Trang chủ Sản phẩm Cá koi Karashi

Cá koi Karashi

Koi Karashi là dòng Koi mới tại Nhật nên thừa hưởng nhiều phẩm chất vượt trội. Hai năm gần đây Koi Karashi được nhiều người chơi Koi săn tìm. Ưu điểm của Koi Karashi là kích thước phát triển nhanh trong 1 thời gian ngắn. Là Koi dẫn đàn, rất thân thiện, mạnh dạn với con người.

OnKoi Quang Minh là một trong số ít Koi Farm tại Việt Nam đang sở hữu các em koi Karashi từ dòng baby đến trên 50cm. Cam kết:

 • Chọn lọc từ Dainichi Koi Farm Ojiya, Niigata Nhật Bản
 • Tư vấn thiết kế thi công hồ nuôi Koi theo tiêu chuẩn hồ chuyên nghiệp của Nhật Bản
 • Đấu giá, kí gửi Koi với nhiều ưu đãi
 • Sẵn sàng cung cấp hình ảnh video chi tiết từng chi tiết nhỏ và nguồn gốc xuất xứ của từng em Koi trước khi khách quyết định mua.

I .

 

 1. Lịch sử lai tạo

Maraudo là nhà lai tại đầu tiên ở Ojiya, Niigata nhân giống thành công Karashi cách đây 10 năm. Thời điểm đó, dòng Koi này rất lạ, chưa được biết đến nhiều nhưng ông đã nhìn ra giá trị của nó. Đến nay Karashi đã được nhiều Koi Farm lai tạo trên khắp Nhật Bản.

Nổi tiếng nhất là Koi Farm Yagenji với em osai Karashigoi. Konishi Koi Farm là trai lai tạo tiếp theo nổi tiếng về Karashigoi. Karashigoi được nuôi dưỡng dưới ao bùn, mỗi năm 1 lần lại kéo lên đưa về hồ nuôi. Konishi Koi Farm sở hữu 1 số em Karashigoi Super Jumbos với kích thước hơn 1m. Dainichi Koi Farm thì có thế mạnh sở hữu các em Koi Karashi kích thước nhỏ hơn nhưng phẩm chất rất tốt.

 1. Đặc điểm Koi karashi

Karashi được gây giống từ cha mẹ Kigoi và Chagoi. Karashi có thể là da trơn (Doitsu), vảy chiếu (Ginrin) và loại vảy thông thường. Độ biến đổi màu sắc của nó có thể bắt đầu từ màu be, đến vàng nhạt, và cuối cùng là vàng đậm

Các tính năng chính của Karashi là tiềm năng kích thước cực khủng ( vì được sinh từ Chagoi), háu ăn và chúng hoàn toàn không ngại con người (giống như Chagoi nhưng thậm chí còn thân thiện hơn).

 

 

Nhiều người thắc mắc về sự khác biệt giữa Koi Kigoi (cá koi vàng) và Karashi bởi cả 2 đều có màu vàng. Mặc dù màu sắc chúng khác nhau nhưng rất ít người phân biệt được, kể cả các nhà lai tạo. Tại Niigata chỉ có 1 nhà lai tạo có thể phân biệt được chúng.

 1. Phân biệt dựa vào hình dáng, màu sắc:
 • Thứ nhất: phần da bụng của cá chép mù tạt Karashi có màu sắc đồng đều giống nhau, cơ bản chính là màu sắc đồng đều toàn thân; thế nhưng cá chép vàng có phần da bụng lại là màu trắng, màu sắc cơ thể của nó là màu vàng thêm chút trắng
 • Thứ 2: Koi karashi có xương lớn, koi Kigoi có chiều dài xương nhỏ hơn.
 • Thứ 3: Koi Karashi có màu vàng lục và màu đậm hơn, koi kigoi là màu vàng sáng hẳn.
 • Thứ 4: Đuôi Koi Karashi có màu đỏ, nhưng koi Kigoi thì không. Màu vàng của Koi Karashi là vàng hơi xanh, hơi vàng. Vàng của Koi Kigoi là màu vàng.
 1. Phân biệt chúng dựa vào màu sắc từ khi trưởng thành được 50cm
 • Thứ nhất: Koi vàng là koi đột biến. Thân màu vàng sáp. Mắt màu đỏ hoặc màu đen. Màu vàng như ấm ngọc, tính tình thân thiện, dễn tiếp cận. Mạng Furukin rõ nét, ánh vàng kim loại sáng chói.
 • Thứ 2: Koi karashi có màu vàng tương tự Koi Kigoi, mắt màu đỏ hoặc đen. Sực khác biệt lớn nhất chỉ được phân biệt trước và sau khi các em ấy 50cm. Do đó những người có kinh nghiệm nhất cũng không thể phân biệt.
 • Thứ 3: Cụ thể: Koi Karashi có màu vàng xanh sau khi khoảng 50cm. Càng trưởng thành màu nền chuyển sang vàng hồng, vàng sáng nhưng không phải là vảy sáng bóng như vàng. Koi Kigoi mắt đỏ hay đen đều xuất hiện vàng sáng.

