Cá koi Showa

Cá Koi Showa là dòng Gosanke tiêu chuẩn, thuộc dòng cá Koi nhóm AAA của Nhật Koi Showa hấp dẫn người chơi bởi 3 màu đỏ-đen-trắng. Trong đó, màu trắng (Shiroji) là màu nền, tiếp theo là màu đỏ (Hi) và màu đen (Sumi).

OnKoi – Quang Minh cam kết chỉ tuyển chọn kỹ lưỡng những em Koi khỏe mạnh, sạch bệnh, lên màu đẹp trước khi bán cho các khách hàng. Ngoài ra, OnKoi – Quang Minh luôn có sẵn các size, kích thước cho khách hàng, lựa chọn. Đồng thời, chúng tôi nhận đặt hàng các loại Koi có kích thước khủng, đẹp, độc. Sẵn sàng ĐẤU GIÁ-KÝ GỬI- THANH LÝ những em Koi đẹp.

Người ta quan niệm màu đen có thể sát hung thần, tránh xa vận rủi và mang tài lộc tới. Vì thế, rất nhiều thương gia và các chủ tiệm đã chọn loại Koi này để nuôi dưỡng. Cũng nhờ đó mà cá Koi Showa đều được mọi người đặc biệt ưa thích và gọi với tên gọi thân thuộc là “cá chép tài lộc”.

Do vậy, chơi cá Koi Showa chủ yếu là chơi Sumi (màu đen), tuy nhiên, dòng cá này đặc biệt ở chỗ, màu đen lúc cá còn nhỏ vẫn chưa hoàn thiện, phải chờ đợi màu đen lên đầy đủ mới biết em cá đó đẹp hay xấu.

Vì thế, khi còn nhỏ, việc lựa chọn Koi Showa rất khó khăn, muốn lựa chọn phải có kinh nghiệm vừa đủ hoặc nhiều kinh nghiệm để có thể “mường tượng” sau này em cá đó như thế nào.

Koi Showa có tên đầy đủ là Showa Sanshoku, bắt đầu xuất hiện từ năm 1927, được lai tạo từ nghệ nhân lai tạo Jukichi Hoshino thời Nhật Hoàng Hirohito, thời đại Thiên Hoàng Chiêu Hòa (Showa Tenno 1926 -1989). Tên cá Koi Showa (có nghĩa là minh bạch và thuận hòa) cũng được lấy từ tên của vị Thiên Hoàng Showa Tenno.

Nguồn gốc của cá Koi Showa xuất phát từ hai hậu duệ đầu tiên bắt nguồn từ giống cá chép hoang dã Magoi, hậu duệ Tetsu Magoi. Đây cũng là “tổ tiên” của nhiều giống cá hiện nay rất gần với Showa và Shiro Utsuri.

Vào năm 1927, nghệ nhân Jukichi Hoshino chọn con Koi Utsuri thế hệ đầu đời với những phẩm chất rất nghèo nàn.

Cho đến năm 1960, nghệ nhân Tomoji Kabayashi đã lai ra những em Koi Showa này với dòng Kohaku cho ra dòng Showa mới với những phẩm chất tuyệt vời mà chúng ta biết hiện nay.

Đến khoảng trước năm 1975, từ trại Sobayashi (Nhật Bản), những em Koi Showa có đặc điểm chung là rất ít shiroji và nhiều sumi (sumi thường chồng lấp lên nhau). Vì có nhiều Sumi chiếm ưu thế nên trông những em Koi Showa rất mạnh mẽ.

Một số trại nuôi và lai tạo cá dường như “không bằng lòng” với sự mạnh mẽ này bởi họ cho rằng, màu đen Sumi tuy chiếm đa số mang đến cảm giác quyền lực nhưng lại làm giảm đi cái đẹp. Chính nguyên nhân này mà họ lại lai tạo thêm một dòng Showa mới có tên gọi là Kindai Showa. Cá con Showa khi sinh ra sẽ có màu đen, những vệt màu khác sẽ bắt đầu xuất hiện khi nó lớn dần, và chỉ khoảng 10%-30% trong số chúng sẽ trở thành Koi Showa.

