Trang chủ Sản phẩm Cá koi Kohaku

Cá koi Kohaku

Kohaku là một con cá koi shiro (thân trắng) với những mảng hi (màu cam đỏ trên thân cá). Hi có thể khác nhau giữa đỏ cam và đỏ sẫm. 

Do tính đơn giản của chúng, Kohaku có lẽ là loại cá koi được ưa chuộng nhất, đặc biệt là ở Nhật Bản.

Koi kohaku

Koi kohaku

Cá Koi thân đỏ trắng Kohaku là dòng cá tiêu biểu, đại diện cho khả năng sinh sôi nảy nở cực tốt và cũng là 1 trong những dòng cá có tuổi thọ cao. Vì thế còn được gọi là “Cá Phúc Thọ”. Ở Nhật, người ta coi đó mới được gọi là dòng cá Koi chính thống. Họ thường có câu: “Khởi nguồn là đỏ trắng, mà kết thúc cũng là đỏ trắng” tức là người ta vốn thấy màu sắc đỏ trắng trên 1 con cá quả là 1 vẻ đẹp lạ lẫm chưa này chưa từng có và tuyệt đẹp nên họ bắt đầu nuôi dưỡng nó, sau 1 thời gian người ta nhận thấy rằng chủng loài này cũng không tồi.

Sau đó còn có thêm các loại khác như asagi, shusui, shiro utsuri…nhưng rốt cục đến cuối cùng người ta vẫn cảm thấy rằng loại cá Koi thân đỏ trắng Kohaku vẫn là loài tốt nhất. Đây cũng là dòng Koi phổ biến nhất và nhiều con giá trị nhất và hay thắng giải trong các show triển lãm quốc tế và làm nên tên tuổi nhiều thương hiệu Koi.

Thông tin cơ bản về Kohaku:

 • Tên dòng cá lớn: Cá Koi đỏ trắng Kohaku
 • Phân bố địa lý: Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ
 • Phương thức sinh sản: đẻ trứng
 • Thức ăn: động vật nhỏ làm mồi như bọ chét, giun đất..; thực vật làm mồi như tảo biển, bèo phấn, phù du và các loại thức ăn chế biến cho cá Koi
 • Độ khó nuôi dưỡng: dễ
 • Nhiệt độ nước: 20-30°C
 • Độ cứng nước: thấp
 • Độ ph: tính kiềm thấp, pH tầm 7.2 – 7.5
 • Chế độ: ăn tạp
 • Tính cách: ôn hòa
 • Khả năng bơi lội: bơi khỏe

Ý nghĩa cá Koi Kohaku

Cá Koi Kohaku (loại cá Koi thân đỏ trắng) là dòng cá tiêu biểu, khả năng sinh sôi nảy nở cực tốt và cũng là một trong những dòng cá có tuổi thọ cao. Vì thế còn được gọi là “Cá Trường Thọ”.

Thời xa xưa ở các nước Á Đông người ta thường quan niệm nhà nào đông con nhiều cháu là nhà đó có nhiều phúc đức. Bởi thế, có một số gia đình đến thời nay vẫn giữ một thói quen là đêm động phòng ngoài dán chữ Hỷ trong phòng họ còn bày biện thêm một món quà làm vật trang trí là một đôi cá chép thân đỏ trắng tượng trưng cho sự sinh sản nhằm cầu chúc cho cặp đôi luôn được sống hạnh phúc, con đàn cháu đống, nhân đinh hưng vượng.

Người Nhật nói rằng việc nuôi cá koi bắt đầu và kết thúc với Kohaku. Kohaku, Taisho Sanke và Showa là ba giống cá koi phổ biến nhất ở Nhật và được gọi là Gosanke. Tại Hoa Kỳ người ta xếp 3 loại cá này vào nhóm “Big Three”, những chú cá Koi mà bất kỳ người chơi nào cũng mong muốn sở hữu trong hồ cá Koi nhà mình.

Nguồn gốc cá Koi Kohaku

Koi Kohaku vốn dĩ là một loài cá chép cảnh thông thường. Kohaku là một trong những loài cá đầu tiên trở nên ổn định và được nhân giống một cách nhất quán.

Theo các ghi chép, vào những năm 1804 – 1829, cá Koi Kohaku đã có mặt tại Nhật Bản. Kohaku là giống cá chép đầu tiên được người dân Nhật Bản phát triển với mục đích trang trí.

Con cá Koi thân đỏ trắng Kohaku được phát hiện sớm nhất vào giai đoạn từ năm 1804 đến 1829.  Thời điểm đó, giống này bỗng dưng biến đổi sản sinh ra 1 giống cá Koi có phần đầu toàn màu đỏ, còn gọi là “Koi mặt đỏ”, tiếp đó người ta lại cho giao phối 1 giống cá Koi màu trắng khác với cá Koi màu đỏ để tạo ra 1 loài cá có vết đỏ trên bụng, và sau này dần dần cải tiến tạo ra giống cá Koi có các vệt đỏ trên lưng.

Khoảng những năm 1880, một người đàn ông tên Kunizo Hiroi ở Kochi, tỉnh Niigata, Nhật Bản đã nhân giống thành công tạo ra cá Koi đỏ trắng Kohaku – đại diện tiêu biểu cho các dòng và từ đó liên tục tạo ra các giống Koi khác có những đặc tính đẹp và khả năng sinh tồn khá tốt.

Từ năm 1829, chúng được lai tạo từ một con koi cái màu đỏ với một con koi đực có hoa văn giống như hoa anh đào của loài Gosuke (dòng này hiện đã tuyệt chủng). Tất cả các Koi Kohaku hiện tại đều có nguồn gốc từ Gosuke.

Vào những năm 1830 – 1849, những hoạ tiết trên thân của cá Koi Kohaku đã bắt đầu xuất hiện và ngày càng rõ nét, đa dạng. Đến năm 1888, sau khia các nghệ nhân lai tạo cá Koi giữa một con Koi đầu đỏ Hachi Hi và cá Koi có hoạ tiết hoa anh đào Sokura Kana thì những con cá Koi với lớp hoa văn nhiều kiểu đã xuất hiện. Những con cá Koi này được xem là “tổ tiên” của dòng Kohaku ngày nay. Dòng Kinginrin và Doitsu cũng có khởi đầu từ Kohaku.

