Trang chủ Sản phẩm Cá koi Taisho Sanke

Cá koi Taisho Sanke

Theo chia sẻ của những nhà lai tạo Nhật Bản, trong hàng trăm nghìn em Koi baby, việc lựa chọn đúng Koi Taisho Sanke vừa là một thử thách nhưng cũng vừa là một điều cực kỳ lý thú và hấp dẫn đối với những người chơi Koi. Vì vậy mà Sanke được mệnh danh là một trong Tam vương của làng Koi Nhật, khẳng định đẳng cấp và vị thế của người chơi.

Taisho Sanke (Taishō Sanshoku) (大 正 三) rất giống với Kohaku, ngoại trừ việc thêm các dấu đen nhỏ gọi là sumi (墨). Dòng Koi Sanke có thể nói là giống Koi được lai tạo có lịch sử lâu đời nhất trong các giống Koi Nhật, vào khoảng thế kỉ XX. Thậm chí, một số tài liệu còn cho biết, những em Koi Sanke đầu tiên được nuôi vào khoảng năm 1915 bởi Mr.Kawakami (Toranzo). Thời kỳ ban đầu, giống Koi ba màu này được đặt với tên gọi là Taisho Sansoku.

Sanshoku có nghĩa là ba màu vì giống này là Koi với ba màu: đỏ, trắng và đen. Sanke cũng là một trong những giống koi 3 màu này. Bây giờ, vì sao lại có tên gọi là “Taisho”? Ở Nhật Bản, thường sử dụng theo 2 lịch có hai lịch. Một là lịch phương Tây và còn lại là lịch Nhật Bản.

Banner 2: Taisho Sanke ấn tượng với 3 màu giống Showa

Ở Nhật Bản, thời phong kiến, vị Vua đứng đầu nước được gọi là Nhật Hoàng. Mỗi Nhật Hoàng có thời đại của riêng mình, được đặt theo tên ông trên lịch. Ví dụ, thời đại trị vì của Nhật Hoàng hiện tại, Akihito, mang tên Heisei. 2014 là Heisei 25.

Taisho là tên của thời đại khi Nhật Hoàng Yoshihito thuộc thời kỳ Đại Chính trị vì ở Nhật Bản từ năm 1912 đến 1926. Taisho dịch theo chữ Hán là Đại Chính – niên hiệu của thiên hoàng Yoshihito. Từ đây, bạn có thể nói Taisho Sanke là một Koi ba màu được tạo ra trong thời đại của Taisho.

Taisho Sankoku thường được gọi với cái tên vắn tắt là Taisho Sanke, và càng ngày tên của giống cá này càng rút gọn lại, chỉ còn gọi đơn giản là Sanke. Vào năm 1927, một giống lai tạo của biến thể khác được lai tạo thành công gọi là Showa Sanke.

Koi Taisho Sanke là một trong số 2 dòng chính được lai tạo từ cá chép hoang dã Magoi cổ xưa tại Nhật Bản. Tổ tiên của Koi Sanke là Magoi Asagi, còn tổ tiên của dòng Showa là Testu Magoi. Koi Taisho Sanke và Showa đều là dòng Koi ba màu khiến nhiều người bị nhầm lẫn nếu không am hiểu.

Tính đến thời điểm hiện tại, Koi Taisho Sanke được chọn lọc và phát triển để trở thành một trong ba nhóm Koi chính Gosanke. Ngoài ra, còn có một số dòng Koi Sanke cơ bản khác như: Atarashi Sumi Sanke, Dotsu Sanke, Ginrin Sanke, Aka Sanke, Maruten Sanke, Kanoko Sanke …

 

 

Trên thân mỗi em Koi Taisho Sanke là màu trắng tinh khiết và tô điểm thêm với những dấu đỏ (Hi) cùng chấm đen (sumi) khiến những em Koi này trở nên hấp dẫn lạ thường. Sumi giống như thư pháp nên Koi Taisho Sanke còn được ví như những nàng công chúa với vẻ đẹp thanh lịch được rất nhiều người yêu thích. Một số nhà lai tạo Koi đã nuôi và chọn lọc để cho ra đời giống Koi Sanke đầu tiên được triển lãm tại Hội chợ Tokyo vào năm 1914.