Đặc điểm của cá Koi Showa thường dễ bị nhầm lẫn với Koi Sanke vì chúng đều có 3 màu trắng-đỏ-đen. Nhưng sự khác nhau chủ yếu của 2 họ cá này là cá Koi Showa có da nền đen, trắng, đỏ là những vệt màu trên nên đen đó (lấy Sumi làm chủ đạo), Sanke có da nền trắng, đen và đỏ là những vệt trên nền trắng đó (lấy Shiroji làm chủ đạo). Nếu quan sát trực tiếp ta sẽ thấy rõ ràng sumi của Koi Showa khác hẳn hoàn toàn so với Sanke.

Một em Koi Showa “chuẩn” cần sở hữu 3 đặc điểm sau:

– Đầu tiên là phải có Motoguro (bông đen trên khớp vây ngực và thân): Trong khi Koi Sanke không bắt buộc lớp bông đen này (cũng có thể có Tejima-sumi đen chỉ là những tia) thì Koi Showa là bắt buộc. Cũng có một số em Koi Showa có Tejima nhưng phần Tejima này rất mờ nhạt. Một bộ vây hoàn hảo của Koi Showa phải có khoảng 30% diện tích dành cho sumi.

– Tiếp theo, Sumi trên đầu: Tại phần Sumi trên đầu có vết ngoằn nghoèo (được gọi là Hachiware hoặc Menware).

– Cuối cùng, vệt màu Sumi: Có kích thước to rộng và nằm dưới cơ quan ở đường bên khiến nó trở thành màu nền của cá.

– Về màu sắc

Một Koi Showa được đánh giá đẹp trước tiên phải đánh giá về phân bổ màu sắc, cần phải phân bổ đều và đẹp:

+ Vệt Hi (màu đỏ): Những Koi Showa khi mới sinh đều có màu đen tuyền, vết Hi xuất hiện đầu tiên không phải màu đỏ hay cam mà có màu xanh lá rồi trở thành màu bùn, cuối cùng là màu cam đậm. Sau nhiều năm, cá ngày càng trưởng thành mới trở thành màu đỏ tươi.

+ Shiroji (màu trắng): Màu trắng của Koi Showa chỉ chiếm khoảng 20% nhưng phải là màu trắng như tuyết. Trên thực tế, tổ tiên của chúng không thể có màu trắng như vậy nhưng những Koi Showa thời hiện đại ngày càng có màu trắng đẹp hơn.

+ Sumi (màu đen): Đây là phần quan trọng nhất khi nói về màu sắc Koi Showa do thường bị nhầm lẫn với Koi Sanke (đặc tính của 2 dòng Koi này bị trộn lẫn nhau).Màu sumi của Showa cũng ít bóng sáng như của Sanke.

Sumi của Koi Showa phải khởi đầu từ phía dưới đường bên và vòng lên trên lưng như những đỉnh núi. Trong miệng có vệt Sumi chắc chắn là Showa nhưng nếu không có Sumi trong miệng thì vẫn chưa chắc là Koi Sanke.

Sumi của Showa có khuynh hướng xuất hiện phía dưới cá và từ đó lan lên phía trên, phân bổ đều từ đầu đến đuôi, hài hòa với Shiroji. Lưu ý là Sumi sẽ xuất phát từ dưới đường bên, những Sumi trên bụng cá sẽ lan rộng khi cá lớn và quấn quanh thân đi tới phần lưng càng lúc càng đậm hơn.

Như vậy, có thể thấy Koi Showa đẹp khi đã hoàn thiện đầy đủ các màu, lý tưởng nhất là một Koi Showa có cái đầu đẹp và Sumi trên đầu có hình tia chớp chữ Y. Đặc biệt, phần đầu có 3 màu rõ ràng đỏ-đen-trắng (không được thiếu màu nào), Hi (màu đỏ) không nên chạm phần cuối cùng của vảy cá, màu đỏ cũng không nhọn ra hoặc chìa ra.

Bên cạnh đó, khoảng 1/3 vây ngực kể từ khớp vây nên là màu đen. Khi cá lớn, phần màu đen sẽ giữ nguyên diện tích, chỉ có phân vây màu trắng là to ra. Ngoài ra, màu da của cá cũng không được bị lem luốc, ố màu hay bị vỡ màu vì như thế màu sắc sẽ không cân đối.

