Trang chủ Sản phẩm Cá koi Kikokuryu

Cá koi Kikokuryu

Nếu bạn thích Kumonryu bạn sẽ yêu Kikokuryu. Kikokuryu bản chất là một kumonryu kim loại. Dòng Koi đặt ra nhiều thách thức cho người dám nuôi chúng. Tuy nhiên, bạn sẽ tăng doanh số nhanh chóng vì dòng Koi này bởi sẽ không có 2 con nào giống nhau. Chúng rất hiếm được thấy trên thị trường. Dainichi Koi Farm là trại nhân giống nổi tiếng nhất Ojiya Niigata đang sở hữu nhiều em koi Kikokuryu chất lượng. OnKoi Quang Minh mới đưa được 1 số em trong số đó về Koi Farm của mình.

OnKoi Quang Minh là nơi cung cấp dòng Koi từ Dainichi Koi Farm, Ojiya Niigata Nhật Bản. Cam kết:

 • Cung cấp Koi thuần chủng Nhật Bản từ dòng baby đến Jumbo theo yêu cầu khách hàng
 • Tư vấn kĩ thuật nuôi, chăm sóc, chọn giống với từng phiên bản
 • Thiết kễ, thi cồng hồ nuôi theo số lượng Koi muốn nuôi hiện tại và trong tương lai. Hồ Koi tiêu chuẩn chuyên nghiệp Nhật Bản.

 

Koi KikoKuryu là dòng koi kim loại được nhân giống từ nhà lai tạo Haruo Aoki. Một trại lai tạo nổi tiếng nằm ở Thị trấn Katakai, Thành phố Ojiya, Niigata.

Ông sinh ra ở làng Iketani, Yamakoshi, Haruo Aoki từ nhỏ đã sống cùng với các Nishikigoi. Ông tự lựa chọn Koi con, chăm sóc chúng lớn để bán từ khi còn rất nhỏ. Đây là cái nôi hình thành mong muốn trở thành nhà lai tạo của ông.

Ông đã lai tạo thành công em Koi KiKoKuryu vào năm 1993 bằng cách lai tạo một em koi đực Kumunryu với 1 em koi cái Kikusui . Câu chuyện lai tạo thành công em Kikikuryu đầu tiên vẫn được kể lại như 1 sự bí ẩn.

Trong cuộc phỏng vấn trên Tạp Chí Rinko, Haruo Aoki của Koshiji Koi Farm nhớ lại: Trong đêm lai tạo Kikusui và Kumonryu, sau khi thấy cặp đôi sinh sản xong nhưng con cái vẫn bị con đực đuổi theo không ngừng. Nên ông đưa con đực xuống ao vợ chồng Kikusui khi quá trính sinh sản đang nửa chừng, kết quả là em kikokuryu ra đời”.

Em koi Kikikuryu này chính thức ra đời tại Niigata Nogyosai vào năm 1994. Được gọi là em Hikari KikoKuryu. Tại triển lãm All Janpan 1996 nó đã giành được giải thưởng tốt nhất.

 

Thiết kế ảnh 1: Hình ảnh 2 dòng Koi Kikokuryu trong hồ hoặc ngoài chậu đều được miễn con đẹp, body chất lượng,

Text chèn Tên 2 dòng koi

Koi Kikokuryu (KEE – Koh- KOO – Droo) là dòng koi kim loại, họ doitau (da trơn không có vảy). Thân màu trắng phủ vảy to màu đen theo nhiều kiểu khác nhau. Là mô hình màu sắc được lai tạo tử Platinium Ogon và kumonryu. Kikokuryu thuộc nhóm Hikarimoyo.

Koi kikokuryu là phiên bản kim loại của Koi Kumonryu. Màu tắng bạch kim, ánh kim loại rực rỡ, màu đen bóng sắc nét. Hoàn toàn tương phản với màu trắng xỉn hơn và đen sâu hơn dòng Kumonryu.

Các sumi màu đen xuất hiện ngẫu nhiên dọc theo 1 hàng vẩy, vây, đầu và quanh mắt. Một số trường hợp Kikokuryu gần như đen hoàn toàn, vây có đầu màu trắng, xuất hiện cả trong 1 hàng vảy dọc theo đỉnh.

