mà những em Koi mới này được đặt tên là “Goromo”- trong tiếng Nhật được hiểu theo nghĩa là “được khoác áo màu xanh Indigo”. Goromo ra đời vào năm 1950 và cũng là một trong những dòng Koi xuất hiện muộn nhất so với các dòng Koi khác tại Nhật Bản, sau tới tận vài thập kỉ so với sự ra đời của Koi Taisho Sanke, Koi Kohaku và Koi Showa.

 

 

Goromo vô cùng nổi bật với những đường nét hoa hoa văn sắc sảo trên thân kết hợp cùng nền màu trắng sữa hoặc màu trắng sữa, xen lẫn trên thân là những đốm lưới như tổ ong (có màu sắc đỏ, dày đậm). Những mảng màu đỏ (hi) trên thân Koi Goromo không phải sắc đỏ tươi giống Kohaku mà là màu đỏ bã trầu (đỏ bầm thẫm) hơn rất nhiều, tưởng tượng khá giống với màu máu đông đặc. Màu sắc này cũng được dùng để phân biệt với Koi Goshiki.

Banner 2: Goromo – Giống Koi nổi bật với hoa văn sắc sảo

Chỉ duy nhất có giống Koi Showa Gormoro là sở hữu mảng hi màu đỏ tươi sáng nhất, còn lại là Budo Goromo và Ai Goromo đều có những mảng màu hi đỏ bầm này. Koi Goromo dễ dàng được phân biệt với Koi Goshiki ở mộ điểm chính là hi của Goromo có màu đỏ sẫm ngả xanh đen. Hoặc khi một Koi Kohaku bắt đầu trưởng thành với những mảng hi (màu đỏ) tự nhiên bị bầm tím, đó không phải là do bệnh tật mà là bởi vì em cá Koi đó chính là Goromo.

 

 

Một em Koi Goromo chính hiệu BẮT BUỘC phải sở hữu khuôn màu tương tự giống như một Koi Kohaku, Showa hoặc một Koi Sanke. Sự khác nhau chỉ nằm ở mỗi một vảy thuộc màu hi kết hợp cùng đường viền xung quanh là màu Ai hoặc màu Sumi.

– Điểm nhận dạng thứ nhất: Khuôn màu giống như một Koi bố mẹ như Kohaku, Showa hoặc Sanke với màu Hi chủ đạo.

– Điểm nhận dạng thứ hai: Màu nền là màu trắng Shiroji của Kohaku (đối với những giống Koi Ai Goromo, Sumi Goromo, Budo Goromo. Phần vây ngực cũng có cùng với màu nền ứng với cá bố mẹ là Showa, Sanke hoặc Kohaku. Tại phần vây này có thể là màu trắng trong trong hoặc có Motoguro (đối với một con Goromo Showa).

– Điểm nhận dạng thứ ba: Vệt màu đỏ (hi) được phủ tại trên từng vảy với một lớp màu tương tự giống như mô típ vải mạng của dòng Koi Asagi.

Sự tiến hóa độc đáo của Koi Goromo

Tùy theo từng dòng Koi mà vệt Ai trên vảy màu Hi sẽ xuất hiện. Một số Koi đã xuất hiện những vệt A trên vảy khi còn là tosai nhưng một số khác lại phải đợi đến khi em Koi đó đạt đủ kích thước khoảng từ 50-60cm. Khi vẫn còn ở độ tuổi Koi Baby, nhìn những em Koi Goromo rất giống với Koi Kohaku, Sanke, Showa. Đến khi được khoảng 2-3 năm tuổi, những vệt màu viền trên vảy Hi mới bắt đầu xuất hiện và cần phải chờ đến 3-4 năm tiếp theo, lớp vảy Hi của Goromo mới được bao phủ hết từ lớp viền.

Vì thế, rất nhiều người chơi thường cảm thấy thất vọng khi đang nuôi một em Koi Kohaku mà lại thấy lớp vảy Hi trở nên sẫm hơn, trông khác biệt hơn. Tuy nhiên, HÃY KHOAN loại bỏ mà hãy chờ đợi vì biết đâu đó lại là một em KOI GOROMO.

Làm thế nào để lựa chọn được một Koi Goromo đẹp?

– Đầu tiên là thiết kế body

Phẩm chất của một Koi Koromo đẹp được quyết định bởi phẩm chất dựa trên thiết kế body của một Koi Kohaku kết hợp cùng vẻ đẹp của màu xanh dương Indigo trùm hết lên phần Hi (giống như Koi Sanke).