-Về body

Body Koi Showa cần phải cân đối, có nghĩa là tỉ lệ vai-cuống đuôi không quá chênh lệch, vai không quá to so với cuống đuôi (hình thoi), góc đuôi phải hơi to một chút thì sau này mới có body đẹp. Body cũng không nên gầy quá (body gầy chỉ phù hợp chơi chứ không mang đi tranh tài được ở các show được).

Bên cạnh đó, phần chia khoang màu cũng cần phải đều đẹp để làm cho con cá khi nhìn vô không bị mất cân đối giữa phần đầu, phần đuôi, không bị mất cân đối về cảm quan (chẳng hạn như, đầu cũng có màu đỏ, đuôi cũng phải có màu đỏ).

– Về dáng bơi, vây bơi

Koi Showa đẹp phải có vây bơi tròn, không nên chọn có hình nhọn ở cuối vây bơi vì nếu vây bơi tròn sẽ tạo cho em cá sự đầy đặn, mũm mĩm khi bơi trong nước. Không những thế, những em Koi có vây bơi tròn sẽ phong thủy hơn cá vây bơi nhọn.

Ngoài ra, khi bơi phải thấy màu đen ở 2 bên (2 bên vảy), nếu gom lại thành một khoảng nhỏ càng tốt, không nên rộng quá.

Phân loại Koi Showa chủ yếu dựa trên việc phân bổ màu sắc trên đầu-thân-đuôi-vây. Có 7 loại Koi Showa, bao gồm:

– Tancho Showa: Trên đầu cá có chấm đỏ tròn như “mặt trời” (mường tượng giống quốc kỳ của Nhật Bản). Tại phần thân là các khoang màu đen – trắng xen kẽ.

– Doitsu Showa: Loại Koi da trơn, không vảy, các bệt màu xen kẽ nhau khá đẹp mắt, được đánh giá là loại Koi Showa đẹp nhất tại Nhật Bản.

– Hi Showa: Trên thân cá có màu đỏ (Hi) chiếm ưu thế, các bệt đen (Sumi) và Shiroji nhỏ, xen kẽ.

– Maruten Showa: Có chấm đỏ trên đầu khá giống với Koi Tancho Showa nhưng khác ở chỗ là trên thân cá có chấm đỏ.

– Kindai Showa: Có nhiều khoang màu trắng trên thân cá, các bệt đỏ phân bổ tại đầu-thân-đuôi, rải rác chấm đen ở thân và cơ vây khớp ngực.

– Old-Style Showa: Thân cá nhiều màu đen, ít màu trắng và đỏ.

– Boke Showa: Các chấm đen mờ đục hơn.

Koi Showa phù hợp sinh trưởng và phát triển trong một hồ cá Koi có thể tính lớn hơn 1000 Gallon nước( lưu ý, 1 gallon tại Mỹ = 4,546 lít nước
và 1 gallon tại Anh = 3,785 lít nước), nền tốt, ít cây thủy sinh. Tốt nhất không nên cho cây thủy sinh vì khi lá rụng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng nước trong hồ.

Ngoài ra, cần phải có một hệ thống lọc chuyên nghiệp để đảm bảo duy trì và phẩm chất của cá khi sống trong hồ. Để đảm bảo Koi sinh trưởng tốt, hồ cần có đầy đủ phụ kiện và thức ăn cho phù hợp.
Vẻ đẹp của Koi Showa bị ảnh hưởng rất lớn bởi màu đen (Sumi). Trong đó, Sumi có liên quan đến: gen cá, môi trường nước, thức ăn. Gen cá là yếu tố khó thay đổi, chỉ có thể thay đổi khi lai tạo. Tuy nhiên, nếu không phải do gen cá thì môi trường nước và thức ăn hoàn toàn có khả năng làm Sumi lên màu.

Muốn Sumi lên màu, bắt buộc nồng độ PH trong nước phải trên 7.5, nếu dưới 7.5, Koi dễ bị vỡ màu. Nếu nước mát dưới 20 độ C, màu đỏ đậm và màu đen sẽ lên rất nhanh.

Thức ăn của Koi sẽ giúp phát triển Sumi, những dòng thức ăn có chữ “calo” sau cùng chỉ làm Koi phát triển màu đỏ, những dòng thức ăn có đạm cao sẽ giúp phát triển màu đen tốt hơn.

