Trang chủ Sản phẩm Hệ thống lọc hồ cá koi

Hệ thống lọc hồ cá koi

Hệ thống lọc là lá phổi sống của Hồ cá Koi. Hệ thống lọc chuyên nghiệp nước sạch, hồ vận hành tốt cá phát triển nhanh. Hệ thống lọc sai nguyên tắc, nước bẩn, ô nhiễm các bị bệnh, chết, thiệt hại nặng nề. Bởi vậy, trước khi lên ý tưởng thiết kế hồ nuôi koi, phải nghiên cứu làm hệ thống lọc hồ theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp của Nhật Bản.

Từ nhiều năm kinh nghiệm hợp tác cùng các Koi Farm nổi tiếng tại Nhật Bản: dainichi Koi Farm, Hoshikin Koi farm, Fukasawa Koi farm… chúng tôi chuyên thiết kế thi công hồ cá koi chuyên nghiệp của NHật. Bao gồm các nguyên tắc để có hệ thống lọc tiêu chuẩn.

Cam kết:

 • Thiết kế thi công hồ nuôi Koi theo tiêu chuẩn hồ chuyên nghiệp của các Koi Farm lớn tại Nhật Bản
 • Hệ thống lọc đầu tư bài bản, chuyên nghiệp theo các nguyên tắc khắ khe của Người NHật
 • Đảm bảo lọc nước trong hồ trong vắt về mỹ quan, sạch không tạp chất về hóa học
 • Bảo hành dài hạn

Cá Koi có đặc thù phát triển rất đặc biệt. Tùy vào môi trường nước khác nhau chất lượng cá sẽ khác nhau. Nước sạch cá Koi lên màu chuẩn, đẹp, nước ô nhiễm cá koi bị vỡ màu, màu lem nhem mất đi vẻ đẹp của cá. Nước bẩn cá hay nhiễm bệnh, lây lan đến cả đàn, thiệt hại nặng nề về kinh tế.

Trong thiết kế thi công hồ nuôi Koi thì hệ thống lọc mang yếu tố quyết định giá thành hồ nuôi. Nhiều người nghĩ bơm nước sạch vào hồ thì sao biến thành nước bẩn. Nhưng suy nghĩ này sai hoàn toàn. Nước bơm vào ban đầu là sạch như chất thải của cá, thức ăn dư thừa của cá, rong rêu, bụi bẩn… sẽ làm nước bị ô nhiễm.

Vậy tác dụng của hệ thống lọc là gì?

 • Là nơi lắng tụ, thanh lọc các chất thải hữu cơ : thức ăn, phân cá, lá cây rụng, rong rêu…trong bể cá
 • Xử lý và làm bay hơi các độc tố được sinh ra trong quá trình chăm sóc cá: hóa chất, chất khử trùng…
 • Tạo oxy hòa tan trong bể, giúp cá hô hấp tốt, môi trường hô hấp trong sạch, nhiều khí
 • Khi môi trường nước sạch, cá có điều kiện sống đảm bảo, sức đề kháng tăng, phòng chống nhiễm bệnh cho cá.
 • Tự động lọc, tiết kiệm thời gian, công sức dọn dẹp vệ sinh bể cá cho người chơi cá.
 • Mang đến dòng chảy nhỏ trong hồ, hình thành những khu vực đối lưu riêng giúp cho cá Koi thoải mái bơi lội.
 • Hồ cá Koi sạch sẽ, trong lành tạo vận khí tốt cho ngôi nhà. Đồng thời đạt được tính thẩm mỹ, giúp người chơi Koi thấy thoiar mai, thư giãn tinh thần hơn.

1 hệ thống lọc chuyên nghiệp cần nhiều bộ phận, thiết bị. Các bộ phận dưới đây bất di bất dịch, dù áp dụng hình thức hệ lọc nào cũng không thể thiếu:

Hệ thống hút: hút cá đáy và bề mặt hồ cá. Hồ cá chính luôn thông với 1 ngăn của hồ lọc. Hia hồ này được nối cùng nhau bằng một đường ống hút đáy. Trước khi thi công người thi công, thiết kế cần tính toán cẩn thận để lượng nước hồ bơm tuần hoàn khi trả về sẽ có đủ lưu lượng.

