Cá koi Bekko

Koi Bekko được ví như bản giao hưởng đầy màu sắc khi được kết hợp giữa màu đỏ-vàng-trắng. Nhiều người chơi Koi Nhật lâu năm thường nhầm lẫn giữa koi Bekko và Koi Utsuri bởi cả hai loại đều sở hữu những chấm đen (điểm xuyết) trên thân.

OnKoi Quang Minh cam kết 100% Koi đều có giống F0 và F1 với nguồn gốc từ những trại cá nổi tiếng của Nhật Bản, thuộc dòng Koi tuyển với tỷ lệ 300/10000 (cứ 10000 Koi thì lấy 300 Koi), quy trình tuyển chọn vô cùng khắt khe, bảo hành trên từng em Koi. Sẵn sàng cung cấp hình ảnh, video từng chi tiết nhỏ nhất, đền bù gấp 10 lần so với giá trị cá. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận KÍ GỬI-ĐẤU GIÁ-THANH LÝ Koi dành cho khách hàng có nhu cầu.

 

Bekko được lai tạo trong quá trình nhân giống Taisho Sanshoku từ một nhà lai tạo cá Koi Nhật Bản tại trang trại cá Koi Kloubec cách đây khoảng 30 năm trước. Do đó, Bekko có Sumi (màu đen) tại vùng đầu khá giống với Taisho Sanshoku.

Banner 1: Koi Bekko – Bản giao hưởng đầy màu sắc

Bekko được nhóm theo màu da thành Shiro (trắng) Bekko, còn gọi là (đỏ) Bekko và Ki (vàng) Bekko. Ngày nay, chúng ta hiếm khi bắt gặp Ki Bekko, và Aka Bekko dường như rất ít. Theo đó, chúng ta có thể giả định một cách hợp lý thuật ngữ “Bekko” thường được sử dụng để chỉ Shiro Bekko.

Cả Shiro Bekko và Shiro Utsuri chỉ có các vạch đen và trắng, màu trắng của Koi Bekko phải là màu trắng sữa để làm nổi bật Sumi. Tuy nhiên, phần màu trắng này đặc biệt rất dễ bị đổi màu hổ phách.

Những em Koi Bekko với những vệt đen tuyền trên làn da trắng sữa bao phủ toàn bộ cơ thể trông đẹp tinh tế, rất khó tả, càng ngắm càng thấy yêu hơn những em này.

 

 

Koi Bekko mang đầy đủ các đặc điểm của Koi Nhật Bản với mắt to, mình tròn, có thể quan sát được phần mũi và sợi râu dưới miệng. Tuy nhiên, Koi Bekko thường sở hữu xu hướng bụng và vai tròn trịa hơn, râu cũng dài và to hơn.

Tại phần vây của Koi Bekko thường xuất hiện một số chấm nhỏ màu đen (sumi), chiếm tỷ lệ khá nhỏ (chỉ khoảng dưới 10%) so với màu nền toàn thân của Koi. Đồng thời, Bekko rất khác với những em Koi khác, đó là có thể nhìn được xương vây mà không cần phải quan sát kĩ.

Banner 2: Tổng thể của Koi Bekko là khối màu sắc bắt mắt

Phần đầu của em Koi Bekko thường không xuất hiện chấm đen (sumi), thay vào đó, những chấm này phân bố chủ yếu đồng đều trên lưng của cá. Phần bụng dưới của Bekko cũng không có chấm đen. Nhìn chung, tổng thể của Koi Bekko là khối màu sắc khá bắt mắt, các Sumi thường xuất hiện ngẫu nhiên trên lưng cá và lan ra đường biên thân cá.

 

 

– Về màu sắc

Những em Koi Bekko được đánh giá là “đẹp” khi sở hữu hoa văn trên thân thanh lịch và đơn giản, kết hợp cùng những dấu Sumi đen nhỏ trải dàn đều trên cơ thể.

+ Phần đầu không có bất kì sumi nào và cùng màu với những phần còn lại.

+ Trên vai của mỗi Bekko có một sumi lớn đánh dấu, các cụm sumi nhỏ cân bằng dọc theo chiều dài cơ thể của mỗi em Koi. Mặc dù vậy, những đốm nhỏ riêng biệt giống như tàn nhang lại khiến em Koi đó trở nên không hoàn hảo.