Thang điểm tỷ lệ đánh giá 1 Koi xuất sắc

Thể hình chiếm 40%, màu sắc chiếm 30%, hoa văn vân cá chiếm 20% (các hoa văn các ban đỏ trắng càng độc đáo và đẹp mắt càng tốt) và dáng dấp bơi lội chiếm 10%.

Đặc trưng bên ngoài

Về cơ bản cá Koi đỏ trắng có bề ngoài thể hiện màu sắc nổi bật chủ đạo chính là màu đỏ và màu trắng, màu trắng làm nền, trắng như tuyết, sau đó có các vệt ban đỏ (Hi) đan xen, màu đỏ dày, nhờn, sáng bóng, màu đẹp đồng đều, ranh giới rõ ràng, không có màu chuyển tiếp. Các vệt ban đỏ này thường chiếm 50-70% diện tích bề mặt da cá. Vẻ đẹp của nó được thể hiện ở sự cân đối giữa 2 màu trắng và đỏ, màu sắc phải rõ ràng. 1 con cá Koi Kohaku đẹp yêu cầu các vệt đỏ trắng trên thân nó phải gọn gàng, rõ nét, nổi bật.

#69-Kohaku-6-nam-80cm

#69-Kohaku-6-nam-80cm

Màu đỏ yêu cầu không được vượt qua miệng cá, màu đỏ 2 bên không được thấp quá mắt; phải có 1 đoạn màu trắng phía sau đầu được gọi là “khe hở vai” và 1 mảng đỏ ở cuối đuôi còn được gọi là “nút thắt đuôi”, tiếp đó là mảng đỏ còn bao sang 2 bên và kéo dài đến tận bụng được gọi là “vòng cuốn bụng”, màu đỏ vùng này phải luôn nổi trội nhất thì con cá mới được coi là đẹp, mới được coi là có giá trị.

Màu sắc

Nền trắng phải là màu trắng tinh khiết, mịn đẹp giống như tuyết trắng, không phải là màu vàng hay màu sữa nhờ nhờ. Màu đỏ thì càng mạnh, càng đỏ rực càng nổi bật càng tốt, sẽ càng diễm lệ. Ngoài ra màu sắc bắt buộc phải đồng đều, không được mờ nhạt, ranh giới 2 màu cũng phải rõ ràng. Nhưng đôi khi phần đầu có lúc thấy hơi bị mờ 1 chút, đó là do các vảy bao phủ màu bên dưới, được gọi là “chèn màu”, kiểu này cũng được coi là 1 phong cách độc đáo riêng.

Đặc điểm hoa văn

Hoa văn trên thân cá Koi Kohaku bắt buộc phải luôn phân bố đồng đều, gọn gàng và rõ ràng. Bởi Kohaku được biết đến như một loại Koi nổi tiếng đơn giản về màu sắc nên tiêu chuẩn để đánh giá chúng cũng rất khắt khe. Hoa văn là chủ đề được bàn luận nhiều nhất trong mọi cuộc thi và để chọn được con có sự cân đối mọi tiêu chuẩn thì vô cùng khó.

Phần đầu

Phần đầu nhất định phải có vệt ban đỏ (Hi). Koi đỏ trắng nào mà phần đầu không có ban đỏ thì đều bị coi như “hòa thượng”, không có giá trị thưởng thức. Phần ban đỏ trên đầu càng to càng tốt, nhưng không được lan tới và phủ quá mắt, hàm, má và môi. Nó cho ta cảm giác như chú Koi đang bị “ô nhiễm” vậy. Ví dụ:

Con bên trái đạt điểm đánh giá sẽ cao hơn con bên phải do con bên phải có phần ban đỏ lan xuống qua mắt và má.

Phần ban đỏ phía trước chạm đến đoạn mũi, hoặc ít nhất là nên chạm tới viền kẻ mắt. Phần ban đỏ ở đầu không nên bị lùi nhiều về phía sau vì như vậy trông cũng không khác gì một người bị trán dô hoặc có nguy cơ hói. Ví dụ như ảnh sau:

Những con Koi có ban đỏ đến mũi hoặc bao phủ khắp vùng đầu thì không được coi là có vẻ đẹp thanh lịch tao nhã nữa, thậm chí đôi lúc có nơi còn bị coi là hàng “thứ phẩm”.

Con nào có ban đỏ nhỏ xuất hiện ở trên môi đều được gọi là cá có “son môi”, đặc điểm này khá là độc đáo, cảm giác chú cá luôn trở nên vui tươi hơn, nốt “son môi đỏ” đó phảng phất giống như 1 nốt ruồi điểm xuyết trên khóe miệng của người đẹp, vô cùng lãng mạn; còn nếu ban đỏ trên đầu đã khá to thì không nên chọn loại xuất hiện thêm “son môi” nữa, điều này chả khác gì vẽ rắn thêm chân, nhìn vô cùng bất hợp lý, đôi khi còn bị ví như “ngưu ma vương” như con này.

Nhưng nếu ban đỏ trên đầu chỉ lan tới viền mắt hoặc gần đến viền mắt thì nếu có thêm “son môi” nữa lại là tuyệt diệu, tuyệt đẹp.

Chú ý “son môi” chỉ nên là ban đỏ nhỏ gọn, không nên to và thô, như vậy con cá sẽ không còn trở nên duyên dáng nữa, chả khác nào 1 đứa trẻ cầm nghịch son của mẹ tự tô bừa lên môi của mình, bờ môi sẽ thô và nhìn như bị sưng, rất không đẹp mắt.

Phần thân

Hoa văn trên thân cá trái phải luôn phải cân xứng, tốt nhất là có mảng lớn trên vai gần phần đầu, đây chính là trọng tâm thưởng thức của con cá. Phần đầu và phần thân nên có 1 nền dải trắng cắt ngang, tốt nhất không nên chỉ là 1 đường tuyến tính đơn điệu. Nhưng nói về tiêu chuẩn này lại chỉ đạt được khi chọn Koi có kích thước lớn, còn Koi có kích thước bình thường thì như đã nhắc ở trên cụm từ “khe hở vai” , tức là chỉ cần có vệt trắng tỉa vào trong, phân tách phần ban đỏ lớn để cho ta có cảm giác phần đầu và phần thân được phân định ra rõ ràng, lúc này sẽ cho ta cảm giác chú Koi như có “cổ” (đương nhiên cá thì không có cổ), như vậy là đủ đẹp rồi. Song nếu yêu cầu Koi nhỏ mà phải có vệt trắng dài và cắt ngang phân rõ đầu thân thì lại rất khó giữ được tiêu chuẩn ban đầu của 1 con cá Koi Kohaku đẹp đó là ban đỏ phần đầu phải to, càng to càng đẹp và to hơn các ban đỏ tiến về phía sau.