Hệ thống hút mặt hồ: Còn được gọi là skimmer. Có chức năng thu nước trên bề mặt hồ chính để đưa về hồ lọc. Cơ chế hoạt động tương tự như hút đáy

Hệ thống lọc : Gồm có lọc thô và lọc tinh.

Hệ thống đẩy: Bao gồm đẩy mặt và đẩy dưới đáy hồ, hoặc đẩy lên thác suối nếu có, thác suối giúp tạo được thêm nhiều nguồn oxi cho cá. Bao gồm đẩy lên thác suối (nếu như hồ có thiết kế thêm thác nước) và đẩy trong hồ (đẩy đáy, đẩy mặt).

Hệ thống xả: Gồm xả cạn hồ và cặn bẩn do cá thải ra trong quá trình sinh sống. Bộ phận này giúp người chơi có thể vệ sinh hồ cá dễ dàng. Tuy nhiên trước khi thi công cần phải được tính toán kỹ phần này, đề phòng trường hợp hồ cá phải cải tạo lại khi đã đưa cá vào. Đặc biệt ở những bộ lọc ngoài trời hoặc bộ lọc tự chế.

Hệ thống tràn: Có tác dụng ngăn tràn hồ lọc nước, hạn chế làm tràn cá Koi ra ngoài.

Hệ thống oxy: Không chỉ hồ nuôi Koi mà bất cứ sinh vật, động vật nào nuôi trong hồ nước đều cần hệ thống oxy. Tỷ lệ oxy cần thiết cho các koi phụ thuộc vào kích thước và số lượng các koi có trong hồ.

Hệ thống UV cho hồ cá Koi: hệ thống này giúp tiêu diệt các mầm rong rêu trong hồ. Các thảm thực vật, vi sinh gây ô nhiễm đến nguồn nước, làm tổn thương đến cá. Hệ thống UV được thiết kế lắp đặt kết hợp bên trong hệ thống lọc cho hồ cá Koi để đảm bảo xử lý tốt nhiệm vụcủa UV.

Hệ thống lọc:

+ Lọc trọng lực: Nước chảy qua các ống được đi dưới đáy hoặc trên thành hồ. Chất thải rắn được giữ lại ở vật liệu học, nước còn lại sẽ qua các tấm Vl lọc. Chất thải rắn phân hủy trong buồng lọc. Chất thải rắn nhỏ hơn đi qua nhưng phân hủy bợi lượng vi sinh phân hủy chất thải.

+ Lọc bơm: Cần máy bơm đặt trong hồ, ao. Hút nước cùng chất thải rắn bằng ống nối với bộ lọc.

 1. Lựa chọn hệ thống lọc nào cũng phải đảm bảo các nguyên tắc sau đây:
 • Đảm bảo hệ thống lọc hoạt động trơn chu, hiệu quả, lọc nước trong vắt, không cặn, không rêu, không có mùi tanh (đặc biệt là sau 6 tháng vận hành).
 • Phân cá, cặn, thức ăn thừa sẽ được hút qua ống hút đặt dưới đáy bể (hệ thống hút đáy), chất thải nổi, lá cây, rác, thủy sinh nổi trên mặt được sẽ được hút qua hệ thống ống hút mắt để đưa đến bể lọc.
 • Chất thải ở hệ thống hút đáy hay hút mặt thì sau khi vào bể lọc sẽ được đi qua hệ thống lọc thô. Chất bẩn sẽ được vật liệu học giữ lại và 1 phần mất động năng lắng xuống đáy ngăn lọc thô. Sau khi đi qua phần lọc thô các chất bẩn như : phân cá, rác , lá cây, thức ăn thừa…. sẽ được giữ lại dòng nước sẽ tiếp tục đi qua
 • Ngăn lọc tinh là nơi chứa các loại vật liệu học có tác dụng lọc tinh như gốm lọc hoặc nham thạch. Vật liệu lọc này là còn có tác dụng nuôi dưỡng nhưng vi sinh vật có lợi cho nguồn nước, đồng thời phân hủy các chất hữu cơ loại kích thước quá nhỏ mà phần lọc thô không giữ lại được để phân hủy.
 • Tại hệ thống lọc tinh các chất bẩn siêu nhỏ cũng mất dần động năng, lắng xuống đáy hệ thống xả đáy sẽ ra bên ngoài.
 • Ngăn cuối cùng là ngăn trữ nước sạch, ngăn này chứa than hoạt tính để lọc các chất độc hại trước khi máy bơm hút về bể chính.
 1. Hệ thống máy bơm sẽ hút nước sạch từ bể lọc trả về bể chính theo 3 đường dưới đây:

Hệ thống đẩy đáy: Tạo thành dóng chảy đẩy các chất cặn bã dưới đáy về ống hút sang bể lọc.

Hệ thống đẩy mặt : đẩy các chất cặn nổi trên mặt nước về vị trí hút mặt

Hệ thống đẩy lên thác : Đẩy lên núi đá non bộ tạo thành thác và tao oxy cho bể cá (với hồ có thác non bộ)

 1. Men vi sinh còn gọi là Probiotic, bao gồm các vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Men vi sinh có tác dụng:
 • Tiêu hủy phân của cá thải ra, các chất cặn bã, thức ăn dư thừa, chất rắn lơ lửng trong nước.
 • Tăng hàm lượng oxy cho cá, giúp cá trao đổi chất dễ hơn
 • Ngăn chặn rong rêu hình thành, bám trên hồ cá
 • Thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn có lợi cho cá, tiêu diệt các vi khuẩn có hại.
 • Ngăn ngừa, phòng các bệnh thường gặp ở cá
 • Trong thời gian sử dụng men vi sinh không sử dụng các chất khử trùng, thuốc khác sinh trực tiếp trong hồ sẽ làm mất tác dụng của men vi sinh.
 1. Tại sao cần tạo hệ vi sinh cho hồ mới?

Phần lớn các hồ nuôi cá hiện nay có hệ sinh thái chưa cân bằng. Đặc biệt hàm lượng amonia (NH3 và NH4 rất độc cho cá, thường đạt mức cao nhất vào khoảng ngày thứ 13 – 17 sau khi thải cá, giảm dần vào ngày thứ 23, 24 sau khi hồ đi vào ổn định, không còn độc cho cá). Nguyên nhân: do vi sinh trong hồ chưa có, nó chỉ được thiết lập sau khi thả cá. Vì vậy, nhiều hồ nuôi thả cá được 2 tuần thường nước có màu trắng đục, cá chết sau 2 tuần thả vào hồ. Hiện tượng này còn được gọi là ngộ độc amonia.

Men vi sinh chứa rất nhiều vi sinh vật có lợi. Vì vậy, khi đưa men vi sinh vào môi trường thích hợp các vi sinh vật có lợi sẽ hoạt động phát triển lấn át, tiêu diệt vi sinh vật có hại. Đồng thời phân hủy các chất hữu cơ dư thừa và chất thải trong nước. Ngoài ra có thể tiết 1 số chất diệt nấm và kháng khuẩn khác.

 1. Quy trình xử lý men vi sinh

Tùy vào mật độ cá mà khi xử lý men vi sinh cho lượng phù hợp. Thông thường dùng 2 – 3g cho 100 lít nước và thêm men vi sinh định kỳ từ 7 – 10 ngày.

Ưu điểm:

Men vi sinh hoàn toàn không độc hại, không gây ô nhiễm nước, ô nhiễm môi trường, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cá và người sống quanh hồ nuôi.