+ Những vết đen Sumi bắt buộc phải kết thúc ngay trước đuôi (tương tự như trên Koi Sanke).

+ Vây của Bekko có thể có màu trắng hoặc có sọc sumi không liên tục, tương tự giống như vây của Sanke.

– Về body (hình dáng)

Người xưa từng nói “nhất dáng nhì da”, ở đây, tiêu chí lựa chọn Koi Bekko đẹp cũng tương tự như vậy. Phải bảo đảm về yếu tố body chuẩn, kích thước giống như một quả thủy lôi, thon dài và tròn đều, cân đối giữa các bộ phận trên cơ thể.

– Về lớp da của Koi

Có thể nói, đây là một tiêu chí khá khó bởi là da cá chứ không phải vảy cá. Da cá quyết định khá lớn đến chất lượng vảy cá, da cá phải tốt, nhẵn mịn và trơn bóng thì chất lượng vảy cá mới đều đặn.

– Về dáng bơi

Một em Koi chuẩn đẹp thì phải sở hữu dáng bơi thẳng, uyển chuyển, khỏe mạnh như một chiếc tàu điện ngầm lao vút trong dòng nước. Có một số trường hợp em Koi khi bơi, phần thân bị cong lên, mang cá hở to, méo miệng, dị tật khắp thân nên khi chọn cần phải tránh những em Koi có đặc điểm như vậy.

 

 

Koi Bekko được chia làm 3 loại khác nhau, trong đó, Shiro Bekko là dòng phổ biến nhất.

Shiro Bekko

Là dòng Koi trắng với những mảng chấm đen, Sumi trên Shiro Bekko phải được cân đối và có cạnh sắc. Có một thời điểm, người ta thường rất khó để phân biệt giữa Shiro Bekko và Shiro Utsuri nhưng sự khác biệt lớn nhất ở đây là Shiro Utsuri có những mảng đen khá lớn. Trong khi đó, Shiro Bekko chỉ có những mảng nhỏ giống như bản vá lỗi của màu sắc. Đầu của Shiro Bekko rất sạch, không có chấm đen nào.

Những Sumi này có thể thay đổi khi cá lớn hơn, vì thế, người chơi cần phải thật cẩn thận, nếu có bất kì một chấm nhỏ nào màu đen khi Koi ở dạng Baby đều sẽ khiến cho màu sắc của Koi trở nên tồi tệ hơn theo tuổi. Nếu ở độ tuổi Tosai, rất khó có thể xác định được một em Shiro Bekko đẹp.

Giống như Koi Kohaku và Koi Sanke, đôi mắt Koi Shiro Bekko thường có màu xanh và da nên có màu trắng như tuyết. Sumi Koi Shiro Bekko không cần phải đối xứng, nhưng nên được cân bằng tổng thể.

Tránh Bekko với quá nhiều sumi trên cuống đuôi. Lý tưởng nhất, như ở Kohaku, cần có một khu vực màu trắng ở ngã ba của thân và vây đuôi. Vây của Shiro Bekko có thể là màu trắng hoặc sọc với Sumi, tương tự như của Sanke.

Aka Bekko

Không bao giờ được gọi là Hi Bekko, là loại Koi đỏ với các dấu hiệu nhận biết Sumi của Koi Bekko. Lý tưởng nhất là cơ thể của Aka Bekko phải có màu đỏ tươi, được phủ bằng Sumi sâu và màu vây trắng tinh khiết hoặc rõ ràng, tạo nên hiệu ứng khá nổi bật. Koi duy nhất có khả năng bị nhầm lẫn với Aka Bekko là Aka Sanke. Sự khác biệt duy nhất là Aka Sanke thường có các vùng trắng trên cơ thể khi nhìn từ trên cao.

Aka Bekko được cho phép có một số Hi trong vây, chúng có xu hướng xuất hiện ở các đốm thay vì sọc, mặc dù vây ngực màu trắng tinh khiết luôn là hoàn hảo nhất.

Ki Bekko

Ki Bekko là Koi hiếm nhất trong số giống loài Koi Bekko và sở hữu thân hình màu vàng chanh phủ lên Sumi. Chúng có thể được lai tạo từ Shiro Bekko, Kigoi hoặc Sanke tạo nên màu sắc rất đặc biệt.