 

 

 1. Hình dạng cơ thể
 • 3 yếu tố quan trọng nhất quyết định hình dáng em koi chuẩn mực là: Chất lượng, kết cấu body, mô hình hoa văn. Nhưng các em Koi Karashi không có hoa văn vì vậy hình dáng cơ thể, kết cấu body là yếu tố quan trọng nhất.
 • Koi phải kết cấu body khỏe mạnh, có thân hình như 1 chiếc tàu ngầm, bụng các em ấy không phệ, không phình, không ngắt quãng quá sâu như dáng cá nóc. Nếu koi có bụng mập mạp thân sẽ ngắn, koi thân dài ngoằng thì phát triển như con lươn, có nuôi cũng không khủng về độ lớn.
 • Phần đuôi: Dầy, cong tròn, sờ vào mịn. Nếu đuôi không cong tròn thì kết thúc bằng hình trái tim cũng lý tưởng. Đuôi ngắn, không căng thì tương lai không đủ phẩm chất phát triển độ dài và độ khủng.
 1. Cơ thể “sạch sẽ”
 • Hãy nhớ Koi karashi là koi không có hoa văn nên cơ thể phải sạch sẽ. Một chấm đỏ cũng phá hỏng vẻ đẹp của nó. Đây chính là vẻ đẹp hoàn hảo của 1 chú cá koi đơn sắc.
 • Sự đồng màu xuất hiện ở toàn bộ cơ thể từ đầu đến đuôi, bộ vây, vẩy. Hàng vẩy dòng ginrin phát sáng ánh lấp lánh.
 1. Furukin – Mạng vẩy lưới
 • Furukin là yếu tố rất quan trọng của koi đơn sắc 1 màu. Quyết định giá trị của Koi. Hoa văn không phải là thế mạnh của koi Kurushin nên mạng lưới Furukin sẽ định giá em koi karashi này có đủ phẩm chất là em koi đẹp hay không.
 • Furukin chính là mô hình lưới được hành thành bởi các khoảng trống của vẩy. Khi Koi còn nhỏ các vẩy được xếp chặt chẽ với nhau, Koi phát triển lớn hơn (đặc biệt với koi karashi có tốc độ phát triển nhanh chóng) thì sự tăng trưởng quy mô bắt đầu chậm lại, hình thành các khoảng trống, gọi là mạng lưới Fukurin.
 • Tuy nhiên không phải tất cả Karashi đều có fukurin. Nó là yếu tố đặc biệt tăng giá trị của Koi đơn sắc. Không có Fukurin cũng không làm giảm giá trị của koi. Nhưng rất ít tay chơi koi nào bỏ qua 1 em koi Karashi có Fukurin.

 

 

 1. Ginrin Karashi : Màu sắc hoàn hảo từ vàng nhẹ, vàng cam đến vàng sậm. Vẩy phát ánh kim lấp lánh của dòng Ginrin, dưới ánh nắng càng rực rỡ như vàng dưới hồ nước. Mặt có tướng nhưng tính cách hiền lành, dễ gần, là koi lãnh đạo đàn.

Seo chèn ảnh minh họa

 1. Doitsu Karashi: Da trơn, 2 hàng vẩy lớn đối xứng trên lưng. Vây, thân, từ đầu đến đuôi cùng màu. Có phiên bản Koi Doitsu Karashi màu vàng và cam đỏ. Dạn dĩ, mạnh dạn, sau 1,2 tiếng quen người nuôi luôn, đưa tay xuống koi sẽ bơi lên mút (ưu điểm chung của koi karashi).

