Trang chủ Sản phẩm Cá koi Ginrin

Cá koi Ginrin

Ginrin (Geenleen) dùng để chỉ nhóm giống cá Koi có vảy kim cương trên toàn bộ cơ thể. Những chiếc vảy này khác với cá Koi kim loại và bạch kim do vảy của Koi Ginrin được phản chiếu, chiếu sáng dưới ánh sáng một cách kỳ diệu.

OnKoi Quang Minh không chỉ chuyên thiết kế, thi công và cung cấp cá Koi mà chúng tôi còn sở hữu một showroom sân vườn Koi đẳng cấp quốc tế giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng để quý khách hàng đến chiêm ngưỡng và thưởng thức.

Những em Koi do chúng tôi cung cấp đều có giống F0 và F1, nguồn gốc từ F0 và F1 tại những trang trại cá Koi nổi tiếng của Nhật như Kobishi Koi Farm, Nishikigoi Koi Farm, Fukasawa Koi Farm, Ogata Koi Farm, Sakai Koi Farm, Momotaro Koi Farm… Cam kết sẵn sàng đền bù gấp 10 lần giá trị Koi nếu Koi không chuẩn Nhật.

Rất nhiều người bị thu hút bởi vẻ đẹp của những em Koi nhỏ bé, lấp lánh dường như đang được phủ lớp kim cương này. Koi Ginrin và Koi kim loại có vảy lấp lánh ánh bạc, vàng thường hay bị nhầm lẫn với nhau. Vảy Koi Ginrin khác nhiều so với vảy trên koi kim loại.

Thay vì một tia sáng tổng thể mà bạn nhìn thấy trên một em Koi kim loại, vảy Ginrin có ánh sáng phản chiếu trên tất cả hoặc một phần bề mặt của chúng tạo ra hiệu ứng lấp lánh như ánh sáng mặt trời.

 

Cũng giống như nhiều loại Koi khác, Ginrin có nguồn gốc từ Nhật Bản. Koi Ginrin được lai tạo bởi một nhà lai tạo đáng kính có tên là Eizaburo Hoshino vào đầu thế kỷ 20 (khoảng năm 1929).

Theo lời kể lại của người dân Nhật Bản, nhà lai tạo Hoshino gặp một ngư dân đã bắt được một con Magoi có vảy lấp lánh tuyệt vời. Hoshino đã quyết định sử dụng loài cá này làm nền tảng để lai tạo nên loài Koi Gin Rin. Sau này, các nghiên cứu khoa học cho thấy, việc xuất hiện hiệu ứng lấp lánh trên thân Koi Ginrin chính là nhờ nhiễm sắc thể guanine.

Banner 2: Sự ra đời “thú vị” của Koi Ginrin

Phải mất rất nhiều thời gian và một khối lượng công việc khổng lồ của nhiều nhà lai tạo trên khắp Nhật Bản, đặc biệt là tại Hiroshima và Niigata. Mãi cho đến khoảng năm 1950, những giống Koi Ginrin đầu tiên mới được thiết lập và tiếp tục phân loại thành những nhóm Koi khác nhau.

Hiệu ứng lấp lánh trên thân của Koi Ginrin thường mạnh nhất đối với Koi Ginrinkhi còn nhỏ và thường sẽ mất dần khi Koi già đi. Điều này xuất phát từ việc khi Koi càng già đi, vảy sẽ ngày càng dày và kích thước lớn hơn, hiệu ứng lấp lánh cũng sẽ trở nên ít được nhìn thấy hơn.

Cùng với Koi Kohaku, Koi Taisho Sanshoku, Koi Showa Sanshoku và Koi Kikarimon, Koi Ginrin luôn được đánh giá và xếp hạng cao về giá trị sở hữu.

 

 

Đối với một số em Koi Gin Rin, trước tiên cần phải có đủ điều kiện từ giống cơ sở của nó. Chẳng hạn, một Koi Kohaku trước khi mang lai tạo phải có chứa đầy đủ các thuộc tính chất lượng có liên quan đến khả năng lai tạo thành công Koi Ginrin mới có thể lai tạo.