Chất lượng nước quyết định màu sắc Koi Kikokuryu

Tuy nhiên, tone màu koi Kikokuryu có thể thay đổi theo ngày. Tùy vào môi trường nước, chất lượng nước, nhiệt độ của hồ nuôi. 2 yếu tố độc đáo nhất của Koi Kikokuryu là: Ánh sáng rực rỡ như kim loại và tiềm năng biến đổi màu sắc hoa văn.

Đây là điểm rất đặc biệt của họ Koi Kikokuryu. Chất lượng nước đóng vai trò quyết định em koi Kikokuryu sẽ trông như thế nào. Lấy màu đen của kumonryu là tiêu chuẩn, kikokuryu cũng có màu đen như vậy nếu sống ở vùng nước lạnh. Mùa thu và mua xuân là thời điểm thích hợp nhất để màu đen trên thân các em kikokuryu tỏa sáng.

Bí quyết: để giữ nước phù hợp với Kikokuryu, đảm bảo độ kiềm của hồ nuôi là đặt 1 túi vỏ hàu trong bộ lọc hồ.

Thiết kế ảnh 2: 2 em Koi Kikokuryu khác với màu sắc 1 bình thường, 1 xuất sắc

Text: : Hồ chuẩn – Hồ không chuẩn

Hồ nuôi quyết định màu sắc Koi Kikokuryu

Chú thích:

 

 1. Với dòng Kikokuryu baby

Kokikuryu dưới 2 tuổi, thay đổi liên tục. Từ 2 tuổi bắt đầu ổn định về hoa văn. Vì vậy khi lựa chọn Koi Kikokuryu baby nên tìm kiếm những em có màu đỏ, vàng, cam trên cá. Các chi tiết này rất ít thay đổi dù sau này các em ấy lớn. Sẽ là tiêu chuẩn chính xác hơn. Màu đen sẽ có sự biến động lớn nhất, phải khi 2 tuổi các sumi màu đen mới rõ ràng, ổn định.

 1. Với dòng Kikokuryu trưởng thành

Thứ nhất: Koi KikokuRyu trưởng thành (từ 2 tuổi trở lên) sẽ có các màu đen rõ nét, đường biên sắc, cố định, không lem nhem. Tuy nhiên, khi đánh giá 1 em Kikokuryu nên quan tâm đến nhiệt độ, môi trường nước em ấy sống. Quyết định đáng kể đến các mảng hoa văn beni. Nếu em ấy mới được kéo từ ao bùn về thì ác phẩm chất càng mờ nhạt. Nuôi trong hồ tiêu chuẩn sẽ thấy sự thay đổi tích cực hàng ngày.

Thứ 2: Koi Kikokuryu là 1 giống koi rất mới, vẫn đang trong quá trình nâng cấp các phiên bản độc đáo hơn. Koi Kikokuryu trưởng thành được ưa chuộng nhất là koi có màu sắc mạnh mẽ, rõ ràng, đanh thép, mảng màu nào ra mảng màu đó.

Thứ 3: Màu đen trên thân Kikokuryu không được gọi là sumi như các koi khác. Sumi ổn định, diện tích lớn trong khi màu đen của Kikokuryu thau đổi theo môi trường, độ tuổi.

 1. Phân loại Kikokuryu

Beni kikokuryu: Gọi là beni Kiko. Nhân giống từ Kikokuryu. Thuộc dòng Doitsu da trơn, nền trắng kim loại. Có 4 màu đen trắng (nền chủ đạo) và các mảng hoa văn cam, đỏ bên trên.

TK ảnh 4: Em 1 koi beni kiko

Text: Koi beni Kiko

Kin Kikokuryu: Gọi Kin Kiko. Nhân giống từ Kikokuryu. Hoa văn màu vàng (1 số ít màu cam) trên nền đen trắng bạch kim.

TK ảnh 4: Em 1 koi Kin kiko

Text: Koi Kin Kiko

Lưu ý: Một beni KikoKuryu hay Kin Kiko tốt sẽ có màu sáng, cạnh sắc nét, phân định từng vùng màu. Ánh kim rực rỡ.