Taisho Sanke hay Sanke là những em Koi có nền trắng tinh khiết làm nên và được bao phủ lên bên trên là màu đen, màu đỏ. Chỉ cần có kinh nghiệm một chút là bạn không thể nhẫm lẫn giữa 2 dòng Showa và Taisho Sanke. Dưới đây là 3 đặc điểm chính để nhận dạng 1 em Taisho Sanke:

– Về màu sắc:

+ Màu trắng Shiroji vẫn là màu cơ bản trên Taisho Sanke. Màu trắng này bắt đầu ở mũi và tiếp tục đến đuôi, bao gồm cả vây. Nó phải là màu trắng sáng tinh khiết, không bị đổi màu theo bất cứ cách nào.

+ Màu đỏ Hi hay còn được gọi là Beni (trong phát âm tiếng Nhật) thường có xu hướng giống màu cơm hơn là màu đỏ tươi. Taisho Sanke thường có các mảng lớn, màu đỏ cam tạo thành nền tảng kết hợp cùng với các nền trắng giữa những mảng Hi đỏ.

+ Màu đen Sumi là màu hiếm nhất trên thân Taisho Sanke. Thông thường, trên thân mỗi em Taisho Sanke sẽ có dấu sumi tương đối nhỏ, so với những giống Koi sở hữu mảng sumi nổi bật. Sumi trên Koi Taisho Sanke được cho là màu nhấn, trong khi Hi và Shiroji làm màu chính trên thân Taisho Sanke.

Nhìn chung, màu sắc của Koi Taisho Sanke Nhật rất rực rỡ, kết hợp cùng đường biên sắc nét, các mảng màu lớn và bổ sung đều ở hai bên hông

(khi nhìn từ trên xuống, dọc theo sống lưng).

– Về hình dáng

Trên đầu của Taisho Sanke không có bất cứ vệt hay chấm sumi đen nào. Đầu của Koi Taisho Sanke trông giống như đầu của một Koi Kohaku, Sumi của em Koi này sẽ bắt đầu tư vai. Sanke có thể dễ dàng được phát hiện nhờ đặc điểm bên ngoài, phần hậu môn của cá đực có xu hướng lõm vào và còn có thể phân biệt bằng những chấm trên đầu.

Ngoài ra, mắt của Koi Taisho Sanke khá nhanh nhạy, linh hoạt, thân hơi mập, phần hông hơi ngắn nhưng thân lại thuân dài, đầu và vai rộng, đầu hơi gù. Taisho Sanke cũng sở hữu cặp râu dài và cứng.

– Về vây

Phần vây ngực, vây lưng và vây đuôi khá dày, đục, ánh sáng khó có thể xuyên qua được. Vây ngực của Sanke có thể màu trắng hoặc có vài tia Sumi đen được gọi là Teljima. Tuy nhiên, khi lựa chọn, bạn cũng cần phải cẩn thận vì Koi Showa cũng có thể có Teljima.

 

 

Để “rinh” được một em Koi Taisho Sanke đẹp lý tưởng cũng tương tự như chọn một Koi Kohaku. Một Koi Taisho Sanke đẹp thực sự là chính là một Koi Kohaku đẹp có thêm một vài chấm Sumi đen đặt tại một số vị trí nhất định.Sự cân đối trong các hình xăm và phẩm chất màu da là yếu tố tiên quyết khi chọn một con Sanke non.

– Thứ nhất là màu sắc

Một em Koi Sanke “chuẩn” bản thân màu sắc phải hài hòa với nhau, kết hợp đều đặn giữa ba màu trắng-đỏ-đen với tỷ lệ là 70% màu đỏ (Hi), 10% màu đen (Sumi), 20% màu trắng (Shiroji).

Khi chọn một Koi Taisho Sanke Baby, hãy ưu tiên hàng đầu về chọn Hi, Hi phải phân bố đều trên toàn thân và chỉ có một số ít Sumi vì Sumi sẽ trổ theo tuổi của Koi. Không nên lựa chọn những em Sanke có quá nhiều điểm Sumi rải rác tren thân, mỗi Sumi cần phải có khoảng cách với nhau và chiếm diện tích tại một số vảy.

Hi của Sanke ban đầu cũng có thể là màu đỏ cam và sẽ đậm dần theo tuổi của Koi.

– Về hình xăm trên body

Trên phần đầu của vùng vai cần có các vệt màu Sumi (không được xuất hiện trên đầu). Với cách xăm này sẽ tạo được cảm giác mạnh mẽ khi những Koi Sanke Baby này lớn lên. Đối với những Koi có Sumi nằm phía dưới thân, nó sẽ tác động trực tiếp lên mắt khiến ta cảm tưởng thân của em cá này dài ra và không đẹp chút nào.

Và một em Koi cũng sẽ được yêu thích hơn khi vệt Sum nằm trên vùng Shiroji chứ không nằm trên Hi, một Sanke hiện đại thường có tới 6 vệt sumi nằm trên vùng Shiroji.