Gần đuôi bắt buộc phải có ban đỏ, được gọi là “nút thắt đuôi”. Lý tưởng nhất là ban đỏ phần nút thắt đuôi cách đuôi tầm 2cm, nhưng không được đổ lan xuống tận đuôi.  Nếu như là Koi kích thước lớn thì được phép có nút thắt đuôi tiến nhiều về phía trước hoặc không có nút thắt đuôi. Chú cá như vậy sẽ đem lại cho ta cảm giác khỏe mạnh, cường tráng. Dưới đây là 2 ảnh ví dụ về nút thắt đuôi đạt chuẩn.

Nút thắt đuôi không nên ăn vào phần đuôi, 1 con cá như vậy sẽ bị đánh giá kém về mặt thẩm mỹ và bị trừ điểm như con cá bên dưới sau mặc dù vẫn rất đẹp:

Phân loại cá Koi Kohaku

Nhóm hoa văn phân đoạn

Thông thường, các hoa văn ban đỏ trên cá Koi đều được phân bố theo quy chuẩn gọi là “đoạn vân”. Các vân mà được phân bố đều và đẹp thì luôn luôn được mọi người chào đón.

Koi đỏ trắng phân 2 đoạn ta có Nidan-Kohaku

– Nidan Kohaku (Kohaku 2 bước, Nidan trong tiếng Nhật là 2): Có 2 khoang đỏ trên thân tách rời nhau: Một khoang từ đỉnh đầu đến gần giữa thân và mảng còn lại ở phần sau của thân.

Koi đỏ trắng phân 3 đoạn ta có Sandan-Kohaku

– Sandan Kohaku (Kohaku 3 bước, Sandan trong tiếng Nhật là 3): Trên thân cá có 3 khoang màu đỏ: 1 khoang phần đầu, khoang thứ 2 ở giữa thân cá, khoang thứ 3 ở gần đuôi cá. Kích thước khoang đỏ nhỏ dần từ phần đầu xuống đuôi cá.

Koi đỏ trắng phân 4 đoạn ta có Yodan-Kohaku

Yondan Kohaku (Kohaku 4 bước): Toàn thân cá có 4 khoang màu đỏ, các khoang tách rời chứ không liền nhau.

Koi đỏ trắng 1 dải màu Straight-Hi Kohaku
Loại này còn được gọi là “nhất phẩm phi” tức là loại này có 1 màu đỏ nổi bật được kéo dài xuyên suốt từ đầu đến cuống đuôi mà không hề bị tách rời. Loại này thường ít thấy và cũng ít khi được chào đón.
– Straight Hi Kohaku: Có một khoang đỏ như lửa được nối liền liên tục, không bị ngắt quãng từ phần đầu đến đuôi cá.

(3) Koi chớp đỏ trắng Inazuma Kohaku
– Inazuma Kohaku: Khoang đỏ trải dài từ vùng đầu tới chấm đuôi, khoang đỏ không liền mạch mà phân bố theo hình ziczac, môi cá không có màu đỏ.
Tức loại này từ đầu đến đuôi đều có một ban đỏ có hình zigzag kéo dài ra. Vì hình dạng của nó tương tự như tia chớp nên mới được gọi cái tên như vậy. Loài này khá là phổ biến.

(4) Doitsu Kohaku
Giống Doitsu Kohaku đỏ trắng này có nguồn gốc từ Đức. Ngày nay nó chính là 1 trong những loài được lai tạo rộng rãi từ Koi Nhật Bản chính thống với những thế hệ cá Koi chất lượng hơn của đời sau. Tóm lại, cái tên Doitsu Kohaku còn được gọi là Koi đỏ trắng Đức vì nó cũng các ban đỏ trắng trên thân và rất đẹp nên bắt đầu được ưa chuộng ở quốc tế.
Đặc điểm cơ bản: hoa văn lưng cá xếp gọn gàng, màu nào ra màu đó, vệt ban nào ra vệt ban đó, ranh giới cực rõ ràng, thuộc da trơn, nhẵn, nền trắng bông ban đỏ và màu sắc láng mịn.
– Doitsu Kohaku: Phần đầu có vệt đỏ không phải hình tròn, phần thân là những mảng màu hay chấm màu thưa thớt. Phần thân cá có màu trắng bạc. Thân cá không vảy, da trơn.

Cá Koi đỏ trắng của Đức thường có xu hướng thể hiện vẻ đẹp qua các đặc tính vân hoa văn sắc nét, mạnh mẽ, màu sắc nổi bật hơn các loại Koi đỏ trắng khác. Đặc biệt, khi ta quan sát tư thế bơi của nó, ta có thể cảm nhận được sự nhanh nhẹn và mạnh mẽ cường tráng. Loài này thường được đánh giá khá cao nhưng cũng tùy vào phong cách từng người chơi.

(5) Shiromuji Koi
Là giống cá Koi thân trắng tuyền và không có bất cứ 1 cái bớt hay vệt ban đỏ (Hi) nào cả. Màu trắng nhợt, không hề bóng bẩy, không có ánh kim, đôi lúc màu trắng như màu sữa đục và có màu hồng phơn phớt nhẹ phía đầu nên đừng lẫn với loài nào khác. Ở Nhật, người ta coi giống này là 1 loại đột biến bất thường của dòng Kohaku nên mới bị mất đi các ban đỏ vốn có và coi như là giá trị không cao, không được coi trọng nhưng ở các nước khác nó đôi khi vẫn được chấp nhận nhưng với điều kiện kích cỡ phải to lớn.

(6) Akamuji Koi
Akamuji là một loài cá màu đỏ đơn giản, thường xuyên xuất hiện trong quá trình sinh sản của Kohaku. Ở Nhật Bản, điều này trước đây được coi là một lỗi trong quá trình nhân giống Kohaku và hầu hết cá con sinh ra nếu có màu này sẽ đều bị loại bỏ để làm cá bột; nhưng từ đầu những năm 1990 đến nay số lượng sinh ra càng lúc càng nhiều và trở nên phổ biến.
Do đó, tại các cuộc triển lãm, Akamuji thường được trưng bày được show và đưa vào nhóm Kawarimono (nhóm những giống cá Koi lai) và được gọi dưới những cái tên như Benigoi /Higoi hoặc như Hiaka . Dần dần cũng được thị trường quốc tế chào đón. Một con Akamuji với những mảng trắng trên đầu vây của nó được gọi là Aka Hajiro .