Các Sumi trên Koi Ki Bekko có thể thay đổi khi Koi phát triển, do vậy, việc nhận định Koi Ki Bekko từ bé là rất khó khăn.

Doitsu Bekko

Doitsu Bekko là giống Koi cực hiếm hoặc không phổ biến, có những đặc tính vốn có của Koi Bekko. Màu trắng tinh trên mình chúng kết hợp với các đốm đen Sumi khiến chúng trở lên trông giống những con bò sữa biết bơi.

 

 

Để nuôi dưỡng Koi Bekko tốt nhất, bạn cần phải chú ý đặc biệt đến các vấn đề như: nước, môi trường sinh thái, thức ăn, hệ thống lọc hồ cho cá và các bệnh mà Koi thường gặp phải.

– Về nước: Nước để nuôi Koi Bekko phải sạch, độ pH đảm bảo từ 7-7.5, luôn giữ ở mức ổn định. Mực nước phải lớn để các em Koi bơi lội thoải mái nhất. Nếu thay nước trong hồ, mỗi lần chỉ nên rút khoảng 1/3 lượng nước để tránh sự thay đổi đột ngột về môi trường sống làm Koi bị chết do sốc.

– Về môi trường sinh thái: Yêu cầu trước tiên là hồ cần phải đủ rộng để Koi đảm bảo sinh trưởng tốt nhất. Gia chủ có thể chuẩn bị thêm một chút rong tảo, một số loại hoa sen, hoa súng để tạo nên môi trường sinh thái lý tưởng dành cho Koi.

– Về thức ăn cho Koi: Loại thức ăn cho Koi Bekko tùy thuộc vào độ tuổi của Koi. Chẳng hạn như, nếu em Bekko đó mới 3 ngày tuổi thì bạn nên cho ăn bo bo, các sinh vật phù du, lòng đỏ trứng. Khi được 15 ngày thì chuyển sang dùng một số loại thức ăn như loăng quăng, giun hoặc nuôi thêm sinh vật tầng đấy. Đối với Koi Bekko được một tháng tuổi trở lên thì cho ăn giun, ốc, ấu trùng, bã đậu, cám….

 

 

– Thứ nhất, nếu không có kinh nghiệm thì ĐỪNG VỘI chơi Koi Bekko mà HÃY MUA KOI để NUÔI.

Sự thực là rất ít người chơi Koi Nhật Bản tại Việt Nam thực sự hiểu biết về cách chơi Koi ( từ việc chọn đến nuôi Koi). Nhiều người chỉ mua Koi về thả trong hồ cho “đẹp”, cho sang nhà mà không cần biết chơi Koi là cả 1 nghệ thuật.

Nếu không biết cách chơi có thể sẽ khiến những em Koi bị chết, cá Koi rất được coi trọng trong phong thủy nên nếu Koi bị chết sẽ mang đến điềm xấu cho gia đình. Đó là chưa kể đến sẽ làm hư hao tiền của, công sức của người chơi.

Vì thế, chơi Koi Nhật phải thực sự nghiêm túc, phải có sự hiểu biết thấu đáo. Nếu như bạn là người lần đầu chơi Koi, hãy bắt đầu với một em Koi baby, chọn nuôi em ấy trong vòng 1 năm, nếu em ấy phát triển tốt, không những mang đến cho bạn rất nhiều kinh nghiệm mà thậm chí còn giúp bạn “sinh lời”.

Sau khi đã nuôi thành công Koi baby, bạn có thể tiếp tục với những em Koi tosai. Qua thời gian, chắc chắn, bạn sẽ thấy tự tin hơn rất nhiều với thú chơi tao nhã, dày công này.

– Thứ hai, phải ĐẢM BẢO những em Koi của bạn được sống trong môi trường tốt nhất.

Môi trường này cần đầy đủ các yếu tố về nước, hệ thống lọc, diện tích hồ… Bạn cần phải xác định rằng, chất lượng hồ nuôi Koi phải tương xứng với giá trị mà bạn mong muốn mang lại cho những em Koi của mình. Chẳng hạn, bạn sở hữu hồ Koi tổng 10 tỷ thì bạn cần phải bỏ ra khoảng 25%-50% chi phí để xây dựng hồ Koi đạt chuẩn.