Banner 3: Koi Ginrin đẹp phải có “tối thiểu” 2 hàng vây

Nếu muốn tìm kiếm một em Koi Ginrin chuẩn đẹp, bạn cần chú ý đến tất cả các điểm:

– Đầu tiên, hãy kiểm tra cấu tạo cơ thể của em Koi đó. Xem tỉ lệ có cân đối không và các vây có còn nguyên vẹn không?

– Tiếp theo là cách em Koi đó bơi, thở và phản ứng với những em cá Koi khác. Tốt nhất nên chọn những em Koi có dáng bơi tròn, uyển chuyển, uốn lượn đẹp mắt.

– Các vảy lý tưởng nhất cho Koi Ginrin sẽ bắt đầu ở gốc vai hoặc đầu, sau đó kéo dài đến đuôi và ở hai bên da lưng. Những hàng vảy được sắp xếp theo tỉ lệ gọn gàng mà không bị khớp.

Một em Koi Ginrin lý tưởng nhất phải có tối thiểu 2 hàng vây đã hoàn thành, tuy nhiên, lý tưởng nhất là phải có từ 3 hàng vây hoặc nhiều hơn. Nhìn chung, tính đối xứng giữa các hàng vây là vô cùng quan trọng khi đánh giá những em Koi Ginrin này. Hãy tránh những em cá Koi có cách sắp xếp vây ngẫu nhiên hoặc lộn xộn vì bố cục hoặc vị trí của vảy sẽ không thay đổi khi các em Koi phát triển.

Và cuối cùng, chọn em cá Koi có độ lấp lánh tốt nhất vì koi Ginrin cũng được đánh giá dựa trên chất lượng của vảy của các em ấy.

Lưu ý:

– Khi vảy của Koi Ginrin được bảo phủ bởi một sắc tố đỏ, trên thân Koi sẽ xuất hiện các mảng lấp lánh màu vàng (được gọi là Kin Ginrin)

– Khi vảy của Koi Ginrin được bao phủ bởi một sắc tố màu đen hoặc trắng, trên thân Koi sẽ xuất hiện các mảng lấp lánh màu bạc (được gọi là Ginrin).

 

 

Nhìn chung, Koi Ginrin được chia làm 4 loại khác nhau như sau:

– Koi Diamond Gin Rin: Trông giống như những mảnh thủy tinh nứt hoặc những đường vây được tỏa ra bên ngoài theo hình quạt. Đây là loại Ginrin phổ biến nhất, tỏa sáng rực rỡ nhất.

– Koi Beta Gin: Toàn bộ bề mặt của vây tỏa sáng như một tấm gương. Đây là loại rất hiếm.

– Koi Pearl Ginrin: Có một lớp trầm tích nổi lên ở trung tâm của vẩy, có thể mường tượng giống như một viên ngọc. Tính đến thời điểm hiện tại, loài Koi này như không phổ biến.

– Koi Kado-Gin: Có viền ngoài vảy lấp lánh thay vì phủ toàn bộ bề mặt vảy. Đây là loài Koi ít được ưa thích nhất và đôi khi mới xuất hiện.

Ngoài ra, Koi Ginrin còn được phân loại thành một số khác như: Tama (ge)-gin, Pearl-ginrin… Koi Ginrin hiện đã được nhân giống vào hầu hết các giống Nishikigoi.

 

 

Nhiều người thường ví nuôi Koi giống như “nuôi con”, cần phải thật quan tâm, chăm sóc tỉ mỉ, đáp ứng đầy đủ mọi điều kiện, sở thích để các em ấy thực sự khỏe mạnh. Một em Koi được nuôi trong môi trường tốt không những phát triển về hình thể, màu sắc mà còn biết cách ứng xử, thích yêu chiều, vuốt ve giống như một “thú cưng”.

Không ít người thường nóng vội nên thường mua Koi Jumbo hoặc Koi to nhưng chẳng bao lâu thì Koi bị chết và đổi lỗi cho người bán. Vì thế, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là HÃY CHƠI KOI TRƯỚC KHI NUÔI KOI.