 

 

Koi Kikokuryu thuộc dòng koi hiếm. Tiêu chuẩn chăm sóc, hồ nuôi cao nên rất kén người chơi. Tuy nhiên nuôi Kikokuryu đúng kỹ thuật được báo đáp không nhỏ. Phẩm chất của Koi lớn lên mỗi ngày, không chỉ về kích thước mà còn về màu sắc hoa văn.

 1. Người chơi Kikokuryu Việt Nam

Là chọn nhưng koi Kikokuryu được sinh ra từ bố mẹ Kikokuryu. Các em koi này an toàn về màu sắc, kết cấu body tùy từng em sẽ có sự khác nhau. Nhìn chung mang gien từ bố mẹ, bố mẹ nhiều phẩm chất tốt em ấy sẽ tương tự.

Tuy nhiên, đặc trưng koi Kikokuryu dễ biến đổi màu sắc tùy môi trường sống. Dòng Koi Kiko Việt màu sắc, hoa văn, body không được như Kiko thuần chủng Nhật. Xu hướng nhóm này nuôi với số lượng lớn, tính theo kg nên càng khó kiểm soát chất lượng.

Lời khuyên: Lựa chọn giống Kikokuryu chuẩn màu sắc (trừ đen) từ khi con nhỏ. Quá trình nuôi số lượng lớn tiếp tục tuyển chọn, phân loại để chọn ra các em có phẩm chất. Chăm sóc riêng, nâng cao giá trị tương lai cho em ấy.

 1. Nhóm chơi Kiko tinh xảo hơn, đã có kinh nghiệm

Chọn giống kiko từ các trại lai tạo Nhật Bản. Đưa về nuôi dưỡng chăm sóc từ bonsize. Vì đã có kinh nghiệm nên Kiko chất lượng cao hơn, nhiều người set theo bộ màu để nuôi. VD: Dòng Koi Kikokuryu có 2 phiên bản Kin Kiko và beni Kiko thì lấy đủ Koi 2 bộ màu này.

Chưa phải là các em siêu phẩm nhưng chất lượng thuộc dạng tốt. Chăm sóc đúng kỹ thuật, chuyên nghiệp tương lai có giá trị. Giá 1 em giống Koi giai đoạn này từ 500 – 1 triệu 1 em.

Lời khuyên: Đầu tư hệ thống hồ nuôi chuyên nghiêp. Lựa chọn giống chính xác, dần nâng cấp các em koi kích thước lớn hơn để cải thiện chất lượng Hồ Koi trong tương lai.

 1. Nhóm chơi các em kiko đỉnh cao, tuyển chọn kỹ lưỡng

Chỉ chọn những em Koi Kikokuryu thuần chủng nổi tiếng tại các Koi Farm Nhật Bản. Kích thường từ 65 cm – 90 cm (nhiều em trên 1m). Là những em trưởng thành, kết cấu body đẹp, phẩm chất tốt, mua về chơi ngay hoặc nuôi thêm 1 năm tham gia các cuộc thi lớn.

Nhóm chơi này đã có hồ nuôi chuyên nghiepeh, có chuyên gia tư vấn. Tuy nhiên trong nhóm này vẫn có 1 bộ phận nhỏ thích nuôi các em koi kích thước 35 – 45 c, giá từ 3 triệu – 20 triệu. Với tâm lý nuôi để thỏa mãn đam mê, làm bạn tâm tình. Đồng thời khẳng định sự nhìn nhận, đánh giá của mình về tương lai 1 em koi là chính xác. Bản thân tự nuôi và sẽ chứng minh điều đó.

Lời khuyên: Đây là thị trường choi koi cao cấp, dành cho người có điều kiện, thực sự đam mê về Koi Kiko mới đầu tư.

Thiết kế ảnh 5: Hình ảnh Koi bên mình, gắn tên OnKoi Quang Minh, có hồ nuôi càng tốt

Text: Koi tại OnKoi Quang Minh

Chú thích:

 