Bạn nên nhớ, những em Koi Nhật Bản vốn quen sống trong môi trường thiên nhiên (trên núi), được những người dân Nhật Bản nuôi trong điều kiện hoàn toàn thiên nhiên.

Do vậy, khi những em Koi này về đến hồ của bạn, các em ấy phải cảm nhận được sự gần gũi, thân thuộc như những môi trường mà các em ấy đã từng sống trước đó. Nếu như bị stress hoặc khó chịu, các em Koi sẽ rất dễ ốm, bỏ ăn…

– Thứ ba, tạo môi trường sống đầy đủ cho em Koi thông qua việc thiết kế hồ Koi đạt chuẩn 100%

Thực tế, tại Việt Nam có tới 90% đơn vị thiết kế thi công Hồ cá Koi quảng cáo rằng họ thiết kế và thi công hồ cá Koi đạt chuẩn nhưng chính họ cũng HOÀN TOÀN KHÔNG CÓ KINH NGHIỆM. Họ chủ yếu chỉ thiết kế và thi công những hồ cá bình thường hoặc những hồ cá để nuôi Koi Việt Nam mà thôi.

Vì thế, tìm đến một đơn vị thiết kế và thi công Hồ cá Koi dày dặn kinh nghiệm thực tế là vô cùng quan trọng. Muốn tìm được những đơn vị này, bạn hãy:

+ HỌC HỎI những người có hồ nuôi Koi đạt chuẩn, giá trị của hồ đó phải đạt hàng tỷ đồng trở lên.

+ THAM KHẢO kiến thức từ người có có nhiều kiến thức về nuôi cá Koi đã được cộng đồng chơi Koi công nhận.

+ CHỨNG KIẾN những người đang nuôi Koi Nhật Bản với số lượng lớn và sở hữu những em Koi có giá trị nhất.

Lưu ý: Tại OnKoi Quang Minh, chúng tôi hiện đang thiết kế và thi công những hồ cá Koi có giá trị từ 200 triệu đồng đến 30 tỷ đồng. Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận lời khuyên tận tình nhất.

Tại đây, chắc chắn bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên và kiến thức bổ ích xung quanh:

– Cách chọn cá Koi Nhật giống tốt nhất với nguồn gốc từ các trại cá tại Nhật Bản.

– Cách làm sao để Koi lên màu đẹp, không bị vỡ màu, lem màu, body và dáng bơi chuẩn…

– Cách thiết kế hệ thống lọc và xây dựng hồ cá Koi chuẩn 100%

– Cách thi công hồ cá Koi tiết kiệm chi phí

– Cách chọn thức ăn và nguồn nước cho cá Koi để đảm bảo sự sinh trưởng của cá.

– Cách nuôi và chăm sóc cá Koi, xử lý khi cá bị bệnh…

NGOÀI RA, ONKOI QUANG MINH CŨNG ĐANG THỰC HIỆN CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐẤU GIÁ NHỮNG EM KOI ĐẸP VÀ NHẬN KÝ GỬI KOI TỪ CÁC CHỦ NUÔI KOI. QUÝ VỊ NÀO CÓ NHU CẦU XIN VUI LÒNG THAM KHẢO THÔNG TIN CHI TIẾT: TẠI ĐÂY ( SEO CHÈN LINK)

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OnKoi Quang Minh

– Website: https://onkoi.com.vn

– Hotline: 02439.99.77.55 – 0971.466.888

– Tel: 0932.144.888 (Zalo)

– Gmail: info@onkoi.com.vn

– Email: info@onkoi.com.vn

 

 

 

 

Koi Shiro Bekko 86 cm 3 tuổi #012

Onkoi Quang Minh xin giới thiệu đến người chơi em Koi Shiro Bekko 86cm 3 tuổi cái với body màu trắng kết hợp với sumi vệt đen điểm xuyết hài hòa.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2017,
Kích thước: 86 cm,
Giống: Cá koi Bekko,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Koi Doitsu 65 cm 2 năm tuổi #005