Ảnh này là Aka Hajiro, toàn thân 1 màu đỏ cam, còn vây có màu trắng.
Higoi Koi và Benigoi
Cụ thể nó được coi là tên gọi khác xuất phát từ Akamuji, có ban đỏ chiếm toàn bộ cơ thể, duy nhất 1 màu đỏ hoàn toàn. Loài Higoi có màu đỏ bình thường, hoặc đỏ cam, còn màu đỏ rực đỏ sẫm hơn rất nhiều thì lại được gọi là Benigoi. Tuy nhiên, có một số bài báo cũ của Rinko (bằng tiếng Anh) chỉ ra rằng thuật ngữ “Higoi” được sinh ra từ dòng Kohaku là có từ rất lâu rồi, trước khi thuật ngữ “Benigoi” trở nên phổ biến như ngày nay. Cho đến giờ, việc tranh luận và phân biệt giữa Higoi và Benigoi vẫn còn là chủ đề còn nhiều tranh cãi.

(2 ảnh dưới vẫn được coi là Higoi nhưng do ánh sáng chưa đủ nên lên màu chưa chuẩn, nếu chụp tối sẽ dễ bị nhầm với Benigoi nên PTS chú ý khi tìm ảnh nhé)
Các ảnh dưới lại được coi là Benigoi

(7) Cá Koi môi son đỏ Kuchibeni Kohaku
Đặc điểm của loài này chính là có ban đỏ ở phần môi cá, nhìn như cô gái đang được tô son hoặc đôi khi được ví như những nốt ruồi điểm xuyết trên khóe môi của người đẹp. Như đã nhắc đến ở phần trên, ban đỏ trên đầu chỉ lan tới viền mắt hoặc gần đến viền mắt thì nếu có thêm “son môi” nữa lại là tuyệt diệu, tuyệt đẹp.
– Kuchibeni-Kohaku: Điểm đặc biệt dễ nhận biết nhất của giống Koi này là có phần chấm đỏ ở chóp môi (giống như cô gái được đánh son). Phần đỏ ở chóp môi này phải tách biệt hoàn toàn so với phần khoang đỏ dọc sống lưng cá.

Chú ý, “son môi” chỉ nên là ban đỏ nhỏ gọn, nếu vừa vặn môi là tốt nhất, đẹp nhất , còn nếu to hơn cũng không nên to quá hoặc thô quá mà phải gọn.

(8) Koi anh đào Goten-zakura Kohaku
là loại Koi có hoa văn màu đỏ kiểu cánh hoa anh đào. Có những nơi bảo những ban đỏ tập hợp thành những lốm đốm trông như những quả nho phân bố đều ở hai bên lưng cá. Nhưng thực chất nếu những ban đỏ nhỏ phía sau đó có hình dạng như những cánh hoa anh đào ở Nhật là đẹp nhất (Goten-zakura có nghĩa là Vương quốc hoa anh đào).

(9) Tancho-Kohaku
Là loài cá được các bậc quan chức nhân sĩ ưa chuộng và được mệnh danh là loài cá chép có “cốt cách nhà quan”. Mình cá màu trắng tuyết rất đẹp, đầu cá có ban đỏ to, tròn đầy, cân đối và nổi bật, càng nhìn thì càng giống biểu tượng của lá cờ quốc kỳ nước Nhật – tượng trưng đất nước mặt trời đỏ, tượng trưng cho nước nhà nên quan lại rất thích chọn lựa nuôi dưỡng và đương nhiên nó rất được người Nhật coi trọng và ưa chuộng. Theo phong thủy, nó có tác dụng vun đắp tạo dựng cho sự nghiệp của gia chủ thêm hưng vượng, quan vận hanh thông, thăng quan phát tài, củng cố địa vị và quyền lực.

(10) Menkaburi-Kohaku
Toàn bộ phần đầu cá và miệng cá được phủ toàn màu đỏ. Thông thường phần đỏ ở vùng đầu được tách biệt với thân (hoặc có thể dính liền một phần nhỏ). Mặc dù lớp phủ ban màu đỏ ở đầu nổi bật và trông có vẻ quá nặng nề nhưng đồng thời các ban đỏ phía sau lại nhỏ hơn sẽ tạo cho ta cảm giác nhẹ nhõm, không còn cồng kềnh nữa, vô hình tạo nên 1 sức hút mạnh mẽ và độc nhất, thu hút sự chú ý của nhiều người chơi hơn. Bởi vậy loài này luôn được nhân giống phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu thị hiếu người chơi hiện nay.

(11) Maruten-Kohaku
Maruten-Kohaku là 1 trong những loài hiếm gặp ở dòng Kohaku bởi thực tế là nó ít xuất hiện và không hề phổ biến, tìm được chú Maruten nào vừa chuẩn vừa đẹp quả là khá khó khăn. Đôi lúc nó cũng còn được mệnh danh là đế vương trong các loài Kohaku. Đặc điểm của Maruten Kohaku là ngoài những vệt ban đỏ hình thành phía trên lưng ra thì nó còn có 1 nốt chấm ban đỏ tròn như cánh đào ở phần đầu, vị trí đúng trung tâm giữa trán (kích thước có thể to nhỏ) và vệt ban đỏ này không yêu cầu khắt khe như với Tancho, màu sắc nó có thể đỏ bình thường hoặc đỏ cam. N
gười ta thường hay nhấn mạnh không cần biết các vệt ban đỏ phía sau lưng có hình dáng ra sao nhưng hễ có xuất hiện phần đầu (phần đúng trung tâm) 1 ban đỏ như nốt chấm cánh đào nổi bật, sự xuất hiện độc lập của ban đỏ này lại không hề phá vỡ sự hài hòa của các ban còn lại thì nó đều là Maruten Kohaku. Yêu cầu đơn giản đó là ban đỏ này không được chạm vào mắt, không được vượt quá vai, hình thành độc lập và tách rời 1 đoạn với các ban đỏ phía sau. Điều đó có nghĩa là phần vai phải có 1 đoạn nền trắng sau đó mới đến các ban đỏ phía sau. Ban đỏ đầu tiên ở đầu sẽ luôn luôn độc lập và phân tách rõ ràng.
Nếu các ban đỏ phía sau hình thành rất đồng đều, logic và hợp mắt lại xuất hiện thêm phía đỉnh đầu 1 vệt ban đỏ tròn đầy và nổi bật thì giá trị thưởng thức rất cao, nó sẽ đem lại cho ta cảm giác 1 chú cá rất đáng yêu. Ban đỏ tròn to ở đầu nó giống như 1 mặt trăng sáng phản chiếu trong nước. Khi chú cá bơi di chuyển trong nước uyển chuyển sẽ cho ta cảm giác như chú đang vờn theo trăng và cứ ngỡ nó đang như chơi đùa với 1 quả bóng nhỏ vậy.