– Về vây và vẩy Koi Taisho Sanke

Vây Koi Taisho Sanke có thể hoàn toàn trắng hoặc có những tia đen Teijima như đã nới ở trên nhưng không được phép có bất kì chấm Hi nào (Motoaki). Hãy thật cẩn thận với những em Koi Sanke có quá nhiều chấm Sumi trên vẩy vì khi trưởng thành, chúng có thể phát triển để trở thành màu đen thẫm. Và cũng giống nhiều giống Koi khác, bạn nên chọn một em Koi có vai rộng, vây ngực to. Những em này sẽ cho chúng ta biết sự lớn mạnh và giá trị trong tương lai.

Lưu ý: Nên chọn những em Koi Taisho Sanke có dáng bơi uyển chuyển. Không nên chọn những em cá có dáng bơi lắc lư lay động, bị hở râu, râu cá không đều, phần cuối thân bị cong, phần thân trên có các vết trầy xước.

 

 

Mặc dù Koi Taisho Sanke nổi bật với 3 màu, tuy nhiên, giống Koi này cũng được phân loại theo các hình thức khác nhau như:

– Koi Tancho Sanke: Những em này có phần đầu chấm tròn nhỏ nằm tại giữa 2 con mắt, phần thân nền trắng điểm vài chấm đen.

– Koi Kuchibeni Sanke: Nổi bật với chóp đỏ ở miệng, những bệt màu trắng, đỏ, đen đan xen nhau.

– Koi Aka Sanke: Nổi bật với vệt đỏ kéo dài liên tục từ đầu đến đuôi cá và không bị ngắt quãng.

– Koi Doitsu Sanke: Nổi bật với mẫu da trơn, vảy rồng chạy dọc sống lưng.

– Koi Ginrin Sanke: Có các bệt trắng đỏ, đen đặc trưng của Taisho Sanke nhưng trên vảy lấp lánh như kim tuyến.

– Koi Subo Sumi-Sanke: Là những em có các đốm đen được bao bọc bởi nên trắng trên da.

– Koi Maruten Sanke: Là những em Koi sở hữu chấm đỏ tách biệt trên đầu, trên thân có 3 màu đỏ đen trắng (khác với Tancho Sanke trên thân chỉ có màu đen, trắng).

 

 

Theo thống kê, tính đến thời điểm hiện tại, hầu hết người chơi Koi Nhật Bản tại Việt Nam đều xác định là thú chơi lâu dài và mang đến nhiều giá trị trong tương lai (tức là tạo ra lãi, lợi nhuận). Tuy nhiên, do HAM MUỐN nhanh chóng có “lãi” nên người mua thường mua những em Koi size lớn hoặc nằm trong top Jumbo Koi. Đây là điều hết sức sai lầm của hơn 95% người chơi Koi Nhật tại Việt Nam.

Lý do:

– Chơi Koi size lớn cần phải có hệ thống hồ nuôi ĐẠT CHUẨN 100%, y chang như hồ Koi tại Nhật. Trong khi đó, có tới 90%-95% người chơi Koi lại thiết kế HỒ THỦY SINH là chính, hoàn toàn không phải hồ nuôi Koi nên khiến Koi dễ chết do sống trong môi trường không phù hợp.

– Nuôi Koi Nhật size to rất khó chăm sóc vì các em ấy giống như con người, khi phải thay đổi môi trường sống thường dễ bị stress, khó thích nghi dẫn đến tình trạng bỏ ăn, ăn kém… Và hệ lụy là các em ấy dễ bị bệnh hoặc cũng sẽ bị chết.

Vì thế, rất nhiều người chơi Koi rất “nản”, thậm chí luôn đổ lỗi cho người bán của mình mà không xem xét đến lý do khác.

Với kinh nghiệm nuôi Koi Nhật nhiều năm và thiết kế hàng loạt công trình Hồ nuôi Koi giá trị từ 200 triệu đồng (tối thiểu) đến 30 tỷ đồng, Việt Nhật Koi Farm khuyên bạn: Nếu bạn chưa có kỹ thuật nuôi Koi, bạn CHỈ NÊN tập làm quen với những em Koi Baby. Nếu kỹ thuật nuôi tốt, sau khoảng 1 năm có thể phát triển lên cỡ size 55cm.

Sau khi nuôi thành công, bạn sẽ thấy có niềm tin hơn vào việc chơi Koi Nhật Bản. Khi đã có niềm tin và kinh nghiệm nuôi Koi dày dặn, bạn mới nên chi mạnh tay, đầu tư hơn, nuôi tăng số lượng Koi. Thế mới tránh được “rủi ro” mất tiền oan khi nuôi Koi Nhật.