– Thứ hai là màu sắc

màu nền của Koi Goromo bắt buộc phải là màu trắng Shiroji (trắng như tuyết, giống như Koi Kohaku), chỉ trừ giống Koi Kage Goromo với số lượng không nhiều, không đáng kể.

– Thứ ba là vây ngực

Phần vây ngực phải giống với vây bố mẹ tương ứng (có nghĩa là được lai từ bố mẹ nào thì phải giống với vây ngực bố mẹ đó) như Kohaku, Sanke hay Showa.

– Thứ ta là phần vảy

Phần vảy bắt buộc phải đều có hi (màu đỏ) ở trung tâm và đường viền xung quanh có thể là màu xanh Indigo (Ai) hoặc Sumi (màu đen). Mỗi mảng Hi trên thân cá cần phải phân bố thật cân đối và nổi bật.

Phân loại một số Koi Goromo điển hình

Koi Goromo được phân loại thành 7 nhóm khác nhau, bao gồm:

– Koi Ai Goromo: Rất khó có thể tìm kiếm được những em Koi này. Một ngày nọ, khi các nhà lai tạo đang phân loại Koi Goshiki thì xuất hiện một em Koi có da nền màu trắng (không phải da mạng lưới của Asagi) nhưng lớp vảy lại là vảy hình mạng điển hình của Asagi chỉ nằm duy nhất tại những chỗ nào có vệt Hi và các nhà lai tạo gọi những em Koi này là Ai Goromo.

Rất khó khăn trong việc sở hữu một em Hoi Kohaku với thiết kế màu Hi đẹp, đồng thời cũng khó khăn hơn rất nhiều trong việc tô từng đường màu xanh ở viền Indigo trên từng vảy để bao phủ phần Hi.Vì thế, xác suất để tìm được một em Ai Goromo là cực hiếm.

– Koi Kage Goromo: Là em Koi Goromo vô cùng hiếm bởi thường chỉ gặp ngẫu nhiên. Hãy nhớ lại nguồn gốc của Goromo là được kết hợp giữa Koi Asagi và Kohaku, ta sẽ nhìn thấy một em Goromo có màu trắng thuần khiết nhưng đôi khi trong đàn đó sẽ thấy một vài em Koi có tình trạng màu da như có bóng mờ sẫm trên nền Shiroji. Đó chính là em Koi Kage Koromo.

– Koi Sanke Goromo: Em Koi này xuất hiện nhờ kết quả lai tạo giữa một Koi Sanke và một Koi Ai Goromo. Điểm nổi bật nhất chính kiểu vảy mạng trên vùng Hi và Sumi, rải rác khắp cơ thể.

– Koi Showa Goromo: Em này được sinh ra từ kết quả lai tạp giữa một Koi Ai Goromo và một Koi Showa, phần Hi vẫn còn mô típ vảy mạng nhưng nếu nhìn kĩ sẽ nhìn thấy màu đỏ rỉ sét và Sumi là màu chủ đạo.

– Koi Sumi Goromo: Em này có đặc điểm là đường viền xanh dương Indigo được thay thế bằng Sumi. Sumi Goromo cũng có nguồn gốc từ Koi Asagi.

– Koi Budo Goromo: Em này là một biến thể khác của Koi Sumi Goromo, đặc điểm nhận biết là có thân màu trắng với vảy màu tím như màu nho chín (từ “Budo” có nghĩa là nho).

– Koi Sanshoku: Là em Koi được lai tạo giữa Aigoromo và Taisho Sanshoku, có sumi của Taisho Sanshoku và Ai của Kogoro sumi, có dấu Hi (màu đỏ) trên lớp vảy xanh.

Chơi Koi Nhật là một thú chơi rất “kỳ công”

Là thú chơi kỳ công nên chắc chắn ai chơi Koi quá “hời hợt” thì Koi sẽ bị CHẾT hoặc không mang đến bất cứ GIÁ TRỊ NÀO TRONG TƯƠNG LAI (không mang đến lãi, không mang đến lợi nhuận nếu nuôi vào mục đích đầu tư, thương mại).

Sai lầm của nhiều người khi bắt đầu chơi Koi đó là sẽ mua cá trước và nuôi trong bể có sẵn trong nhà, thường thì đó là hồ xi măng hoặc hồ kính có sẵn.

Hồ kính được nhiều người yêu thích nhờ sự tiện dụng và giá rẻ, dễ dàng di chuyển hoặc nếu như có nuôi thành công thì cũng dễ chuyển sang loại cá khác. Thay vì điều đó, chúng ta hãy THỰC SỰ QUAN TÂM bằng cách xây cho mình một hồ cá koi chuẩn, đúng cách, đầu tư dù có tốn kém một chút nhưng còn hơn nhiều lần nuôi Koi mà KOI BỊ CHẾT hoặc bị bệnh dễ dẫn đến “chán nản”.