Koi Showa là giống Koi mang đầy đủ các màu đen-đỏ-trắng, trong đó

màu đỏ (thuộc hành Hỏa), trắng (thuộc hành Kim), đen (thuộc hành Thủy). Theo phong thủy ngũ hành, màu đỏ tương sinh với mệnh Thổ (do Hỏa sinh Thổ), màu đen tương sinh mệnh Mộc (do Thủy sinh Mộc). Như vậy có nghĩa là dù gia chủ có thuộc mệnh nào thì Koi Showa cũng đều phù hợp để nuôi trong nhà.

Việc lựa chọn Koi hợp mệnh phong thủy sẽ giúp chủ nhân gia tăng vượng khí, gặp thuận lợi trong công việc và tình cảm, mang đến nhiều tài lộc, may mắn.

Lưu ý trước khi chọn nuôi cá Koi Showa

Khi bạn chọn nuôi Koi Showa, bạn cần phải xác định mục đích rõ ràng. Bạn phải biết chắc chắn bạn thích ngắm một em Koi Showa tosai dưới 50cm hay nuôi em ấy lớn dần theo năm tháng. Ngoài ra, bạn cần phải lưu ý đến một số vấn đề dưới đây:

– Khi mới bắt đầu chơi hoặc muốn nâng size Koi Showa nói riêng và Koi Nhật nói chung từ size Baby lên size Koi Jumbo cần phải có kinh nghiệm thật vững.

TUYỆT ĐỐI không nên nghe lời tư vấn của những người bán Koi nghiệp dư, bán lẻ. Tốt hơn hết NÊN có một chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm chơi hồ Koi hàng tỷ đồng trở lên.

– Phải thiết kế hồ Koi thật đạt chuẩn từ nguồn nước, hệ thống lọc… Nếu đang chơi Koi nhưng thấy hồ chưa đạt thì cần mời chuyên gia về phân tích và có kế hoạch sửa chữa lại ngay.

– Xác định được nguồn gốc nhập khẩu Koi từ trại giống nào của Nhật, có kèm giấy kiểm định xuất xứ không.

– 95% người chơi Koi Nhật Bản tại Việt Nam đều xác định là thú chơi lâu dài và mang đến nhiều giá trị trong tương lai (lãi, lợi nhuận). Do vậy, tốt hơn hết là nên chọn những em cá đẹp nhất (tỷ lệ khoảng 1/3000).

– Muốn nuôi Koi Showa đạt chuẩn nên chọn loại Koi mix size giữa tosai (loại Koi 1 tuổi) và baby với mức giá giao động trong khoảng từ 900.000 đồng-1.500.000 đồng/ 1 con hoặc những Koi to đẹp được tuyển với giá cao hơn.

Với những ai nuôi Koi Nhật chắc chắn sẽ hiểu rằng, Koi tosai (Koi 1 tuổi) đẹp nhất có thể không phải là Koi trưởng thành đẹp nhất. Đừng bắt cá hai tay nếu không muốn “xôi hỏng bỏng không”.

Bạn nên biết là mua một Koi tosai luôn luôn là chuyện mạo hiểm. Và nếu bạn nghĩ đến nuôi Koi để phô diễn cái đẹp thì bạn nên mua Koi đẹp nhất trong trại cá. Koi đẹp thứ hai hoàn toàn không có ý nghĩa gì.

– Một điểm nữa là nếu bạn chưa có kỹ thuật nuôi Koi, bạn CHỈ NÊN tập làm quen với những em Koi Baby. Nếu kỹ thuật nuôi tốt, sau khoảng 1 năm có thể phát triển lên cỡ size 55cm.

Sau khi nuôi thành công, bạn sẽ thấy có niềm tin hơn vào việc chơi Koi Nhật Bản. Do vậy, chúng tôi khuyên bạn, nếu đã niềm tin và kinh nghiệm nuôi Koi dày dặn, bạn mới nên chi mạnh tay, đầu tư hơn, nuôi tăng số lượng Koi. Thế mới tránh được “rủi ro” mất tiền oan khi nuôi Koi Nhật.