 1. Giá trị nhận được khi chơi Koi
 • Giá trị tinh thần: Chơi koi chính là tìm về trốn bình yên, được thư giãn tinh thần, bỏ lại sau bộn bề, lo toan. Chăm sóc koi, nhìn koi bơi lượn, làm bạn cùng Koi cũng là thời gian mỗi người chiêm nghiệm, nhìn nhận, tĩnh tâm nhìn lại những điều được và mất giữa hiện tại. Nhiều người xem Koi như người bạn hiền, xa là nhớ, chỉ mong nhanh chóng về gặp.
 • Giá trị vật chất: Koi có giá trị rất cao. Nuôi các em Koi chất lượng, phẩm chất tốt tương lai giá trị càng lớn. Nhiều người chơi Koi xuất phát từ đam mê nhưng sau vài năm lãi hàng trăm triệu đồng 1 em Koi. Vì vậy, từ khi bắt đầu nuôi Koi, nên chọn những em đủ phẩm chất, body đẹp, có giá trị trong tương lai.
 1. Mới chơi Koi phải học người chơi lâu rồi

– Người đó có hồ Koi đạt tiêu chuẩn chuyên nghiệp của Nhật Bản trước tiên. Sau đó là nắm vững kỹ thuật chăm sóc, vận hành hồ nuôi. Có kinh nghiệm đánh giá các em Koi.

– Hồ nuôi ít nhất vài tỷ đồng trở lên. Hệ thống lọc, vệ sinh, máy cho ăn thiết kế đồng bộ.

– Là người được biết đến có nhiều kiến thức về cá Koi, được cộng đồng chơi Koi ghi nhận

– Người đó đang nuôi cá koi số lượng lớn và sở hữu những con cá có giá trị nhất.

 1. Xây hồ Koi chuyên nghiệp – chọn giống Koi đủ phẩm chất

90% đơn vị thi công hồ Koi xây hồ theo kiểu Việt Nam: Nuôi cá Koi Nhật hồ phải chuẩn theo tiêu chuẩn Nhật, Hồ không đạt chuẩn Koi nuôi lên màu không đẹp, vỡ màu, lem nhem, cá gầy, yếu, giảm giá trị. Xây hồ nuôi koi đạt chuẩn là yếu tố TIÊN QUYẾT QUYẾT ĐỊNH thành công nuôi Koi.

Chi phí xây hồ chiếm 25 – 40% tổng giá trị toàn hồ: Bao gồm cả tiền mua Koi.

Lưu ý: OnKoi Quang Minh thiết kế hồ Koi phù hợp với cả dòng Koi baby và Koi Jumbo. Khoảng giá dao động từ 200 – trên 30 tỷ, theo nhu cầu của quí vị. Hồ theo tiêu chuẩn Nhật Bản, giống các Hồ Koi chuyên nghiệp của Danichi Koi Farm.

Chúng tôi cũng cung cấp các em koi Kikokuryu mới nhất từ Dainichi Koi Farm. Mời quí vị tham khảo 1 số em Koi của OnKoi Quang Minh trực tiếp tuyển chọn từ Dainichi Koi Farm thuần chủng vùng Ojiya, Nijgata (Thủ đô cá Koi của Nhật Bản).

 

Ngoài ra, OnKoi Quang Minh có thêm các chương trình đấu giá cá Koi, ký gửi cá Koi. Quí vị nào có nhu cầu xin xem thêm tại đây (seo chèn link)

 

Chúng tôi cam kết:

 1. 100% giống F0 và F1 có nguồn gốc từ những trại nổi tiếng như Daihichi Koi Farm
 2. Koi đã được sàng lọc và tuyển chọn kỹ theo tỷ lệ 300 / 10000 con (cứ 10000 Koi thì chỉ chọn được 300 con.
 3. Cung cấp đầy đủ kiến thức chăm sóc Cá Koi, kỹ thuật chăm cá, thiết kế thi công hồ nuôi trước khi bán các em Koi cho quí vị.
 4. Chỉ bán các em Koi chất lượng khi hồ của quí vị đã đạt tiêu chuẩn, đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho em koi trong tương lai.
 5. Cách thiết kế và xây dựng hồ cá Koi chuẩn 100%, cách nuôi và chăm sóc cá Koi, xử lý khi cá bị bệnh…

Lưu ý: Đối với Koi baby đảm bảo khách NUÔI CÓ TƯƠNG LAI, không vỡ, không lên màu, body chuẩn

 • Sẵn sàng cung cấp hình ảnh video chi tiết từng chi tiết nhỏ và nguồn gốc xuất xứ của từng em Koi trước khi khách quyết định mua.
 • Cam kết bồi thường đền bù gấp 10 lần giá trị cá.