Vì vậy, khi mới bắt đầu chơi Koi hãy bắt đầu với những em Koi rẻ tiền và nhỏ. Khi đã nuôi thành thạo thì mới bắt đầu với những em Koi trưởng thành hơn.

Bạn cần phải hiểu rằng, hồ nuôi Koi chiếm vị trí rất quan trọng. Nếu như tổng giá trị của một hồ Koi khoảng 10 tỷ đồng thì chi phí xây dựng hồ tối thiểu cũng phải tầm 2,5-5 tỷ. Nếu tổng trị giá hồ Koi 10 tỷ thì tiền xây hồ ít nhất 2,5 – 5 tỷ đồng. CHỈ KHI HỒ CHUẨN THÌ MỚI NUÔI ĐƯỢC NHỮNG EM KOI CHUẨN.

Cảnh báo: Hiện nay trên thị trường Việt Nam có tới 90%-95% các đơn vị thi công thiết kế hồ Koi là “ảo” và lấy giá cực đắt. Họ chủ yếu chỉ thiết kế dựa trên lý thuyết, thực tế vẫn chưa được tiếp xúc với những hồ Koi chuẩn Nhật thực sự.

Do vậy, để tránh mất tiền oan, bạn cần phải học hỏi thật nhiều kinh nghiệm từ những người đạt đến trình độ “chuyên gia” như:

– Đang sở hữu hồ Koi đạt chuẩn có giá trị từ vài tỷ đồng trở lên

– Đang sở hữu số lượng Koi có giá trị nhất, “độc” nhất,  số lượng lớn nhất.

– Đang ở hữu lượng kiến thức nuôi Koi Nhật chuẩn đã được cộng đồng công nhận.

Theo chia sẻ của một số chủ trang trại nuôi Koi tại Nhật Bản: “Cá koi sống bầy đàn, nếu số Koi trong hồ quá ít sẽ khiến Koi rất buồn và nhút nhát giống như những đứa trẻ vậy. Nhưng nuôi càng đông thì càng phải chăm sóc kỹ vì Koi ăn rất nhiều và thải phân liền ngay sau đó. Nên việc đầu tiên trước khi chơi cá koi là phải đầu tư dàn lọc, hệ thống hồ  cho thật chuyên nghiệp. Phải siêng thay nước hồ, nếu không cá sẽ chết hoặc không năng động”.

Để có thể tìm hiểu thêm các kiến thức về Koi và hồ Koi, mời bạn tham khảo những em Koi do OnKoi Quang Minh trực tiếp tuyển chọn từ các trang trại Koi của Nhật Bản thuộc vùng Ojiya, Nijgat. Những hồ Koi do chúng tôi thiết kế và thi công đều nằm trong khoảng giá từ 200 triệu đến 30 tỷ, đạt chuẩn 100% theo đúng tiêu chuẩn hồ Koi từ Nhật Bản.

NGOÀI RA, ONKOI QUANG MINH CŨNG ĐANG THỰC HIỆN CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐẤU GIÁ NHỮNG EM KOI ĐẸP VÀ NHẬN KÝ GỬI KOI TỪ CÁC CHỦ NUÔ KOI. QUÝ VỊ NÀO CÓ NHU CẦU XIN VUI LÒNG THAM KHẢO THÔNG TIN CHI TIẾT: TẠI ĐÂY ( SEO CHÈN LINK)

ONKOI QUANG MINH CAM KẾT:

– Về nguồn gốc cá Koi:

+ 100% giống F0 và F1 có nguồn gốc từ những trại nổi tiếng như Daihichi Koi, Fukasawa Koi, Oyaji Koi , Hirashin Koi Farm, Kansuke Koi Farm, Izumiya Koi Farm…

+ Koi đã được sàng lọc và tuyển chọn kỹ theo tỷ lệ 300 / 10000 con (cứ 10000 Koi thì chỉ chọn được 300 con.

+ Chỉ bán các em Koi chất lượng khi hồ của quí vị đã đạt tiêu chuẩn, đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho em koi trong tương lai.

+ Đối với Koi baby đảm bảo khách NUÔI CÓ TƯƠNG LAI, không vỡ, không lên màu, body chuẩn

+ Sẵn sàng cung cấp hình ảnh video chi tiết từng chi tiết nhỏ và nguồn gốc xuất xứ của từng em Koi trước khi khách quyết định mua.