Tốt hơn hết là nên học cách nuôi “chậm mà chắc”, cần phải có kiến thức nền ban đầu, hiểu nguyên lý về nuôi Koi Nhật một cách thật trơn tru. Nếu có thể, có thể chơi những em Koi Baby nhỏ trước để học cách nuôi. Sau khi nuôi từ một đến vài em lớn lên, lúc này đã biết các đặc tính của các em ấy sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn. Nuôi được 1 em koi Ginrin thành công từ nhỏ đến khi trở thành “siêu phẩm” sẽ chứng minh được sự đánh giá, tìm tòi, nhìn nhận CHÂN LÝ mình theo đuổi là đúng.

Tuy nhiên, là dân mới chơi Koi thì việc chơi Koi to hay nhỏ không quan trọng, quan trọng phải có HỒ KOI CHUẨN trước. Hồ Koi cần phải đạt chuẩn như một hồ nuôi Koi chuyên nghiệp tại Nhật.

Nếu không có kinh nghiệm phải học người có kinh nghiệm, người đó phải là người:

– Là người phải có hồ nuôi cá Koi đạt chuẩn, hệ thống lọc, vệ sinh, máy cho ăn… đạt chuẩn, giá trị hàng vài tỉ đồng trở lên.

– Là người được biết đến có nhiều kiến thức về cá Koi, được cộng đồng chơi Koi ghi nhận

– Người đó đang nuôi cá koi số lượng lớn và sở hữu những Koi Nhật có giá trị nhất.

Khuyến cáo: 90% các đơn vị thiết kế cá Koi tại Việt Nam chưa từng sang Nhật Bản 1 lần thị sát 1 hồ nuôi cá Koi đạt chuẩn. Họ giàu LÝ THUYẾT NHƯNG KINH NGHIỆM GẦN NHƯ KHÔNG CÓ, chỉ xây các hồ cá Koi thông thường của người Việt.

Đặc biệt: Vì vậy, nếu tổng trị giá hồ Koi 10 tỷ thì tiền xây hồ ít nhất 2,5 – 5 tỷ đồng. Đủ để thấy tầm quan trọng của thiết kế, thi công hồ cá Koi, CHỈ KHI HỒ CHUẨN THÌ MỚI NUÔI ĐƯỢC NHỮNG EM KOI PHÁT TRIỂN TỐT.

Tại OnKoi Quang Minh, ngoài những kiến thức xung quanh Koi Ginrin và cách thiết kế hệ thống hồ Koi chuẩn, tiết kiệm chi phí, chúng tôi còn cung cấp các giống Koi Nhật Bản để quý vị lựa chọn.

– Đối với những em Koi đẹp, chúng tôi còn thực hiện ĐẤU GIÁ.

– Đối với những em Koi của cá nhân nhỏ lẻ hoặc các đơn vị khác có nhu cầu bán, chúng tôi cũng nhận THANH LÝ – KÝ GỬI .

Qúy vị có thể xem chi tiết: TẠI ĐÂY

CHÚNG TÔI CAM KẾT:

– Về nguồn gốc cá Koi:

+ 100% giống F0 và F1 có nguồn gốc từ những trại nổi tiếng như Dainichi Koi, Fukasawa Koi, Oyaji Koi , Hirashin Koi Farm, Kansuke Koi Farm, Izumiya Koi Farm…

+ Koi đã được sàng lọc và tuyển chọn kỹ theo tỷ lệ 300 / 10000 con (cứ 10000 Koi thì chỉ chọn được 300 con.

+ Chỉ bán các em Koi chất lượng khi hồ của quí vị đã đạt tiêu chuẩn, đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho em koi trong tương lai.

+ Đối với Koi baby đảm bảo khách NUÔI CÓ TƯƠNG LAI, không vỡ, không lên màu, body chuẩn

+ Sẵn sàng cung cấp hình ảnh video chi tiết từng chi tiết nhỏ và nguồn gốc xuất xứ của từng em Koi trước khi khách quyết định mua.

+ Cam kết bồi thường đền bù gấp 10 lần giá trị cá.

– Về bảo hành Koi:

+ Nếu khách tự làm hồ, tự mua tự thả, được bảo hành từ 2-5 ngày.