Để hiểu hơn về những lưu ý trên, bạn có thể tham khảo những em Koi Showa mà OnKoi – Quang Minh nhập từ các trại giống “chuẩn” ở Nhật Bản dành cho khách VIP tại thị trường Việt Nam. Hồ cá Koi mà chúng tôi thiết kế cũng đều có giá trị từ 200 triệu đồng (tối thiểu) đến 30 tỷ đồng.

Do vậy, nếu bạn đang tìm hiểu những vấn đề liên quan đến cá Koi Nhật Bản, hãy chia sẻ cùng Công ty Thi Công và Thiết Kế Hồ koi OnKoi Quang Minh. Tại đây, chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên và kiến thức bổ ích xung quanh:

– Cách chọn cá Koi Nhật giống tốt nhất với nguồn gốc từ các trại cá tại Nhật Bản.

– Cách làm sao để Koi lên màu đẹp, không bị vỡ màu, lem màu, body và dáng bơi chuẩn…

– Cách thiết kế hệ thống lọc và xây dựng hồ cá Koi chuẩn 100%

– Cách thi công hồ cá Koi tiết kiệm chi phí

– Cách chọn thức ăn và nguồn nước cho cá Koi để đảm bảo sự sinh trưởng của cá.

– Cách nuôi và chăm sóc cá Koi, xử lý khi cá bị bệnh…

NGOÀI RA, OnKoi – Quang Minh CŨNG ĐANG THỰC HIỆN CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐẤU GIÁ NHỮNG EM KOI ĐẸP VÀ NHẬN KÝ GỬI KOI TỪ CÁC CHỦ NUÔI KOI. QUÝ VỊ NÀO CÓ NHU CẦU XIN VUI LÒNG THAM KHẢO THÔNG TIN CHI TIẾT: TẠI ĐÂY 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OnKoi – Quang Minh

– Website: https://onkoi.vn

– Hotline: 02439.99.77.55 – 0971.466.888

– Tel: 0932.144.888 (Zalo)

– Gmail: noithatonplaza@gmail.com

– Email: info@on.vn

Onkoi showa 97 cm 5 tuổi #049

Em koi showa 97 cm 5 tuổi thuộc dòng jumbo với kích thước rất khỏng. Vì vậy, màu sắc, hoa văn, hình thể của em ấy đạt đến chuẩn mực cao. Đây là em showa được on koi nhập về trực tiếp từ Dainichi Koi farm, đã dưỡng đủ 6 tháng khỏe mạnh, vạm vỡ.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2016,
Kích thước: 97 cm,
Giống: Cá koi Showa,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Onkoi Showa 3 tuổi 78 cm #050

Onkoi tiếp tục đấu giá em Onkoi Showa 3 tuổi 78 cm của trại Dainichi mà chúng tôi có được tại cuộc “Đấu giá Dainichi tháng 11/2020”. Đây là một trong những em Koi có kết cấu body rắn chắc, vạm vỡ. Kích thước khủng

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2018,
Kích thước: 78 cm,
Giống: Cá koi Showa,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Lô koi showa, Kohaku 75 – 80cm 3 tuổi #051

Đây là Lô koi Showa, kohaku Onkoi may mắn đấu giá thành công tại sự kiện Dainichi Cup lần thứ 33 ở Nhật Bản. Lô koi bao gồm những em koi thuộc hàng tuyển loại 1 có kích thước 75 – 80 cm.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2018,
Kích thước: 75-80 cm,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Onkoi Showa 100 cm 6 tuổi #048

Đây là em koi jumbo có kích thước 100 cm, rất lớn. Vì vậy nhìn tổng thể em ấy như 1 chiếc tàu ngầm lừng lững đi đến đâu cũng thu hút sự chú ý.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2015,
Kích thước: 100cm,
Giống: Cá koi Showa,
Nguồn gốc: Momotaro Koi Farm,
Onkoi showa 80 cm 4 tuổi #046

Em koi Showa 80 cm 4 năm tuổi này được đánh giá là đạt tiêu chuẩn màu sắc đỉnh cao của dòng showa. Toàn bộ thân là sự hài hòa của tổng thể trắng, đen, đỏ trên nền da trắng như tuyết.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2017,
Kích thước: 80 cm,
Giống: Cá koi Showa,
Nguồn gốc: Momotaro Koi Farm,
Onkoi Showa 90 cm 5 tuổi #047