(12) Ginrin-Kohaku
Đây là loài Koi Kohaku phổ biến hiện nay. Đặc điểm của loài này là ngoài những hoa văn ban đỏ nổi bật trên nền thân trắng tuyết, nó còn có 1 lớp vảy kim tuyến óng ánh, lúc ánh bạc (ginrin) lúc ánh vàng (kin). Khi bơi lội gần mặt nước, ánh sáng mặt trời chiếu rọi sẽ trở nên sáng bóng và lấp lánh hơn nữa, nhìn rất đẹp mắt và thu hút người xem.
Trong thế giới của vảy vàng và bạc, đừng nghĩ đơn giản là miễn có vảy sáng bóng là được mà nó còn có các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật nhất định, từ góc phản ánh sáng, màu sắc và kiểu dáng của vảy Koi, bao gồm tất cả sẽ chỉ có giá trị thưởng ngoạn khi nó lớn lên mà vẫn giữ được lớp vảy sáng bóng đó. Nói về vảy còn có “vảy ngọc trai”, “vảy kim cương” và “vảy bạc sừng”.
Mặc dù vậy, cho dù đó có là vảy ngọc trai hay vảy kim cương thì sự phân bố quy mô của vảy phải lớn và đồng đều. Do chiều dài và số lượng của các vảy trong mỗi giai đoạn tăng trưởng của cá Koi sẽ có thể thay đổi và không chắc chắn cố định nên nói chung cá càng lớn, vảy vàng hay bạc càng ít có thể được giữ lại nguyên vẹn được trên cơ thể. Do đó, sau khi trưởng thành mà Koi vẫn còn giữ lại được những vảy đẹp đó đồng thời vảy tương đối gọn gàng và đều thì đây là tiêu chuẩn đánh giá cao nhất.
Tuy nhiên, có 1 điều đặc biệt là đối với loài có vảy lấp lánh thuộc dòng Koi đỏ trắng Kohaku – Ginrin Kohaku thì nó lại là loài Koi có vảy vàng vảy bạc hoàn chỉnh nhất khi lớn lên và ít bị ảnh hưởng.