 

Lưu ý: Koi Karashi là koi CÓ TỐ CHẤT LÃNH ĐẠO – DẪN ĐÀN

 1. Koi Karashi là 1 koi có tố chất làm lãnh đạo tốt. Không sợ người, vô cùng thân thiện, có khả năng làm các koi khác bình tĩnh lại. Nên ai cũng muốn có 1 em Karashi trong hồ nuôi của mình.
 2. Vẻ đẹp của làn da Koi Karashi rất được coi trọng (nhất với dòng Koi baby). Da đẹp vẩy mới đẹp, đều, không có khuyết điểm.
 3. Huyết thống là yếu tố quyết định 1 phần vẻ đẹp của Koi Karashi. Các em koi baby rất có thể có 1 vài sumi hoặc hi trên thân, rất nhỏ, mờ, khó nhận ra khi còn nhỏ. Nuôi lớn các khuyết điểm này sẽ bộc lộ, phá hỏng vẻ đẹp của Karashi.

 

 

 

 1. Giá trị nhận được khi chơi Koi
 • Giá trị tinh thần: Chơi koi chính là tìm về trốn bình yên, được thư giãn tinh thần, bỏ lại sau bộn bề, lo toan. Chăm sóc koi, nhìn koi bơi lượn, làm bạn cùng Koi cũng là thời gian mỗi người chiêm nghiệm, nhìn nhận, tĩnh tâm nhìn lại những điều được và mất giữa hiện tại. Nhiều người xem Koi như người bạn hiền, xa là nhớ, chỉ mong nhanh chóng về gặp.
 • Giá trị vật chất: Koi có giá trị rất cao. Nuôi các em Koi chất lượng, phẩm chất tốt tương lai giá trị càng lớn. Nhiều người chơi Koi xuất phát từ đam mê nhưng sau vài năm lãi hàng trăm triệu đồng 1 em Koi. Vì vậy, từ khi bắt đầu nuôi Koi, nên chọn những em đủ phẩm chất, body đẹp, có giá trị trong tương lai.
 1. Mới chơi Koi phải học người chơi lâu rồi

– Người đó có hồ Koi đạt tiêu chuẩn chuyên nghiệp của Nhật Bản trước tiên. Sau đó là nắm vững kỹ thuật chăm sóc, vận hành hồ nuôi. Có kinh nghiệm đánh giá các em Koi.

– Hồ nuôi ít nhất vài tỷ đồng trở lên. Hệ thống lọc, vệ sinh, máy cho ăn thiết kế đồng bộ.

– Là người được biết đến có nhiều kiến thức về cá Koi, được cộng đồng chơi Koi ghi nhận

– Người đó đang nuôi cá koi số lượng lớn và sở hữu những con cá có giá trị nhất.

 1. Xây hồ Koi chuyên nghiệp – chọn giống Koi đủ phẩm chất

90% đơn vị thi công hồ Koi xây hồ theo kiểu Việt Nam: Nuôi cá Koi Nhật hồ phải chuẩn theo tiêu chuẩn Nhật, Hồ không đạt chuẩn Koi nuôi lên màu không đẹp, vỡ màu, lem nhem, cá gầy, yếu, giảm giá trị. Xây hồ nuôi koi đạt chuẩn là yếu tố TIÊN QUYẾT QUYẾT ĐỊNH thành công nuôi Koi.

Chi phí xây hồ chiếm 25 – 40% tổng giá trị toàn hồ: Bao gồm cả tiền mua Koi.

Lưu ý: OnKoi Quang Minh thiết kế hồ Koi phù hợp với cả dòng Koi baby và Koi Jumbo. Khoảng giá dao động từ 200 – trên 30 tỷ, theo nhu cầu của quí vị. Hồ theo tiêu chuẩn Nhật Bản, giống các Hồ Koi chuyên nghiệp của Danichi Koi Farm.