+ Cam kết bồi thường đền bù gấp 10 lần giá trị cá.

– Về bảo hành Koi:

+ Nếu khách tự làm hồ, tự mua tự thả, được bảo hành từ 2-5 ngày.

+ Đối với khách có hồ đạt chuẩn, được đầu tư có bài bản hệ thống đã thả cá ổn định, chúng tôi sẵn sàng bảo hành Koi dài hạn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OnKoi Quang Minh

– Website: https://onkoi.com.vn

– Hotline: 02439.99.77.55 – 0971.466.888

– Tel: 0932.144.888 (Zalo)

– Gmail: noithatonplaza@gmail.com

– Email: info@onkoi.com.vn

 

 

Koi Oofuri Goromo 60cm 3 năm tuổi #004

Koi Oofuri Goromo 60cm 3 năm tuổi  sở hữu lớp Hi rải đều body, nền da trắng như sứ và hàng vảy đẹp long lanh. Tính cách của em ấy cũng rất điềm đạm.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2017,
Kích thước: 78 cm,
Giống: Cá koi Goromo,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Koi Koromo 80 cm 3 năm #003

OnKoi Quang Minh tiếp tục giao lưu em Koi Budo Goromo 3 năm tuổi 80 cm màu đẹp, body chuẩn, đã được cách ly và khử sạch bệnh trước khi nhập hồ.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2017,
Kích thước: 80 cm,
Giống: Cá koi Goromo,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Koi Ai Goromo 72 cm 3 tuổi #002

Em Koi Ai Goroma 3 tuổi đã đạt kích thước lên tới 72 cm, nổi bật với vẻ ngoài dịu dàng và nhã nhặn.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2017,
Kích thước: 72 cm,
Giống: Cá koi Goromo,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Koi Goromo 62 cm 2 tuổi #001

Em Koi Goromo này  được nhập trực tiếp từ trại cá danh tiếng của Nhật Bản-Danichi mới 2 năm tuổi nhưng đã đạt kích thước 62 cm, với body cân đối, tay bơi đều.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2018,
Kích thước: 62 cm,
Giống: Cá koi Goromo,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Set 2 Koi Goromo 60-62 cm #006

2 em koi này là Koi Ai Goromo cái với kích thước dài từ 60-62 cm đẹp lung linh, không tì vết, đã được cách ly, dưỡng bệnh đầy đủ trước khi về tay chủ mới.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2018,
Kích thước: 60-62 cm,
Giống: Cá koi Goromo,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Koi Budo Goromo 62 cm 2 tuổi #005

Em Koi Budo Goromo 2 tuổi có kích thước dài 50cm, được che phủ gần như hoàn toàn bởi lớp Hi

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2018,
Kích thước: 62 cm,
Giống: Cá koi Goromo,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,

Blog Koi Nhật Bản & Tin tức OnKoi - Quang Minh

OnKoi - Quang Minh cung cấp koi và giải pháp chơi cá Koi Nhật Bản.

mino koi farm

Các trại cá koi nhật bản(Koi Farm Japan)

Xuất phát từ tính yêu với cá Koi Nhật Bản. OnKoi - Quang Minh là trại nuôi cá tuyển chọn 100% từ các Koi farm...
quy trinh ve sinh ho ca koi chuan chi

Ý nghĩa của việc nuôi cá koi theo chuyên gia phong thủy

Từ lâu, trong văn hóa phương Đông. Cá koi đã được xem là biểu tượng của sự ngoan cường, dũng cảm giống như người quân...
thuc an koi 40 protein aquamaster hi growth 15 kg CA16 02

Giá cá koi chuẩn nhật f0 + f1 70 cm

Giá cá koi chuẩn nhật f0 + f1 70 cm trở lên – cam kết 100% nhập khẩu từ nhật bản Onkoi là koi farm...
5dc3dd7495ce6e9037df

Các bệnh cá koi kèm dấu hiệu và cách phòng, chữa bệnh

Onkoi Quang Minh tổng hợp tất cả các bệnh phổ biến nhất cá Koi thường bị. Cung cấp đầy đủ dấu hiệu nhận biết, điều...
quy trinh ve sinh ho ca koi chuan chi

Quy trình vệ sinh hồ cá koi chuẩn chỉ

Quy trình vệ sinh hồ cá Koi đơn giản tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng lại vô cùng cần thiết đối với hồ...
ca koi nhat 8

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá koi

Cá Koi có thể sống tới hơn 225 tuổi , khiến chúng trở thành động vật có xương sống sống lâu nhất trên Trái Đất....