Lưu ý khi nuôi cá koi Kohaku
Phương pháp cho ăn
Để làm cho Koi đỏ trắng Kohaku phát triển lớn hơn thì ta nên thả cá Koi trong các ao hồ lớn hơn nhằm cung cấp diện tích sống cơ bản cho cá. Dòng Koi nào cũng nên làm như vậy chứ không riêng gì Kohaku. Nếu mật độ cá Koi quá lớn thì sẽ kìm hãm sự phát triển của nó bởi Koi có đặc tính tham ăn và dễ cạnh tranh, tranh giành thức ăn của nhau, sẽ dẫn đến trường hợp con được ăn nhiều con bị ăn ít nên điều này cần phải chú ý. Koi có thói quen ăn uống hỗn tạp và có thể chấp nhận cả thức ăn tự nhiên lẫn nhân tạo. Nên chú ý lượng thức ăn mỗi lần không nên cho ăn quá nhiều để tránh làm ô nhiễm nước, giảm chất lượng nước.
Để tiết kiệm và đỡ rắc rối, bạn cũng có thể sử dụng những thức ăn đặc biệt được chế biến riêng cho cá Koi, điều này khá đơn giản và có thể làm giảm tỷ lệ cá bị mắc các bệnh viêm ruột hoặc các bệnh khác. Chú ý không nên làm cho môi trường trở nên quá râm mát và thiếu ánh sáng. Cá cũng như con người và các loại sinh vật khác trên trái đất cũng cần luôn được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
Việc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời đúng cách và tự nhiên là rất quan trọng để đảm bảo sự phát triển bình thường của cá Koi đỏ trắng Kohaku, đặc biệt là vào mùa đông khi mà nhiệt độ xuống thấp. Vào mùa hè nóng nực, mặt trời liên tục chiếu rọi sẽ khiến nhiệt độ nước tăng nhanh. Nếu như thể tích nước trong ao hồ không đủ lớn thì lượng oxy trong hồ sẽ bị ảnh hưởng, sẽ không có lợi cho sự phát triển của cá Koi, nên có các biện pháp che chắn nắng, tạo bóng râm vừa đủ và phù hợp với mục đích chỉ để hạ nhiệt chứ không nên chắn sáng hoàn toàn, như vậy sẽ vô hình làm cho việc tiếp nhận vitamin D kém hơn, cá sẽ chậm lớn hơn.
Cá Koi đỏ trắng Kohaku có khả năng thích nghi cao với sự thay đổi của nhiệt độ và chúng phát triển tốt hơn trong khoảng nền nhiệt độ từ 18-24°C. Cá koi đỏ trắng Kohoku có khả năng đảo ngược tình trạng sức khỏe khá cao. Vì sao lại nói như vậy? bởi thông thường loài nào nếu như được chăm sóc để ý tốt, chúng thường không dễ bị bệnh và hiếm khi bị ký sinh trùng tấn công. Còn như Kohaku nếu mắc bệnh nhẹ thì chỉ cần chú ý chăm sóc lại 1 chút thì khả năng phục hồi rất cao, đó là lý do vì sao nói Kohaku có khả năng đảo ngược tình trạng sức khỏe cực tốt.
Quản lý chăn nuôi chăm sóc cá
Chăn nuôi bắt đầu từ việc quan sát, vì vậy hàng ngày, chúng ta phải chú trọng vào việc quan sát và kiểm tra ao cá, hồ cá hoặc bể cá hàng ngày. Đầu tiên là phải quan sát tình trạng chất lượng của nước trong ao hồ. Hãy chú ý xem màu của nước có bình thường không, nước có đục không và nếu có cá chết nổi lên trên mặt nước, bạn phải lập tức vớt lên đưa vào bờ. Nếu có điều kiện và kinh nghiệm thì tốt nhất là nên kiểm tra xem các chỉ số chất lượng nước về mọi mặt có bình thường hay không.
Cần đặc biệt chú ý đến việc nuôi cá Koi bằng bể cá, bởi vì nhìn chung thể tích của bể cá luôn nhỏ, trong khi cá Koi hàng ngày ăn rất nhiều thức ăn và sẽ thải ra nhiều phân hơn. Vì thế, nếu như bộ lọc tuần hoàn của bể không hoàn hảo, chất lượng nước rất dễ suy giảm, do đó chúng ta phải luôn giữ cho chất lượng nước luôn được sạch 1 cách ổn định .
Thứ hai, cần phải quan sát tình hình ăn và khả năng bơi của cá Koi để xác định khối lượng thức ăn và loại mồi nào…v.v… Đồng thời, chúng ta luôn phải chú trọng cả vào việc thay nước thường xuyên, khử trùng cũng như các công việc liên quan khác, như vậy có thể phát hiện sớm và kịp thời cá có bị bệnh hay không nhằm mục đích phòng ngừa và điều trị sớm.
Ngoài ra, hãy kiểm tra thiết bị lọc của bạn mỗi ngày, bao gồm quan sát xem ao hồ cá hay bể cá có bị rò rỉ hay không, máy bơm có chạy bình thường hay không, âm thanh từ máy bơm có bình thường hay không, bể lọc có bị bẩn không, có ảnh hưởng đến hiệu quả lọc hay không.v.v… Những công việc hàng ngày này nghe có vẻ đơn giản, nhưng nếu sơ suất là có khả năng gây bệnh cho cá thậm chí làm chết cá và cái chết thường đến rất bất ngờ. Do vậy phải luôn cần được thực hiện 1 cách nghiêm túc thậm chí đúng giờ.
Cách lựa chọn chính xác Koi Kohaku
Koi Kohaku khi còn nhỏ vẫn chưa được sắc nét, thậm chí bị lem nhiều chỗ nên khó nhận diện được màu da cam, đỏ trên đầu và thân cá. Kohaku khi trưởng thành có màu đậm nét, rõ ràng, dấu hiệu cam và đỏ (hi) chiếm từ khoảng 50%-70% diện tích bề mặt da của Kohaku.
Vùng chia cắt giữa Đỏ (Hi) và Trắng (Shiroji) ở gốc đuôi gọi là Odome, sự phân chia rõ ràng giữa màu trắng và khoang đỏ được gọi là “kiwa” (nơi vây đỏ chồng lên vây trắng) hoặc “Sasgi” (nơi vây trắng chồng lên vây đỏ).
Sau đây là 3 đặc điểm để nhận diện chắc chắn một con Koi Kahoku:
– Koi Kohaku có màu nền trắng (Shiroji) và bệt màu đỏ (hi), không có thêm màu da nào khác trên thể. Tổng quan cơ thể không có thêm phần ánh lên màu kim loại (metal).
– Màu sắc của Koi Kohaku là hoàn tuyệt đối, đôi khi có màu đỏ lan từ đầu cho tới đuôi cá, fuburin (màu trong vảy cá) không có màu xanh dương Indigo (Ai) ở trung tâm vảy.
– Vảy của Kohaku màu trắng , các chấm đỏ (hi) nhỏ tại khớp nối giữa vây ngực và thân.
Cách đánh giá Koi Kohaku chuẩn đẹp
– Cách đánh giá Koi Kohaku trưởng thành
Khi lựa chọn Koi Kohaku hoặc bất cứ cá Koi nào khác, người mua luôn chú ý đến độ khỏe khoắn của cá qua lớp da, kích thước và hình dáng của con cá, vẻ duyên dáng của cá và đặc điểm quan trọng nhất là màu sắc của chú cá.
Các tế bào màu sắc này nằm ở những vị trí và độ sâu khác nhau dưới da, một số màu nằm ngay trên bề mặt trong khi có những màu lại nằm sâu trong da, chính điều này quyết định đến độ sáng của cá và cá có màu sắc càng sáng thì giá bán lại càng cao. Koi Kohaku “chuẩn đẹp” cần phải có những yếu tố sau:
+ Thứ nhất: Tại mũi và vùng cuống đuôi của con cá phải là màu trắng (shiroji).
+ Thứ hai: Phần đầu không thể đều là màu trắng hoặc màu đỏ.
+ Thứ ba: Màu đỏ (hi) của đầu cá chỉ có thể phủ một bên mắt chứ không được cả hai bên mắt.
+ Thứ tư: Mắt Koi Kohaku phải là màu trắng, không được màu xanh.
+ Thứ năm: Phần vây của con cá không được có những chấm đen (sumi) cũng như toàn phần trên thân, chỉ có những chấm đỏ (hi) nhỏ nằm tại phần trên khớp nối của vây.
– Thứ sáu: Màu trắng (shiroji) phải giống hệt như màu trắng của tuyết.
+ Thứ bảy: Màu đỏ (hi) phải lớn và rõ ràng, là màu đỏ đậm
Lưu ý:
+ Nếu một con Koi Kohaku có đầu toàn trắng hoặc toàn đỏ thì không nên chọn.
+ Một con Koi Kohaku được phép có một vệt đỏ trên môi (Kuchibeni) nhưng “chỉ” khi nào vệt màu đỏ này nhỏ và phần vệt màu đỏ trên đầu không được lan đến mũi.
– Vệt màu đỏ của Kohaku đẹp không được phép vòng quanh mắt (vài năm trở lại đây, người ta cũng chấp nhận điều này nhưng chỉ được 1 bên mắt).
– Cách đánh giá Koi Kohaku Baby
+Nếu là Kohaku baby, phải nhìn kĩ xem phần đầu và cuống đuôi có màu trắng hay không. Tiếp theo là vệt màu đỏ trên đầu cá không chạy xuống đến mũi.
+ Hơn nữa, vệt màu đỏ trên đầu (Hi Toh) và vệt màu đỏ ở phần khấu đuôi (Odome) phải cân đối. Vệt màu đỏ (Hi Toh), vệt màu đỏ nên kết thúc trước phần gốc đuôi (phần nằm giữa vây hậu môn và vây đuôi) để lại một khoảng trắng khi đến đuôi. Bất kỳ chấm đỏ nào tìm thấy trên phần cuối của cá được gọi là Odome Hi và nó có thể ảnh hưởng mạnh đến phẩm chất của cá.
+ Kohaku baby nên có một vùng trắng (Shiroji) trên đầu mũi chấm mí đến đường thẳng tưởng tượng nối giữa 2 mắt được gọi là Medair.
Lưu ý khi chọn Koi Kohaku Baby:
– Đối với Koi Kohaku Baby, phần đầu là phần quan trọng nhất, tiếp theo là phần thân còn lại, vệt màu đỏ (hi) phải cân đối và chiếm khoảng 70% diện tích phần thân trên của cá.
– Không nên tập trung quá nhiều màu sắc với một con Koi Kohaku Baby.
Một con Kohaku có màu trắng như tuyết nhưng đôi khi nó có màu ửng hồng khi ăn thức ăn có chứa Carotene, nhưng cũng đừng chọn một con cá có màu trắng nhờ nhờ hay màu xám. Khi chọn màu đỏ của Kohaku, hãy chọn màu cam đậm hoặc màu đỏ, nhiều con Kohaku sẽ chuyển từ cam sang đỏ đậm khi lớn lên.
– Vây cá và toàn thân phải không được có chút đen nào (sumi). chỉ có thể chấp nhận đốm đỏ (hi) nhỏ nằm ngay cuống vây ngực. Vệt màu đỏ (Hi) phải có kích thước lớn, rõ ràng, tránh lựa những con chỉ có màu trong một phạm vi nhất định.