Koi Doitsu #005 là em Koi cái được 2 năm tuổi đạt chiều dài tới 65 cm và được nhập từ trang trại nổi tiếng Dainichi – Nhật Bản.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2018,
Kích thước: 65 cm,
Giống: Cá koi Bekko,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Koi Bekko 80 cm 3 năm tuổi - nữ #011

Em Koi Bekko 3 năm tuổi này đã đạt tới kích thước 80 cm giới tính Koi cái, gây ấn tượng mạnh mẽ bởi sắc màu đỏ rực rõ vô cùng nổi bật và cuốn hút.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2017,
Kích thước: 80 cm,
Giống: Cá koi Bekko,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Koi Bekko 79 cm 3 năm tuổi #010

Em Bekko 3 tuổi đạt kích thước 79 cm được đưa về Việt Nam và đã trải qua quy trình cách ly, hiện giờ em Koi Bekko nhập đàn tốt, bơi khỏe mạnh nhanh nhẹn, ăn tốt.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2017,
Kích thước: 79 cm,
Giống: Cá koi Bekko,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Koi Bekko 67 cm 2 tuổi - nữ #009

Em Koi Bekko 75 cm 3 tuổi – nữ thân màu vàng nhạt điểm xuyết với các đốm đen (sumi), sự kết hợp này chính là một giao hưởng độc đáo, vô cùng hút mắt.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2017,
Kích thước: 75 cm,
Giống: Cá koi Bekko,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Koi Bekko 65cm 2 năm tuổi #008

Bekko là loài Koi được người chơi cá Koi rất ưa chuộng bởi đây là loài Koi đạt được tuổi thọ cao, thân hình đẹp, màu sắc độc đáo, mệnh danh là “quốc ngư” của Nhật Bản – rất được ưa thích.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2018,
Kích thước: 65 cm,
Giống: Cá koi Bekko,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Koi Bekko 60cm 4 năm tuổi nữ #007

Em koi Bekko 3 tuổi nhưng đã đạt đến kích thước 80cm, các vệt đen sumi đậm và sâu thể hiện tiềm năng phát triển mạnh, dễ đạt đến kích thước khủng trong tương lai gần.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2017,
Kích thước: 80 cm,
Giống: Cá koi Bekko,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Koi Bekko 62cm 2 tuổi nữ #006

OnKoi Quang Minh vừa về các em Koi Bekko (Koi cái) 2 năm tuổi với kích thước chiều dài lên tới 62cm cực kỳ ấn tượng nhập từ trại Dainichi Nhật Bản.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2018,
Kích thước: 62 cm,
Giống: Cá koi Bekko,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,

Blog Koi Nhật Bản & Tin tức OnKoi - Quang Minh

OnKoi - Quang Minh cung cấp koi và giải pháp chơi cá Koi Nhật Bản.

mino koi farm

Các trại cá koi nhật bản(Koi Farm Japan)

Xuất phát từ tính yêu với cá Koi Nhật Bản. OnKoi - Quang Minh là trại nuôi cá tuyển chọn 100% từ các Koi farm...
quy trinh ve sinh ho ca koi chuan chi

Ý nghĩa của việc nuôi cá koi theo chuyên gia phong thủy

Từ lâu, trong văn hóa phương Đông. Cá koi đã được xem là biểu tượng của sự ngoan cường, dũng cảm giống như người quân...
thuc an koi 40 protein aquamaster hi growth 15 kg CA16 02

Giá cá koi chuẩn nhật f0 + f1 70 cm

Giá cá koi chuẩn nhật f0 + f1 70 cm trở lên – cam kết 100% nhập khẩu từ nhật bản Onkoi là koi farm...
5dc3dd7495ce6e9037df

Các bệnh cá koi kèm dấu hiệu và cách phòng, chữa bệnh

Onkoi Quang Minh tổng hợp tất cả các bệnh phổ biến nhất cá Koi thường bị. Cung cấp đầy đủ dấu hiệu nhận biết, điều...
quy trinh ve sinh ho ca koi chuan chi

Quy trình vệ sinh hồ cá koi chuẩn chỉ

Quy trình vệ sinh hồ cá Koi đơn giản tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng lại vô cùng cần thiết đối với hồ...
ca koi nhat 8

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá koi

Cá Koi có thể sống tới hơn 225 tuổi , khiến chúng trở thành động vật có xương sống sống lâu nhất trên Trái Đất....