Tận dụng được các chất thải hữu cơ, bảo vệ môi trường

Nhược điểm:

Tac dụng từ từ, không nhanh và mạnh như các thuốc hóa học

Thời gian cần thiết để tạo 1 chế phẩm lâu hơn

Việt Nhật Koi Farm là hồ nuôi Koi lớn án ngữ giữ Thủ Đô Hà Nội. Diện tích hồ hàng trăm mét vuông với hệ thống Thủy cung nhìn cá bơi dưới tầng mặt nước. Toàn bộ các Koi được tuyển chọn từ các Koi Farm lớn tại Ojiya Niigata Nhật Bản.

Bởi vậy, để đảm bảo sự phát triển của cá Koi thuần chủng Nhật Bản chúng tôi phải đầu tư hệ thống đồng bộ:

 • Hồ được thiết kế, thi công theo tiêu chuẩn hồ chuyên nghiệp của Nhật Bản. Trực tiếp các kỹ sư Nhật Bản giám sát quá trình xây dựng.
 • Hệ thống lọc đảm bảo các nguyên tắc khắt khe của Nhật Bản. Lọc nước trong vắt, không tạp chất, không 1 hạt bụi bẩn trong nước.
 • Koi được đảm bảo môi trường sống tốt nhất, thỏa thích phát triển, nâng cao các phẩm chất của mình.
 • Cam kết hướng dẫn các bước xử lý nước, xử lý hồ

Chúng tôi cam kết:

 1. 100% giống F0 và F1 có nguồn gốc từ những trại nổi tiếng như Daihichi Koi Farm
 2. Koi đã được sàng lọc và tuyển chọn kỹ theo tỷ lệ 300 / 10000 con (cứ 10000 Koi thì chỉ chọn được 300 con.
 3. Cam kết đền bù 10 lần giá trị Koi nếu không phải Koi Nhật thuần chủng
 4. Nhận THANH LÝ – KÝ GỬI – ĐẤU GIÁ nếu khách hàng có nhu cầu bán lại hoặc nâng cấp Koi
 5. Cung cấp đầy đủ kiến thức chăm sóc Cá Koi, kỹ thuật chăm cá, thiết kế thi công hồ nuôi trước khi bán các em Koi cho quí vị.
 6. Chỉ bán các em Koi chất lượng khi hồ của quí vị đã đạt tiêu chuẩn, đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho em koi trong tương lai.
 7. Cách thiết kế và xây dựng hồ cá Koi chuẩn 100%, cách nuôi và chăm sóc cá Koi, xử lý khi cá bị bệnh…

Lưu ý: Đối với Koi baby đảm bảo khách NUÔI CÓ TƯƠNG LAI, không vỡ, không lên màu, body chuẩn

 • Sẵn sàng cung cấp hình ảnh video chi tiết từng chi tiết nhỏ và nguồn gốc xuất xứ của từng em Koi trước khi khách quyết định mua.
 • Cam kết bồi thường đền bù gấp 10 lần giá trị cá.

Về bảo hành Koi:

 • Nếu khách tự làm hồ, tự mua tự thả, được bảo hành từ 2-5 ngày.
 • Đối với khách có hồ đạt chuẩn, được đầu tư có bài bản hệ thống đã thả cá ổn định, chúng tôi sẵn sàng bảo hành Koi dài hạn.
 • Tư vấn miễn phí các bệnh về Koi

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:      

Việt Nhật Koi Farm

– Website: https://koinhat.com.vn

– Địa chỉ: Số 27 ngách 32, ngõ 76 An Dương , Q. Tây Hồ, Hà Nội

– Hotline: 02439.99.77.55 – 0971.466.888

– Tel: 0932.144.888 (Zalo)

– Gmail: noithatonplaza@gmail.com

– Email: info@koinhat.com.vn

 

vat lieu da loc cao cap matrix chinh hang seachem

Đá lọc Matrix có diện tích bề mặt rất lớn (> 700m2) được dùng làm giá thể cho hệ vi sinh phát triển mạnh mẽ. Từ đó tạo môi trường nước sạch, khử ammonia, nitrit và nitrarte trong cùng 1 hệ thống lọc.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
substrat trung quoc vat lieu loc cao cap cho be cap