Cá Koi Kohaku Nhật Bản rất dễ nuôi nhưng phải thật “cẩn thận”
Trong số tất cả các loại cá Koi thì Koi Kohaku được nhận định là loài dễ nuôi nhất và hòa đồng nhất. Ở điều kiện sống thích hợp, cá Koi Kohaku có thể sống tới 35-50 năm.
Tuy nhiên, điều quan trọng nhất đối với người chơi Koi Kohaku nói riêng và cá Koi Nhật Bản nói chung là cần phải thiết kế hồ nuôi đạt tiêu chuẩn 100%, đảm bảo các tiêu chí về hệ thống lọc, độ sâu, diện tích hồ, đảm bảo nguồn thức ăn…để cá sinh trưởng, phát triển. Nếu chưa biết cách thiết kế hồ nuôi cá Koi, hãy nhờ đến những người có kinh nghiệm chỉ dẫn:
– Người đó phải có hồ nuôi cá Koi đạt chuẩn, trị giá hàng tỉ đồng.
– Người đó được nhiều biết đến
– Người đó đang nuôi cá koi số lượng lớn và sở hữu những con cá có giá trị nhất.
– TUYỆT ĐỐI không nên tin lời những đơn vị thiết kế vì tại Việt Nam 90% kĩ sư chưa biết thiết kế và xây dựng hồ cá Koi Nhật đạt chuẩn. Họ thường phô trương, quảng cáo là chính.
Quý vị lưu ý, nếu hồ cá Koi 10 tỷ đồng thì tiền xây dựng hồ phải đạt khoảng 2,5-5 tỷ đồng. Điều này cho thấy, việc thiết kế hồ để nuôi cá Koi là cực kỳ quan trọng, hồ không đạt chuẩn sẽ làm cá nhanh chết nên khiến nhiều người lầm tưởng rằng, cá Koi rất “khó nuôi”.
Một mánh nhỏ đối với người chưa biết chơi, nếu sợ cá khó nuôi thì “đừng vội mua” mà hãy học chơi trước. Chẳng hạn như nên mua cá nhỏ (dòng Kohaku Baby) rồi nuôi lớn dần dần, chắc chắn sẽ rút được rất nhiều kinh nghiệm.
Đối với người đã biết cách chơi, ngoài cách chơi để làm cảnh, để thư giãn tinh thần hãy biết cách nhìn cá trong tương lai (có nghĩa là mua cá phải ra tài chính, ra lãi, mang đến lợi nhuận).
Tại Công ty Thi Công và Thiết Kế Hồ koi Việt Nhật Koi Farm, cam kết sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức về:
– Cách thiết kế và xây dựng hồ cá Koi chuẩn 100%
– Cách thi công hồ cá Koi tiết kiệm chi phí
– Cách chọn cá Koi Nhật giống tốt nhất với nguồn gốc từ các trại cá tại Nhật Bản.
– Cách nuôi và chăm sóc cá Koi, xử lý khi cá bị bệnh…
NGOÀI RA, VIỆT NHẬT KOI FARM CŨNG ĐANG THỰC HIỆN CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐẤU GIÁ NHỮNG EM KOI ĐẸP VÀ NHẬN KÝ GỬI KOI TỪ CÁC CHỦ NUÔ KOI. QUÝ VỊ NÀO CÓ NHU CẦU XIN VUI LÒNG

 • Các em cá koi kohaku tại OnKoi Quang Minh đều được tuyển chọn và kiểm duyệt kỹ càng bởi chuyên gia Đào Văn Quang
 • OnKoi Quang Minh sở hữu các em koi kohaku từ size vừa tới size rất lơn
 • OnKoi Quang Minh: Không bán hàng, đấu giá và nhận ký gửi các em Koi Kohaku rẻ tiền, bị bênh, không có màu đẹp.
 • Danh sách video về koi kohaku trên youtube xem tại đây

Chúng tôi chỉ bán các em Kohaku để tô thêm đẳng cấp cho gia chủ, khách hàng.