Chúng tôi cũng cung cấp các em koi Karashi mới nhất từ Dainichi Koi Farm. Mời quí vị tham khảo 1 số em Koi của OnKoi Quang Minh trực tiếp tuyển chọn từ Dainichi Koi Farm thuần chủng vùng Ojiya, Nijgata (Thủ đô cá Koi của Nhật Bản).

Ngoài ra, OnKoi Quang Minh có thêm các chương trình đấu giá cá Koi, ký gửi cá Koi. Quí vị nào có nhu cầu xin xem thêm tại đây (seo chèn link)

 

Chúng tôi cam kết:

 1. 100% giống F0 và F1 có nguồn gốc từ những trại nổi tiếng như Daihichi Koi Farm
 2. Koi đã được sàng lọc và tuyển chọn kỹ theo tỷ lệ 300 / 10000 con (cứ 10000 Koi thì chỉ chọn được 300 con.
 3. Cung cấp đầy đủ kiến thức chăm sóc Cá Koi, kỹ thuật chăm cá, thiết kế thi công hồ nuôi trước khi bán các em Koi cho quí vị.
 4. Chỉ bán các em Koi chất lượng khi hồ của quí vị đã đạt tiêu chuẩn, đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho em koi trong tương lai.
 5. Cách thiết kế và xây dựng hồ cá Koi chuẩn 100%, cách nuôi và chăm sóc cá Koi, xử lý khi cá bị bệnh…

Lưu ý: Đối với Koi baby đảm bảo khách NUÔI CÓ TƯƠNG LAI, không vỡ, không lên màu, body chuẩn

 • Sẵn sàng cung cấp hình ảnh video chi tiết từng chi tiết nhỏ và nguồn gốc xuất xứ của từng em Koi trước khi khách quyết định mua.
 • Cam kết bồi thường đền bù gấp 10 lần giá trị cá.

Về bảo hành Koi:

 • Nếu khách tự làm hồ, tự mua tự thả, được bảo hành từ 2-5 ngày.
 • Đối với khách có hồ đạt chuẩn, được đầu tư có bài bản hệ thống đã thả cá ổn định, chúng tôi sẵn sàng bảo hành Koi dài hạn.
 • Tư vấn miễn phí các bệnh về Koi

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:     

OnKoi Quang Minh

– Website: https://onkoi.com.vn

– Địa chỉ: Số 27 ngách 32, ngõ 76 An Dương , Q. Tây Hồ, Hà Nội

– Hotline: 02439.99.77.55 – 0971.466.888

– Tel: 0932.144.888 (Zalo)

– Gmail: noithatonplaza@gmail.com

– Email: info@onkoi.com.vn

 

Onkoi Karashi 75 cm 3 năm tuổi #006

Onkoi Karashi 75cm 4 năm tuổi tiếp tục trở thành siêu phẩm mới trong trại của Onkoi. Em koi Jumbo này được lựa chọn khắt khe từ chính trại Dainichi Nhật Bản với thân hình cân đối, nhẹ nhàng và mềm mại.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2017,
Kích thước: 75 cm,
Giống: Cá koi Karashi,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Onkoi Karashi 5 năm tuổi 101 cm #011

Em koi karashi 5 năm tuổi 101 cm không chỉ có kích thước siêu khủng, siêu lớn, thuộc hàng Supper Jumbo mà còn là em koi có màu sắc vô cùng ấn tượng.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2016,
Kích thước: 101cm,
Giống: Cá koi Karashi,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Onkoi Karashi 5 năm tuổi 90 cm #010

Đây là em Karashi có body rất lớn, vạm vỡ, chắc chắn, khỏe mạnh, bụng thon, thân đuôi thẳng, cong, dầy có thể phát triển cao hơn về kích thước. Đầu lẵn bóng, vàng óng, không tì vết.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2016,
Kích thước: 90 cm,
Giống: Cá koi Karashi,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Onkoi Karashi 4 năm tuổi 85cm #009

Sở hữu thân hình khủng 85 cm, màu sắc đẹp, tính cách siêu hài hòa em Karashi 4 năm tuổi 85 cm này chắc chắn sẽ em koi dẫn đầu tuyệt vời nhất cho hồ koi nhà bạn.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Kích thước: 85 cm,
Giống: Cá koi Karashi,
Onkoi Karashi 3 năm tuổi 83cm #008