Substrat Trung Quốc – vật liệu lọc cao cấp cho bể cá koi (1kg) mang đến hiệu quả lọc vượt trội so với các loại vật liệu lọc trong cùng tầm giá

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
gom loc nhat cao cap dung cho be ca thuy san 1

Gốm lọc Nhật cao cấp dùng cho bể cá, thủy sản được OnKoi phân phối chính hãng giá hợp lý

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
bui nhui jmat tam 1 2m

Bùi nhùi Jmat Tấm 1m x 2m chất lượng cao là vật liệu lọc tốt nhất hiện nay. Bùi nhùi Jmat Tấm 1m x 2m rất bền, dễ dàng sử dụng, tiện lợi.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
vo hau ion the he 3 loc on dinh ph ho ca koi

Vỏ Hàu Ion chất lượng cao thế hệ 3 Lọc – Ổn định PH hồ cá koi

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
hat loc kaldnes chat luong cao

Hạt lọc động – Kaldnes Moving bed

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
bui nhui ac filter mat 200 100 3 8cm khong su dung keo

Bùi nhùi lọc nước hồ AC Filter Mat 200x100x3,8cm là loại AC Filter Mat – Jmat không keo

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
bui nhui dep nhiet 1m 2m xuat su viet nam

Bùi nhùi ép nhiệt 1m x 2m xuất sứ Việt Nam chất lượng cao được sản xuất và kiểm định nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn cao.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
may sui khi tich dien ho koi hailea cpa 120

Máy sủi tích điện cho hồ koi thì máy sủi Hailea CPA 100, CPA 120

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
may suc khi ho koi jecod eco pa 150 120w

Jecod Eco chính hãng PA-200 180W, PA 150 120W

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
may bom nuoc chinh hang LP16000

Máy bơm nước chính hãng LP16000/LP22000 cho ao cá phù hợp với các hồ cá koi, ao nuôi cá, nuôi thủy hải sản.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
may bom chim tu tinh auto tu dong bom khi het nuoc jtp 7m3

Ứng dụng cho hồ cá koi, bể thủy sinh, bơm cao 6 – 8m.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh

Blog Koi Nhật Bản & Tin tức OnKoi - Quang Minh

OnKoi - Quang Minh cung cấp koi và giải pháp chơi cá Koi Nhật Bản.

mino koi farm

Các trại cá koi nhật bản(Koi Farm Japan)

Xuất phát từ tính yêu với cá Koi Nhật Bản. OnKoi - Quang Minh là trại nuôi cá tuyển chọn 100% từ các Koi farm...
quy trinh ve sinh ho ca koi chuan chi

Ý nghĩa của việc nuôi cá koi theo chuyên gia phong thủy

Từ lâu, trong văn hóa phương Đông. Cá koi đã được xem là biểu tượng của sự ngoan cường, dũng cảm giống như người quân...
thuc an koi 40 protein aquamaster hi growth 15 kg CA16 02

Giá cá koi chuẩn nhật f0 + f1 70 cm

Giá cá koi chuẩn nhật f0 + f1 70 cm trở lên – cam kết 100% nhập khẩu từ nhật bản Onkoi là koi farm...
5dc3dd7495ce6e9037df

Các bệnh cá koi kèm dấu hiệu và cách phòng, chữa bệnh

Onkoi Quang Minh tổng hợp tất cả các bệnh phổ biến nhất cá Koi thường bị. Cung cấp đầy đủ dấu hiệu nhận biết, điều...
quy trinh ve sinh ho ca koi chuan chi

Quy trình vệ sinh hồ cá koi chuẩn chỉ

Quy trình vệ sinh hồ cá Koi đơn giản tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng lại vô cùng cần thiết đối với hồ...
ca koi nhat 8

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá koi

Cá Koi có thể sống tới hơn 225 tuổi , khiến chúng trở thành động vật có xương sống sống lâu nhất trên Trái Đất....