Để hiểu hơn về những lưu ý trên, bạn có thể tham khảo những em Koi Showa mà Việt Nhật Koi Farm nhập từ các trại giống “chuẩn” ở Nhật Bản dành cho khách VIP tại thị trường Việt Nam.

VIỆT NHẬT KOI FARM CAM KẾT:

– Về nguồn gốc cá Koi:

+ 100% giống F0 và F1 có nguồn gốc từ những trại nổi tiếng như Daihichi Koi, Fukasawa Koi, Oyaji Koi , Hirashin Koi Farm, Kansuke Koi Farm, Izumiya Koi Farm…

+ Koi đã được sàng lọc và tuyển chọn kỹ theo tỷ lệ 300 / 10000 con (cứ 10000 Koi thì chỉ chọn được 300 con.

+ Chỉ bán các em Koi chất lượng khi hồ của quí vị đã đạt tiêu chuẩn, đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho em koi trong tương lai.

+ Đối với Koi baby đảm bảo khách NUÔI CÓ TƯƠNG LAI, không vỡ, không lên màu, body chuẩn

+ Sẵn sàng cung cấp hình ảnh video chi tiết từng chi tiết nhỏ và nguồn gốc xuất xứ của từng em Koi trước khi khách quyết định mua.

+ Cam kết bồi thường đền bù gấp 10 lần giá trị cá.

– Về bảo hành Koi:

+ Nếu khách tự làm hồ, tự mua tự thả, được bảo hành từ 2-5 ngày.

+ Đối với khách có hồ đạt chuẩn, được đầu tư có bài bản hệ thống đã thả cá ổn định, chúng tôi sẵn sàng bảo hành Koi dài hạn.

NGOÀI RA, VIỆT NHẬT KOI FARM CŨNG ĐANG THỰC HIỆN CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐẤU GIÁ NHỮNG EM KOI ĐẸP VÀ NHẬN KÝ GỬI KOI TỪ CÁC CHỦ NUÔ KOI. QUÝ VỊ NÀO CÓ NHU CẦU XIN VUI LÒNG THAM KHẢO THÔNG TIN CHI TIẾT: TẠI ĐÂY 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tại:

Công ty TNHH On Koi Quang Minh

  • Địa chỉ: số 27 Ngách 32, Ngõ 76 An Dương, Q. Tây Hồ, Hà Nội
  • Website: https://onkoi.com.vn
  • Hotline: 02439.99.77.55 – 0971.466.888
  • Email: noithatonplaza@gmail.com
  • Mail: Info@onkoi.com.vn
Onkoi Sanke 90 cm 5 năm tuổi #013

Em koi Sanke 90cm 5 tuổi này chính là em tuyệt vời nhất Onkoi chúng tôi đang sở hữu, em hiện đã được dưỡng và cách ly, chăm sóc trong hồ ao bùn 6 tháng trước khi về với chủ mới.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2016,
Kích thước: 90 cm,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Onkoi Sanke 78 cm 4 năm tuổi #012

Với thân hình vạm vỡ như lực sĩ của mình, em Onkoi Sanke 78 cm 4 năm tuổi này đang chiếm được rất nhiều cảm tình từ giới mộ điệu koi Nhật chuẩn

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2017,
Kích thước: 78 cm,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Onkoi Sanke 87 cm 4 năm tuổi #011

Đây là em koi sanke do on koi trực tiếp đưa về từ Dainichi Koi Farm Nhật Bản. Với kích thước 87 cm 4 năm tuổi, em ấy được các koi thủ đánh giá cao và tương lai có thể phát triển hơn nữa về kích thước.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2017,
Kích thước: 87 cm,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Onkoi Sanke 76 cm 2 năm tuổi #010

Em koi Sanke 76 cm 3 năm tuổi được nhập trực tiếp từ Dainichi Koi farm đã được On koi dưỡng đủ 6 tháng. Vì vậy sức khỏe em ấy tốt, khỏe manh, dễ dàng thích nghi với môi trường nước mới, giảm nguy cơ dịch bệnh.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2018,
Kích thước: 76 cm,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Onkoi Sanke 85 cm 4 năm tuổi #009

Đây là em koi sanke có 4 năm tuổi kích thước 85 cm được nhà On koi nhập trực tiếp từ Dainichi Koi Farm. Với thân hình hoàn mĩ, hoa văn rõ nét, màu sắc rõ ràng, nổi bật em ấy xứng đáng được gọi tên trong top các em koi sanke đắt giá.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2017,
Kích thước: 85 cm,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Onkoi Sanke 75 cm 3 năm tuổi #008