+ Đối với khách có hồ đạt chuẩn, được đầu tư có bài bản hệ thống đã thả cá ổn định, chúng tôi sẵn sàng bảo hành Koi dài hạn.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OnKoi Quang Minh

– Website: https://onkoi.com.vn

– Hotline: 02439.99.77.55 – 0971.466.888

– Tel: 0932.144.888 (Zalo)

– Gmail: noithatonplaza@gmail.com

– Email: info@onkoi.com.vn

 

 

Koi Ginrin Benigoi 43 cm 2 năm tuổi #07

Em Koi Ginrin Benigoi dài 43cm khi chỉ mới 2 năm tuổi mà OnKoi – Quang Minh muốn giới thiệu sau đây là một em Koi cái, độc lạ, nổi bật với màu ánh kim rất đẹp.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2018,
Kích thước: 43 cm,
Giống: Cá koi Ginrin,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Koi Ginrin Kohaku 65 cm 3 tuổi #05

Em Ginrin Kohaku 3 tuổi nổi bật với màu hi đỏ sâu và trắng như tuyết, body đẹp, dài 65cm và là một em Koi cái

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2017,
Kích thước: 65 cm,
Giống: Cá koi Ginrin,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
04 Ginrin Benigoi 58cm 2017

Em Koi Ginrin Benigoi này là 1 trong 300 em Koi được OnKoi – Quang Minh lựa chọn trực tiếp tại trang trại Dainichi danh tiếng với chất lượng đứng top đầu Nhật Bản.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2017,
Kích thước: 58 cm,
Giống: Cá koi Ginrin,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Koi Ginrin 72cm 4 năm #03

Bé Koi Ginrin cái này sở hữu một kết cấu body tương đối chuẩn, khỏe mạnh, dáng bơi uyển chuyển và tay bơi đều, khi bơi lội trông rất thích mắt.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2016,
Kích thước: 72 cm,
Giống: Cá koi Ginrin,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Koi Ginrin tancho 46 cm 2 tuổi #06

Koi Ginrin tancho 46 cm 2 tuổi sở hữu làn da trắng muốt như ngọc được bao phủ bởi lớp vảy kim tuyến, hachi trên đỉnh đầu tròn vành vạch, đỏ chót, rõ nét thể hiện giống cá tốt.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2018,
Kích thước: 46 cm,
Giống: Cá koi Ginrin,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
071 Ginrin Kohaku 50 cm 3 tuoi 50 cm

Cặp Koi đã được 3 năm tuổi và sở hữu kích thước là 50cm, màu đẹp, body đẹp, ăn uống bình thường, đã cách ly bệnh tật trong 21 ngày và hoàn toàn khỏe mạnh.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2018,
Kích thước: 50 cm,
Nguồn gốc: Ogata Koi Farm,

Blog Koi Nhật Bản & Tin tức OnKoi - Quang Minh

OnKoi - Quang Minh cung cấp koi và giải pháp chơi cá Koi Nhật Bản.

mino koi farm

Các trại cá koi nhật bản(Koi Farm Japan)

Xuất phát từ tính yêu với cá Koi Nhật Bản. OnKoi - Quang Minh là trại nuôi cá tuyển chọn 100% từ các Koi farm...
quy trinh ve sinh ho ca koi chuan chi

Ý nghĩa của việc nuôi cá koi theo chuyên gia phong thủy

Từ lâu, trong văn hóa phương Đông. Cá koi đã được xem là biểu tượng của sự ngoan cường, dũng cảm giống như người quân...
thuc an koi 40 protein aquamaster hi growth 15 kg CA16 02

Giá cá koi chuẩn nhật f0 + f1 70 cm

Giá cá koi chuẩn nhật f0 + f1 70 cm trở lên – cam kết 100% nhập khẩu từ nhật bản Onkoi là koi farm...
5dc3dd7495ce6e9037df

Các bệnh cá koi kèm dấu hiệu và cách phòng, chữa bệnh

Onkoi Quang Minh tổng hợp tất cả các bệnh phổ biến nhất cá Koi thường bị. Cung cấp đầy đủ dấu hiệu nhận biết, điều...
quy trinh ve sinh ho ca koi chuan chi

Quy trình vệ sinh hồ cá koi chuẩn chỉ

Quy trình vệ sinh hồ cá Koi đơn giản tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng lại vô cùng cần thiết đối với hồ...
ca koi nhat 8

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá koi

Cá Koi có thể sống tới hơn 225 tuổi , khiến chúng trở thành động vật có xương sống sống lâu nhất trên Trái Đất....