Em Karashi 3 năm tuổi này sở hữu thân hình vô cùng cân đối, màu sắc hài hòa với kích thước lên tới 83cm. Trong 1 đến 2 năm tới em ấy sẽ nhanh chóng đạt được kích thước supper jumbo nếu được chăm sóc tốt.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Kích thước: 83 cm,
Giống: Cá koi Karashi,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Onkoi Karashi 80 cm 4 năm tuổi #007

Onkoi Karashi 80cm 4 năm tuổi được đánh giá là siêu phẩm trong dòng Onkoi Super Jumbo với màu vàng rực rỡ. Em Koi này đã trải qua quy trình cách ly 14 ngày, hiện đang được nuôi dưỡng khỏe mạnh.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2018,
Kích thước: 80 cm,
Giống: Cá koi Karashi,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Lô Onkoi Karashi 70-75 cm 3 năm tuổi #005

Onkoi tiếp tục giới thiệu lô Koi Karashi 70 đến 75 cm 3 năm tuổi, tất cả đều là koi cái, được nhập trực tiếp từ trại Dainichi Nhật Bản. Chắc chắn bất kỳ ai khi được trực tiếp ngắm nhìn em ý cũng đều khao khát được sở hữu.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2018,
Kích thước: 70-75 cm,
Giống: Cá koi Karashi,
Koi Karashi 82 cm 4 năm tuổi #001

Em Koi này đạt 4 năm tuổi dài tới 82cm thuộc giống Koi cái, được nhập trực tiếp từ trại Konichi Nhật Bản.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2018,
Kích thước: 82 cm,
Giống: Cá koi Karashi,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Koi Karashigoi 60cm 3 năm tuổi #002

Em Koi 3 năm tuổi đạt kích thước 60cm với khả năng phát triển mạnh mẽ.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2017,
Kích thước: 60 cm,
Giống: Cá koi Karashi,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,
Koi Karashigoi 60 cm 2 tuổi #004

Em Koi Karashigoi 2 tuổi này sở hữu màu sắc đẹp rực rỡ, dài tới 60cm, đã trải qua quy trình cách ly 14 ngày, hiện được nuôi dưỡng khỏe mạnh.

Giá mua ngay: Liên hệ Đặt hàng ngay
Người bán: OnKoi Quang Minh
Giới tính: Koi Cái,
Năm sinh: 2018,
Kích thước: 60 cm,
Giống: Cá koi Karashi,
Nguồn gốc: Dainichi Koi Farm,

Blog Koi Nhật Bản & Tin tức OnKoi - Quang Minh

OnKoi - Quang Minh cung cấp koi và giải pháp chơi cá Koi Nhật Bản.

mino koi farm

Các trại cá koi nhật bản(Koi Farm Japan)

Xuất phát từ tính yêu với cá Koi Nhật Bản. OnKoi - Quang Minh là trại nuôi cá tuyển chọn 100% từ các Koi farm...
quy trinh ve sinh ho ca koi chuan chi

Ý nghĩa của việc nuôi cá koi theo chuyên gia phong thủy

Từ lâu, trong văn hóa phương Đông. Cá koi đã được xem là biểu tượng của sự ngoan cường, dũng cảm giống như người quân...
thuc an koi 40 protein aquamaster hi growth 15 kg CA16 02

Giá cá koi chuẩn nhật f0 + f1 70 cm

Giá cá koi chuẩn nhật f0 + f1 70 cm trở lên – cam kết 100% nhập khẩu từ nhật bản Onkoi là koi farm...
5dc3dd7495ce6e9037df

Các bệnh cá koi kèm dấu hiệu và cách phòng, chữa bệnh

Onkoi Quang Minh tổng hợp tất cả các bệnh phổ biến nhất cá Koi thường bị. Cung cấp đầy đủ dấu hiệu nhận biết, điều...
quy trinh ve sinh ho ca koi chuan chi

Quy trình vệ sinh hồ cá koi chuẩn chỉ

Quy trình vệ sinh hồ cá Koi đơn giản tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng lại vô cùng cần thiết đối với hồ...
ca koi nhat 8

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá koi

Cá Koi có thể sống tới hơn 225 tuổi , khiến chúng trở thành động vật có xương sống sống lâu nhất trên Trái Đất....