Onkoi Sanke 75 cm 3 năm tuổi gây ấn tượng mạnh với các cao thủ koi bởi kích thước khủng, màu sắc và hoa văn khá độc lạ.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2018,
Kích thước: 75 cm,
Nguồn gốc: Momotaro Koi Farm,
Onkoi Sanke 80 cm 3 năm tuổi #007

Onkoi Sanke 80 cm 3 năm tuổi với body cực khủng, sumi không bị muối tiêu, không có nhiều, rải nhẹ ở trên thân – tiêu chí quan trọng đối với một sanke, có thể nói đây là em Sanke “độc nhất vô nhị” tại trại Onkoi tính đến thời điểm hiện tại.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2018,
Kích thước: 80 cm,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Onkoi Sanke 63 cm 2 năm tuổi #006

Onkoi tiếp tục cập nhật em Onkoi Sanke 63cm 2 năm tuổi với hoa văn cực đẹp và body siêu chất. Em koi này đã được chúng tôi cách ly và dưỡng đủ 6 tháng trong ao bùn, hoàn toàn phát triển khỏe mạnh.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2019,
Kích thước: 63 cm,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Koi Taisho Sanke 80 cm 3 tuổi nữ #002

Hiện tại On Koi đang sở hữu em Koi Sanke 4 tuổi, 80 cm, được nhập về từ Dainichi Koi Farm, em koi này nổi bật với màu sắc rực rỡ, nền trắng phủ bởi sumi đen và Hi đỏ.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2016,
Kích thước: 80 cm,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Taisho Shanke 70 cm 3 tuổi nữ #001

Đây là em koi thuộc dòng Sanke-dòng koi được ưa chuộng nhất hiện nay với màu sắc sặc sỡ,chiều dài lên đến 70 cm, em koi này được xem là 1 trong những cực phẩm của Onkoi Quang Minh.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2017,
Kích thước: 70 cm,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Taisho Sanke 62 cm 2 tuổi #004

Đây là em koi sanke được nhập trực tiếp từ Dainichi Koi Farm. Có kích thước 62 cm 2 tuổi, thuộc dòng Sanke Tancho với rất nhiều phẩm chất để trở thành 1 em koi có giá trị trong tương lai.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2018,
Kích thước: 62 cm,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Koi Sanke 53 cm 2 tuổi nữ #003

Em Taisho Sanke này sở hữu kết cấu body săn chắc với chiều dài toàn bộ cơ thể 53 cm có nguồn gốc từ trại Sakai Koi Farm Nhật Bản, màu sắc cơ thể hài hòa, rõ ràng.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2018,
Kích thước: 53 cm,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,

Blog Koi Nhật Bản & Tin tức OnKoi - Quang Minh

OnKoi - Quang Minh cung cấp koi và giải pháp chơi cá Koi Nhật Bản.

mino koi farm

Các trại cá koi nhật bản(Koi Farm Japan)

Xuất phát từ tính yêu với cá Koi Nhật Bản. OnKoi - Quang Minh là trại nuôi cá tuyển chọn 100% từ các Koi farm...
quy trinh ve sinh ho ca koi chuan chi

Ý nghĩa của việc nuôi cá koi theo chuyên gia phong thủy

Từ lâu, trong văn hóa phương Đông. Cá koi đã được xem là biểu tượng của sự ngoan cường, dũng cảm giống như người quân...
thuc an koi 40 protein aquamaster hi growth 15 kg CA16 02

Giá cá koi chuẩn nhật f0 + f1 70 cm

Giá cá koi chuẩn nhật f0 + f1 70 cm trở lên – cam kết 100% nhập khẩu từ nhật bản Onkoi là koi farm...
5dc3dd7495ce6e9037df

Các bệnh cá koi kèm dấu hiệu và cách phòng, chữa bệnh

Onkoi Quang Minh tổng hợp tất cả các bệnh phổ biến nhất cá Koi thường bị. Cung cấp đầy đủ dấu hiệu nhận biết, điều...
quy trinh ve sinh ho ca koi chuan chi

Quy trình vệ sinh hồ cá koi chuẩn chỉ

Quy trình vệ sinh hồ cá Koi đơn giản tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng lại vô cùng cần thiết đối với hồ...
ca koi nhat 8

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá koi

Cá Koi có thể sống tới hơn 225 tuổi , khiến chúng trở thành động vật có xương sống sống lâu nhất trên Trái Đất....