Đây là em koi được đánh giá là viên ngọc sáng giá của trại Momotaro sỡ hữu chiều dài đáng nể lến đến 100cm, màu sắc vô cùng ấn tượng với mảng beni rực rỡ.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2016,
Kích thước: 100cm,
Giống: Cá koi Showa,
Nguồn gốc: Momotaro Koi Farm,
Onkoi Showa 3 tuổi 76 cm #045

Onkoi Showa 3 tuổi 76cm là top em koi trưởng thành, tỉ lệ cân đối với nhiều phẩm chất tốt, trong tương lai sẽ còn phát triển kích thước lớn hơn nữa.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2018,
Kích thước: 76 cm,
Giống: Cá koi Showa,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Onkoi Showa 3 tuổi 70cm #044

OnKoi tiếp tục lên sàn siêu phẩm Koi Showa 3 tuổi 70cm đẹp không tỳ vết, thân hình cực chuẩn và hoàn toàn khỏe mạnh.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2018,
Kích thước: 70 cm,
Giống: Cá koi Showa,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Onkoi Showa 3 tuổi 72 cm #043

Em koi Showa 3 tuổi 72 cm này được Onkoi Quang Minh nhập khẩu trực tiếp từ trại Dainichi vô cùng nổi bật với chiếc lưng gù, kích thước body hoàn toàn cân đối.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2018,
Kích thước: 72 cm,
Giống: Cá koi Showa,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
OnKoi-Tancho Showa 68 cm 2.5 năm tuổi #039

OnKoi Quang Minh hiện đang sở hữu em Koi TanCho Showa  đạt 2.5 tuổi – một trong những em Koi đẹp nổi bật trong lô Koi mới về.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2018,
Kích thước: 68 cm,
Giống: Cá koi Showa,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Koi Doitsu Showa 87 cm 5 năm tuổi #033

Tiếp tục lên sàn siêu phẩm Koi Doitsu Showa đẹp không tỳ vết 5 tuổi dài 87cm, body cực chuẩn vầ hoàn toàn khỏe mạnh.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2015,
Kích thước: 87 cm,
Giống: Cá koi Showa,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Lô cá 70- 80 cm từ Danichi

OnKoi Quang Minh nhanh chóng cập nhật tới người chơi lô cá mới được nhập về từ trại Dainichi Nhật Bản. Lô cá đẹp xuất sắc bao gồm các em koi quý hiếm, đạt size Jumbo 70 – 80cm, hàng tuyển loại 1, đẹp xuất sắc.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay

Blog Koi Nhật Bản & Tin tức OnKoi - Quang Minh

OnKoi - Quang Minh cung cấp koi và giải pháp chơi cá Koi Nhật Bản.

mino koi farm

Các trại cá koi nhật bản(Koi Farm Japan)

Xuất phát từ tính yêu với cá Koi Nhật Bản. OnKoi - Quang Minh là trại nuôi cá tuyển chọn 100% từ các Koi farm...
quy trinh ve sinh ho ca koi chuan chi

Ý nghĩa của việc nuôi cá koi theo chuyên gia phong thủy

Từ lâu, trong văn hóa phương Đông. Cá koi đã được xem là biểu tượng của sự ngoan cường, dũng cảm giống như người quân...
thuc an koi 40 protein aquamaster hi growth 15 kg CA16 02

Giá cá koi chuẩn nhật f0 + f1 70 cm

Giá cá koi chuẩn nhật f0 + f1 70 cm trở lên – cam kết 100% nhập khẩu từ nhật bản Onkoi là koi farm...
5dc3dd7495ce6e9037df

Các bệnh cá koi kèm dấu hiệu và cách phòng, chữa bệnh

Onkoi Quang Minh tổng hợp tất cả các bệnh phổ biến nhất cá Koi thường bị. Cung cấp đầy đủ dấu hiệu nhận biết, điều...
quy trinh ve sinh ho ca koi chuan chi

Quy trình vệ sinh hồ cá koi chuẩn chỉ

Quy trình vệ sinh hồ cá Koi đơn giản tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng lại vô cùng cần thiết đối với hồ...
ca koi nhat 8

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá koi

Cá Koi có thể sống tới hơn 225 tuổi , khiến chúng trở thành động vật có xương sống sống lâu nhất trên Trái Đất....