Về bảo hành Koi:

 • Nếu khách tự làm hồ, tự mua tự thả, được bảo hành từ 2-5 ngày.
 • Đối với khách có hồ đạt chuẩn, được đầu tư có bài bản hệ thống đã thả cá ổn định, chúng tôi sẵn sàng bảo hành Koi dài hạn.
 • Tư vấn miễn phí các bệnh về Koi

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:     

OnKoi Quang Minh

– Website: https://onkoi.vn

– Địa chỉ: Số 27 ngách 32, ngõ 76 An Dương , Q. Tây Hồ, Hà Nội

– Hotline: 02439.99.77.55 – 0971.466.888

– Tel: 0932.144.888 (Zalo)

– Gmail: noithatonplaza@gmail.com

– Email: info@onkoi.vn

 

 

 

 

 

 

show blocks helper
Koi Kumonryu 63 cm 2 năm tuổi #002

Em Koi Kumonryu mới 2 năm tuổi nhưng đã đạt tới kích thước 63 cm, là em Koi cái sở hữu màu sắc trắng – đen đặc trưng, rất khỏe khoắn và dũng mãnh.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái
Năm sinh: 2018
Kích thước: 63 cm
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Kikokuryu 45 cm 1 tuổi #003

1 em koi kaneko Beni kikikuryu “sừng sỏ” nữa được On Koi giới thiệu đến người chơi Koi. Đây là em koi mới 1 năm tuổi nhưng đã có kích thước 45 cm.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái
Năm sinh: 2019
Kích thước: 35 cm
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Koi kikokuryu 1 năm tuổi 35 cm #004

Lô koi kikokuryu này bao gồm những em koi kikokuryu  có kích thước 35 cm sở hữu cấu trúc body chắc chỏe, vạm vỡ, mang tai rộng.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái
Năm sinh: 2019
Kích thước: 35 cm
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Kikokuryu 64 cm 2 tuổi #001

Em koi Ofuchi beni kikokuryu 2 năm tuổi, 64 cm – kích thước rất vượt trội. Đây là em koi thuộc dòng da trơn Doitsu được nhập trực tiếp từ Dainichi Koi Farm.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái
Năm sinh: 2018
Kích thước:
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Koi Kikokuryu 61 cm 2 tuổi #002

Em koi Oofuchi beni kikokuryu 2 năm tuổi, 61 cm da ánh bạc rất ấn tượng.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái
Năm sinh: 2018
Kích thước: 61 cm
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,

Blog Koi Nhật Bản & Tin tức OnKoi - Quang Minh

OnKoi - Quang Minh cung cấp koi và giải pháp chơi cá Koi Nhật Bản.

cac trai koi nhat ban

Các trại cá koi nhật bản(Koi Farm Japan)

Xuất phát từ tính yêu với cá Koi Nhật Bản. OnKoi - Quang Minh là trại nuôi cá tuyển chọn 100% từ các Koi farm...
quy trinh ve sinh ho ca koi chuan chi

Ý nghĩa của việc nuôi cá koi theo chuyên gia phong thủy

Từ lâu, trong văn hóa phương Đông. Cá koi đã được xem là biểu tượng của sự ngoan cường, dũng cảm giống như người quân...
Bang gia chung 1 so dong Koi Nhat thuan chung kich thuoc trung binh hien nay

Giá cá koi chuẩn nhật f0 + f1 70 cm

Giá cá koi chuẩn nhật f0 + f1 70 cm trở lên – cam kết 100% nhập khẩu từ nhật bản Onkoi là koi farm...
5dc3dd7495ce6e9037df

Các bệnh cá koi kèm dấu hiệu và cách phòng, chữa bệnh

Onkoi Quang Minh tổng hợp tất cả các bệnh phổ biến nhất cá Koi thường bị. Cung cấp đầy đủ dấu hiệu nhận biết, điều...
quy trinh ve sinh ho ca koi chuan chi

Quy trình vệ sinh hồ cá koi chuẩn chỉ

Quy trình vệ sinh hồ cá Koi đơn giản tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng lại vô cùng cần thiết đối với hồ...
ca koi nhat 8

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá koi

Cá Koi có thể sống tới hơn 225 tuổi , khiến chúng trở thành động vật có xương sống sống lâu nhất trên Trái Đất....