Công Ty TNHH OnKoi Quang Minh

Add: Số 25 – 27 ngõ 76, ngách 32, An Dương , Q. Tây Hồ, Hà Nội
Tel: 0932.144.888 (Zalo)
Hotline: 024.39.555.888 – 024.32.666.777
Gmail: noithatonplaza@gmail.com
Email: info@onkoi.vn

Onkoi Tancho Kohaku 84 cm 4 tuổi #052

Tancho kohaku 84 cm 4 tuổi có nguồn gốc từ Dainichi  có hình thể đẹp mắt, dù mới 4 tuổi nhưng kích thước đã lên đến 84cm. Hoa văn đẹp, màu sắc rõ nét, hình thể đẹp, khỏe mạnh, vạm vỡ, body rắn chắc.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Năm sinh: 2017,
Kích thước: 84 cm,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Onkoi Kohaku 94 cm 6 tuổi #057

Đây là em koi kohaku 6 năm tuổi 94cm được Onkoi nhập trực tiếp từ Dainichi Koi farm. Em koi này thừa hưởng mọi tiêu chuẩn, điều kiện tốt nhất của 1 em koi hoàn hảo, thậm chí dư thừa khả năng tham gia các giải đấu lớn.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2015,
Kích thước: 94 cm,
Giống: Cá koi Kohaku,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Onkoi Kohaku 91 cm 7 tuổi #056

Lại 1 em siêu phẩm kohaku được on koi đưa về từ Dainichi Koi Farm. Đây là em koi kohaku trưởng thành 7 năm tuổi 91 cm, kích thước rất khỏng. Nhìn ở ngoài em ấy như 1 chiếc tàu ngầm lững lững bơi đến đâu thu hút mọi ánh nhìn đến đó.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2014,
Kích thước: 91 cm,
Giống: Cá koi Kohaku,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Onkoi Kohaku 93 cm 5 tuổi #054

Quá bất ngờ về vẻ đẹp của em Kohaku 93cm 6 năm tuổi từ Dainichi Koi farm Nhật Bản về. Lâu quá rồi, on koi mới lại được sở hữu 1 em kohaku có thân hình tuyệt vời và màu sắc, hoa văn hoàn mĩ đến vậy.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2016,
Kích thước: 93 cm,
Giống: Cá koi Kohaku,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
onkoi kohaku 85 cm 4 tuổi #053

Đây là em koi Kohaku 85 cm 3 tuổi, kích thược vượt trội. Màu sắc đẹp, đỏ rần, dầy, trắng shiro trắng tinh, trắng muốt. Đường biên giữa 2 màu sắc rõ ràng, không lem nhem.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2017,
Kích thước: 85 cm,
Giống: Cá koi Kohaku,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Lô koi showa, Kohaku 75 – 80cm 3 tuổi #051

Đây là Lô koi Showa, kohaku Onkoi may mắn đấu giá thành công tại sự kiện Dainichi Cup lần thứ 33 ở Nhật Bản. Lô koi bao gồm những em koi thuộc hàng tuyển loại 1 có kích thước 75 – 80 cm.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2018,
Kích thước: 75-80 cm,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Onkoi Maruten Kohaku 7 năm 80 cm #069

Lên sàn em Koi khủng Kohaku 6 năm tuổi Mã koi: Koi Kohaku #69 Thông tin: Koi Kohaku thuẩn chủng F1

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2014,
Kích thước: 80 cm,
Giống: Cá koi Kohaku,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Onkoi Kohaku 90 cm 3 tuổi #068

Em Kohaku On Koi 3 năm tuổi 90cm là một trong những em koi “khủng” mà nhà On Koi đang sở hữu, hiện đang có rất nhiều khách yêu và chơi Koi rất hài lòng.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2018,
Kích thước: 90 cm,
Giống: Cá koi Kohaku,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Onkoi Kohaku 65 cm 2 tuổi #067

Koi Kohaku 2 tuổi trại Dainichi kích thước lên tới 65cm, body cực phẩm đã được chăm dưỡng khỏe mạnh, ăn uống tốt và cách ly theo đúng quy trình chuẩn để làm quen với khí hậu tại Việt Nam.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2019,
Kích thước: 65 cm,
Giống: Cá koi Kohaku,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Kohaku 101 cm 5 tuổi #061

Một em siêu phẩm Kohaku đỉnh cao đã dưỡng đủ 6 tháng tại On Koi. Đây là em kohaku có thân hình tuyệt phẩm, vẻ đẹp của em ấy khó koi thủ nào có thể cưỡng lại.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2016,
Kích thước: 101cm,
Giống: Cá koi Kohaku,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Onkoi kohaku 3 tuổi 70 cm #062

Đây là em kohaku thuần chủng của trại Dainichi, trải quá trình chọn lọc gắt gao từ khi được 1 tuần tuổi đến khi trưởng thành theo tỷ lệ 300.000/ 100 em.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2019,
Kích thước: 70 cm,
Giống: Cá koi Kohaku,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Set 9 Onkoi Kohaku 38 cm 1 tuổi #066

Set 9 Onkoi Kohaku 38 cm 1 tuổi đẹp lung linh, kích thước mỗi em lên tới 38 cm. Tất cả những em này đều là Koi chuẩn nhập từ trại Dainichi.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2020,
Kích thước: 38 cm,
Giống: Cá koi Kohaku,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,

Blog Koi Nhật Bản & Tin tức OnKoi - Quang Minh

OnKoi - Quang Minh cung cấp koi và giải pháp chơi cá Koi Nhật Bản.

mino koi farm

Các trại cá koi nhật bản(Koi Farm Japan)

Xuất phát từ tính yêu với cá Koi Nhật Bản. OnKoi - Quang Minh là trại nuôi cá tuyển chọn 100% từ các Koi farm...
quy trinh ve sinh ho ca koi chuan chi

Ý nghĩa của việc nuôi cá koi theo chuyên gia phong thủy

Từ lâu, trong văn hóa phương Đông. Cá koi đã được xem là biểu tượng của sự ngoan cường, dũng cảm giống như người quân...
thuc an koi 40 protein aquamaster hi growth 15 kg CA16 02

Giá cá koi chuẩn nhật f0 + f1 70 cm

Giá cá koi chuẩn nhật f0 + f1 70 cm trở lên – cam kết 100% nhập khẩu từ nhật bản Onkoi là koi farm...
5dc3dd7495ce6e9037df

Các bệnh cá koi kèm dấu hiệu và cách phòng, chữa bệnh

Onkoi Quang Minh tổng hợp tất cả các bệnh phổ biến nhất cá Koi thường bị. Cung cấp đầy đủ dấu hiệu nhận biết, điều...
quy trinh ve sinh ho ca koi chuan chi

Quy trình vệ sinh hồ cá koi chuẩn chỉ

Quy trình vệ sinh hồ cá Koi đơn giản tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng lại vô cùng cần thiết đối với hồ...
ca koi nhat 8

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá koi

Cá Koi có thể sống tới hơn 225 tuổi , khiến chúng trở thành động vật có xương sống sống lâu nhất trên Trái Đất....

Koi kohaku đang bán